5 mẹo hay chơi Lucian AD mùa 6

Mẹo chơi Lucian AD dành cho người thích chơi AD và muốn học cách chơi Lucian bá đạo, bài viết này bổ sung cho loạt bài hướng dẫn cách chơi Lucian mùa 6.

Mẹo chơi Lucian AD sử dụng Q rỉa máu

Hãy nhớ rằng Q của Lucian AD có tầm ảnh hưởng là 900 và tầm thi triển là 500. Khi bạn truy đuổi kẻ thủ đang nấp sau lính, cố gắng chọn vị trí để khi bạn Q vào lính cũng đồng thời làm mất máu kẻ thù. Chọn vị trí để phát bắn ngay trước mặt kẻ thù của bạn, để hắn lao đầu vào đó.

Mẹo sử dụng E cho Lucian AD

Giữ lại Truy cùng diệt tận và đừng dùng nó để truy đuổi. Tôi đã thấy rất nhiều người chơi dùng nó để đuổi theo tướng địch và rồi bị dính khống chế hay bị rừng địch ra phản gank và chết. Cho dù nó có tầm hồi chiêu ngắn, hãy dùng nó như tốc biến. Bạn sẽ không lãng phí tốc biến để truy đuổi kẻ địch nếu không chắc chắn 100% sẽ hạ gục được chúng và thoát ra an toàn, vì vậy hãy dùng truy cùng diệt tận tương tự như vậy. Cũng đừng quên là nó có thể hủy bỏ hiệu ứng làm chậm trên người bạn, đó có thể là quyết định sống còn đấy, đừng quên.

lucian-ap-thumbnail

Mẹo sử dụng nội tại của Lucian AD

Nội tại của Lucian AD có thể là nội tại hay nhất trong game nếu bạn dùng nó đúng cách. Trong khi đi đường, dùng 2 phát bắn nội tại để last hit 2 lính 1 lúc và rỉa máu đối thủ.Bạn có thể dùng combo Q > nội tại đánh thường 2 phát vào tướng địch, nhớ rằng khi bạn dùng kỹ năng tấn công thì lính địch sẽ không tấn công bắn, chỉ khi bắn thường mới bị . Nếu bạn muốn dùng combo trên rỉa máu, đừng dùng nó khi có nhiều lính, chỉ lên canh thời điểm khi có 1 hoặc 2 lính thôi.

Dùng nội tại của hắn để tấn công trụ. Tôi đã thấy rất nhiều Lucian AD mà khi đẩy trụ chỉ đánh thường mà không dùng nội tại, thật không thể tin được. Vào thời điểm mà bạn có 4 hoặc 5 điểm Truy cùng diệt tận, lượng mana và thời gian hồi chiêu là không đáng kể, hãy E ra đằng sau và dùng nội tại bắn thường 2 phát vào trụ. Nếu mana không phải vấn đề với bạn và bạn cần đẩy trụ nhanh, dùng W để kích hoạt nội tại khi chờ E hồi lại, kể cả khi không trúng gì đi nữa.

Mẹo sử dụng W

Sử dụng kỹ năng W của Lucian AD để truy đuổi và chạy trốn. Khi Lucian AD gây sát thương lên 1 tướng địch với W của mình, chúng được đánh dấu trong 6 giây, và đánh chúng với đón đánh thường gia tăng cho Lucian AD 40 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Nó được kích hoạt với mọi loại sát thương, không chỉ với đánh thường.

Nhớ rằng W của Lucian AD nổ ra khi chạm đến tầm xa nhất hoặc chạm lính và tướng địch, cố gắng để đánh trúng tướng địch bằng vụ nổ hơn là bắn thẳng vào tướng. Khi mà tướng địch ở sau lính, bạn có thể đánh chúng bằng cách bắn W vòn bên cạnh của lính và nó sẽ nổ và ảnh hưởng đến cả lính và tướng địch bên kia. Cố gắng đánh với mát thật nhiều để làm quen với tầm ảnh hưởng của kỹ năng này.

Thử chế độ phím chậm khi sử dụng kỹ năng.

Nếu bạn chơi với chế độ hiện tầm đánh tắt, cố gắng làm quen với cách di chuyển của Lucian AD rồi sau đó bắt đầu chơi với lối chơi hiện tầm đánh khi sử dụng kỹ năng. Nó có vẻ rất đáng sợ và bạn sẽ chơi rất tồi trong vài ván đầu, nhưng khi bạn đã quen với nó rồi, nó sẽ thật sự cải thiện kỹ năng của bạn đấu. Nó giống như là khi bạn tháo bánh phụ của xe đạp ra vậy, bạn sẽ ngã vài lần, nhưng rồi chắc chắc bạn sẽ lái tốt hơn và đi nhanh hơn. Đây thật sự là 1 lời khuyên tốt cho phần lớn các tướng. Hãy thử chế độ phím chậm khi dùng kỹ năng đi nhé.

Cách combo Lucian AD

Bạn có thể dùng kỹ năng như tốc biến hay hồi máu hoặc là item khi đang dùng ult. Khi bạn đang có 1 tướng tank team địch truy đuổi bạn, giả vờ bỏ chạy rồi bắn thường 1 hoặc 2 phát lên chúng, rồi W > đánh nội tại > ulti > E nếu cần thiết > bắn thường > hạ gục đối thủ. Combo trên có thể bất ngờ hạ gục 1 tướng tank nếu chúng không đề phòng, khoảnh khắc chúng phân vân không biết lên tấn công tiếp hay lùi về chính là lúc bạn dồn tất cả sát thương vào chúng. Gươm của vua vô danh có thể cho bạn 1 lượng máu công thêm, và nếu chúng quyết định bỏ chạy thì nó có thể làm chậm và tăng cho bạn 1 lượng tốc độ khi truy đuổi. Thiêu đốt là chìa khóa chống lại các hiệu ứng hút máu của tank như Nasus hay Warwirk. Dùng E trong chuỗi combo của bạn để thoát khỏi tướng với hiệu ứng khống chế như Jax hay Volibear. Và dùng nó sau khi combo để ăn mạng hay quyết định chạy trốn.

Dùng E để lướt qua tường.

Nắm rõ bạn có thể vượt qua bực tường nào với E của mình và bạn phải đứng gần thế nào để có thể làm thế. Sẽ thật xấu hổ khi mà 1 người chơi Lucian lướt E đập mặt vào 1 bức tường thay vì vượt qua nó . Trên youtube có 1 đống video hướng dẫn cho bạn những bức tường nào có thể vượt qua 1 cách dễ dàng nhưng tôi khuyến cáo các bạn nên thử 1 ván đấu tùy chọn ( hoặc URF) và tìm hiểu chính xác nó có thể vượt qua như thế nào.

Lướt E qua bức tường , khiến đấu thủ của bạn tốc biến sang rồi bạn tốc biến ngược lại bức tường là thứ khiến bạn thấy khoái trí nhất. Trò này có thể khiến cho lướt E của Lucian AD khá là tuyệt diệu .Nếu tướng rừng địch gank bạn từ bụi cỏ sau lưng bạn và bắt được bạn, cố lướt E vào bụi cỏ tiếp theo cho đối thủ chạy theo, rồi flash ngược lại rồi dùng W vào chúng để lấy thêm 1 lượng tốc độ di chuyển rồi chạy về phía trụ mình.