Vài mẹo hướng dẫn đi rừng mùa 6

Chúng tôi đã mang đến cho các bạn hướng dẫn cụ thể cách chơi vài vị tướng nhưng chưa từng đưa ra hướng dẫn cách chơi các vị trí, để thay đổi điều đó hôm nay chúng tôi đem đến cho bạn vài mẹo đi rừng qua đó giúp các bạn nâng cao khả năng của mình ở vị trí này. Bài hướng dẫn đi rừng mùa 6 này phù hợp với những người chơi thường xuyên đi rừng hay đang gặp khó khăn khi chơi đi rừng.

1. Giữ đường giữa

Ghi chú này thật sự rất quan trọng với bất kỳ người đi rừng nào cho dù bạn có tin hay không. Khi bạn thấy người đi mid của mình trở về nhà và người đi mid đối phương đẩy lính sát vào trụ đồng minh, bạn cần nhanh chóng xóa xổ đợt lính mà đồng đội để lại. Làm việc này thường xuyên sẽ giúp bạn vượt lên về lượng vàng và kinh nghiệm đặc biệt là từ khi khu rừng mới xuất hiện ở mùa 6 bạn khó farm quái rừng hơn vì chúng được nâng thêm sức mạnh.

2. Tôn trọng người đi đường đơn đối phương

Đến giữa game thường thì đường trên và đường giữa đối phương sẽ hơn bạn 1 hay 2 cấp (trừ khi bạn ăn được nhiều mạng ở khoản 8 – 10 phút đầu trận), và cũng hơn bạn về trang bị. Do đó hãy cẩn thận với lượng sát thương mà họ gây ra, họ có thể hạ gục bạn trong 1 pha tay đôi nếu còn đủ năng lượng.

3. Lên trang bị khôn ngoan

Ghi chú này nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là lỗi cực kỳ cơ bản mà những người chơi ở bậc đoàn thấp vẫn hay mắc phải. Có nhiều thứ để xem xét khi bạn phải chọn trang bị phù hợp. Nắm rõ ai hay bị tiêu diệt nhất và ai đang là kẻ nguy hiểm nhất đội đối phương là việc quan trọng và bạn cần lên trang bị chống lại hắn ta. Khi nâng đôi giày bạn hay có thói quen lên Giày Ninja Tabi nhưng nếu đối phương có chiêu thức khóa chân, khống chế thì Giày Thủy Ngân mới là trang bị phù hợp. Hoặc nếu bạn đang chơi tướng đi rừng khỏe về sức chống chịu sát thương như Sejuani, bạn phải nâng trang bị đi rừng của mình theo hướng Dũng Sĩ (Dao Đụng Độ – Dũng Sĩ, Dao Hải Tặc – Dũng Sĩ, …) để tăng thêm đội cứng cáp, rồi sau đó tùy chọn lên Giày Ninja hoặc Giày Cơ Động.

Một câu hỏi thường gặp là người chơi nên lên trang bị đi rừng nào khi có quá nhiều lựa chọn ở mùa 6. Ở thời điểm hiện tại Vũ Khí Kiểm Lâm là trang bị phù hợp với hầu hết tướng đi rừng. Gươm Truy Tung cũng là một hướng khác đáng để cân nhắc nhưng chúng tôi chỉ khuyến khích dùng trang bị này cho những tướng có khả năng trụ rừng / dọn quái rừng khỏe không cần đến khả năng dọn quái của Vũ Khí Kiểm Lâm để ở lâu trong rừng như LeeSin, Jarvan IV hay Rek’sai. Dao Đụng Độ là trang bị khá ổn với vài lướng đi rừng dựa nhiều vào đòn đánh thường để gây sát thương (Xinzhao, Warwick, Master Yi,…), Dao Đạo Tặc là trang bị khá yếu ở bản 5.5 hiện tại tôi không khuyến khích các bạn lên trang bị này khi đi rừng.

4. Biết khi nào nên gank và khi nào không nên

Đây là chủ đề khó để giải thích chỉ trong vài câu vì nó rõ ràng phụ thuộc vào kinh nghiệm của người đi rừng để anh ta có thể nhận ra đâu là một pha có khả năng gank tốt và đâu là tình huống không thể gank. Chúng tôi sẽ đưa ra một danh sách nhỏ những tình huống có thể và không thể gank.

Có thể đi gank

 • Lượng máu hay năng lượng của đối phương ở mức thấp.
 • Đối phương đẩy sâu vào trụ đồng minh nhưng không có tầm nhìn.
 • Đôi phương mất đi phép bổ trợ quan trọng (Tốc Biến, Hồi Máu). Nếu bạn vừa đi gank một đường ép được đối phương dùng Tốc Biến, bạn nên tìm cơ hội để gank trở lại đường đó một lần nữa trước khi Tốc Biến của hắn hồi lại, do hắn không còn Tốc Biến nên cơ hội thành công của bạn là cao hơn nhiều.
 • Nếu trong pha gank mà bạn ép đối phương dùng phép bổ trợ thì đó là một pha gank thành công.
 • Nếu bạn tự tin và cảm thấy chắc chắn, bạn có thể băng trụ với đồng đội khi lính ỏ đường của anh ta đẩy sâu vào trụ địch. Chỉ nên băng trụ trong vài trường hợp nhất định như đối phương đã mất Tốc Biến .
 • Gank  vào thời điểm đối phương ít nghi ngờ mình bị gank nhất. Ví dụ: ít người chơi nghĩ rằng mình sẽ bị rừng gank trước phút thứ 4, hãy lợi dụng quan niệm này để tạo lợi thế trong những pha gank đầu trận.

Không thể đi gank

 • Có 2 – 3 đợt lính của đối phương tập trung ở nơi bạn đang muốn gank
 • Máu / năng lượng tướng đồng minh quá thấp hoặc cảm thấy anh ta không thể chạy lên kịp nếu bạn ra gank. Bạn hãy chỉ ra gank trong trường hợp này nếu cho rằng mình có thể thắng tướng đối phương trong pha tranh chấp tay đôi sắp xảy ra.
 • Phí thời gian nấp trong bụi để gank một đường. Thời gian là tài sản quý giá đối với một người đi rừng, vì vậy hãy đảm bảo bạn đang dùng nó một cách khôn ngoan. Hệ lụy của việc mất thời gian là bạn sẽ bị tụt lại xa so với đối phương và trở thành một mục tiêu dễ bị tiêu diệt.
 • Đi gank với chỉ nửa ống máu. Đây là sai lầm phổ biến với những người đi rừng ở bậc đoàn thấp. Bạn không bao giờ được đi gank sau khi nhận quá nhiều sát thương từ đám quái rừng mà chưa kịp hồi máu. Trong trường hợp này khả năng bạn bị tiêu diệt bởi người đi đường đối phương đối phương là rất cao đặc biệt là khi hắn ta còn Thiêu Đốt.

5. Canh thời gian khi đi rừng

 • Bùa Xanh / Bùa Đỏ xuất hiện lúc 1:55 và mất 5 phút thời gian hồi. Hãy nhấn Tab thường xuyên để theo dõi trạng thái của các bùa lợi này.
 • Con cua kỳ cục ở sông cho tầm nhìn trong 90 giây, hãy cố gắng tiêu diệt nó trước thời gian team bạn có ý định ăn rồng 45 giây trước khi ăn rồng là thời gian lý tưởng.
 • Con Rồng ra đời ở phút 2:30 và mất 6 phút để hồi sinh. Bạn vẫn có thể kiểm tra xem con rồng đã bị đối phương ăn hay chưa mà không cần tầm nhìn. Nếu nhấn tab và nhìn vào biểu tượng con rồng nếu một phần của biểu tượng được tô màu lên, có nghĩa đối phương đẫ ăn rồng. Nếu không có thời gian rồng bạn có thể cộng thêm vào 6 phút để tính thời gian tương đối chính xác thời điểm con rồng hồi sinh và nhắc đồng đội trên khung chat.
Reksai là tướng đi rừng cực mạnh được dùng nhiều ở LPL và LCK 2 giải đấu hàng đầu thế giới

Reksai là tướng đi rừng cực mạnh được dùng nhiều ở LPL và LCK 2 giải đấu hàng đầu thế giới

 • Baron ra đời ở phút 20 và cần 7 phút để hồi sinh. Không nên ăn Baron nếu không có xạ thủ hoặc một tướng đồng minh gây sát thương theo tỉ lệ phần trăm máu ở bên cạnh. Nếu thấy đồng đội ở quá xa không nên ép giao tranh hay ăn Baron trước, Baron nên được ăn trong trường hợp đội bạn vừa thắng giao tranh và hầu hết các thành viên còn nhiều máu. Luôn ghi nhớ Baron có thể chìa khóa chiến thắng với bùa lợi mạnh mẽ nó mang lại cho 5 người chơi cũng như lính đồng minh, vì vậy khi có bùa lợi Baron đội bạn có thể đi chung với nhau để đẩy thẳng nhà đối phương hoặc cử ra 1 tướng đẩy lẻ có khả năng tay đôi tốt (thường là tướng đường trên).

6. Các bãi quái rừng, cách sử dụng trừng phạt

Ở phần này tôi đề cập đến vài mẹo nhỏ liên quan đến các bãi quái rừng, trừng phạt, bạn nên trừng phạt vào đâu và lý giải tại sao.

 • Trừng phạt bãi Chim Biến Dị cho bạn thuốc tiên oracle để phát hiện mắt tàng hình của đối phương ở khu vực bạn đang di chuyển tới. Trước mỗi lần đi gank hãy cố gắng tiêu diệt bãi quái này nếu có thể nhưng hãy cẩn thận với những kẻ địch biến mất trên bản đồ nhỏ.
 • Bãi Sói Đối phương: Nếu bạn đang trong rừng đối phương để bắt bài hay cướp rừng hắn (thật ra tôi không khuyến khích làm điều này vì thời gian hồi sinh của các bãi quái ở mùa 6 là dài hơn trước đây) bạn nên trừng phạt vào bãi sói, để lấy nội tại Linh Hồn Sói giúp kiểm soát khu bùa xanh đói phương và đội bạn sẽ nhận được cảnh báo khi đối phương bước tới gần khu vực này.
 • Bãi Người Đá / Cóc Thành Tinh: Bạn nên khởi đầu lộ trình đi rừng ở 1 trong 2 điểm này và trừng phạt lên chúng ngay khi chúng vừa xuất hiện để có khả năng dọn quái rừng nhanh hơn trong giai đoạn đầu game. Trừng phạt vào con Cóc Thành Tinh là ý kiến tốt nếu bạn đang chuẩn bị có 1 pha giao tranh, vì đối phương sẽ bị nhiễm độc nếu nhận sát thương từ bạn. Trừng phạt vào con Người Đá rất phù hợp nếu bạn muốn bê trụ bởi nội tại Năng Khiếu Đồ Tể làm cho đòn đánh đầu tiên của bạn vào trụ sẽ gây thêm sát thương nhưng bạn sẽ bị tiêu hao nội tại này ngay sau đó.
 • Hãy sử dụng Trừng Phạt một cách thông minh. Trừng Phạt mất 60 giây thời gian hồi và bạn có thể bị trừng phạt bởi việc sủ dụng Trừng Phạt không đúng thời điểm. Bạn luôn cần trừng phạt vào thời điểm ăn Rồng hay Baron do đó hãy luôn ghi nhớ bạn sẽ không dùng Trừng Phạt khi mà con Rồng chỉ còn 50 giây nữa là hồi lại.
 • Khi chọn cho Mình trang bị Gươm Truy Tung bạn nên tránh dùng Trừng Phạt vào quái trước mỗi pha gank. Đây là điểm chính trong cách dùng Trừng Phạt Tái Tê của Gươm Truy Tung, bởi bạn có thể bị bỏ lại phía sau nếu không sử dụng nó để làm lợi thế trong các pha gank.

7. Lời kết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúng tôi biết bài viết này khá dài nhưng chúng tôi đã cố gắng làm nó ngắn nhất có thể. Nếu các bạn có câu hỏi nào đừng ngần ngại đặt câu hỏi ở phần bình luận phía dưới.

Bài viết liên quan:

>>49 Mẹo hướng dẫn đi top mùa 6

 

Author: admin

Chia sẽ bài viết này