8 mẹo chơi Draven

Mẹo chơi Draven – Chọn hỗ trợ

mẹo chơi draven - bí quyết chơi draven - 1

Tôi phải nói rằng hiện nay tôi thích chơi nhất là với hỗ trợ Leona Leona. Nội tại và bộ kỹ năng của cô ta rất phù hợp với Draven và có thể lăn cầu tuyết tốt nếu bạn có thể đuổi kịp khi cô ta phi lên và làm choáng.  Bạn có thể có hơn nửa cây máu của đối thủ trong thời gian làm choáng nếu bạn làm tốt. Ngoài ra thì Nami, Braum , Nautilus hau Soraka cũng có thể phối hợp tốt với Draven ở vị trí xạ thủ nhưng những tướng này cần nhiều kỹ năng hơn ( không dễ như Leona, chỉ cần e trúng và làm choáng )

Mẹo chơi Draven – Cách lên đồ

Tôi thường lên theo lối lên đồ của Tyler1. Tôi thường lên youmuus-ghostblade Kiếm ma Youmuus, kích hoạt và khả năng xuyên giáp của trang bị này rất tốt với Draven, nó nên là trang bị được lên đầu tiên. Xuyên giáp luôn là lựa chọn hàng đầu của Draven và với kiếm ma Youmuus thì Draven hoàn toàn được đáp ứng điều đó.Bạn cần phải nhớ là Draven là 1 tướng chuyên chơi vào giai đoạn đầu và giữa trận , hắn là 1 tướng đẩy đường và gây áp lực đầu trận kinh điển. Hãy nghĩ thế này, sát thương vật lý là rất tốt cho Draven và tốt cho việc gây áp lực từ sớm. Chí mạng thì tốt vào cuối game. Bộ trang bị của tôi thường là : Youmuus, Huyết Kiếm nếu bạn chỉ hơn đối thủ 1 chút hoặc bị tụt lại phía sau và Dạ Kiếm Da-kiem-Draktharr nếu bạn có lợi thế trước đối thủ. Sau đó bạn có thể lên giày để lấy tốc độ di chuyển và khả năng bắt rìu. Lúc này thì bạn nên giết được con của trong 4 hoặc 5 rìu. 3 trang bị cuối tôi thường lên Vô cực kiếm, ma vũ song kiếm và cung xanh, thứ tự tùy thuộc vào bạn cần những gì trước. Vô cực kiếm nếu để lăn cầu tuyết, ma vũ song kiếm nếu đội bạn có tên cứ lao vào bạn và cung xanh nếu team bạn có nhiều tanker và bạn muốn hạ gục chúng ngay khi chúng lao lên. Cuối game bạn có thể bán giày và lên thay vào đó là giáp thiên thần nếu bạn liên tục bị bắt và sốc chết hoặc team bạn không đủ khống chế để cản chúng lao vào bạn. Hoặc bạn có thể lên Đại bác liên thanh  ( nội tại tầm đánh của nó và khả năng chí mạng sẽ cho phép bạn cấu rỉa tốt hoặc nếu bạn bị truy đuổi bạn có thể dùng tầm đánh thêm vào để bắt rìu và W chạy khỏi chúng đến 1 khoảng cách an toàn và quay lại gây sát thương tiếp. Luôn nhớ dùng Q DravenQ mọi lúc để cộng thêm điểm nội tại của bạn và hưởng thêm tiền khi hạ gục đối thủ. 80 vàng từ 40 cái rìu có thể cho bạn 1 mặt tím và đảm bảo an toàn.

Mẹo chơi Draven giai đoạn đi đường và giữa game

meo-choi-draven-hay-bi-quyet-choi-draven

Đây là về cách chơi mà mỗi người chơi Draven đều có ý kiến của riêng mình. Đúng là Draven sẽ rất mạnh trong giao tranh tổng với sát thương của mình , tuy nhiên lượng áp lực mà bạn tạo ra khi đẩy đường đủ để đối thủ của bạn lo lắng và phân tán đội hình. Như tôi đã nói, nó tùy thuộc và phong cách chơi của mỗi người. Nếu tôi thích lăn cầu tuyết và tôi có kiếm ma và huyết kiếm hoặc dạ kiếm, tôi sẽ luôn cố gắng giữ trụ bot và đẩy trụ 1 và trụ 2 của đối thủ. Phong cách chơi này sẽ cần mắt và hiểu biết về bản đồ, bạn không phải là Singed để có thể chết đi chết lại mà vẫn có ích về cuối. Phần lớn thời gian tôi chỉ chơi theo cách này nếu tôi có huyet-kiem Huyết kiếm  đơn giản vì nó giúp tôi an toàn hơn. Nếu bạn có được vài mạng từ sớm thì sẽ không ai là đối thủ của bạn nếu bạn biết né kỹ năng và bắt rìu tốt. Bạn có thể 1 vs 3 dễ dàng vừa đủ với 2 item và đã có lần tôi có thể 1 vs 4 và đổi mạng với tất cả. Đổi mạng của bạn với rồng luôn luôn là 1 lựa chọn có lời cho đến khi cuổi trận, khi mà thời gian chết trên 40 giây . Tôi thường không chơi đến giai đoạn này và cố kết thúc nó sớm khi Draven vẫn còn mạnh ở giữa trận.

Mẹo chơi Draven để vượt lên khi bị bỏ lại

meo-choi-draven-hay-bi-quyet-choi-draven-01

Draven và Riven riven đều là những vị tướng rất tốt để lăn cầu tuyết.  Draven thì khó để vượt lên hơn vì cần nhiều kỹ năng. Phần lớn sát thương của hắn là từ đòn đánh thường với Q và nếu bạn không có đủ sát thương để đe dọa địch thủ của mình thì sẽ rất khó để đuổi kịp. Mẹo của tôi là hãy cứ để chúng đè nén và hãy farm dưới trụ. Với sát thương của mình thì Draven có thể farm dưới trụ rất tốt và chờ được gank. Cố gắng có nhiều điểm nội tại và đừng chết, với nội tại của mình thì chỉ cần 1 mạng khi có đủ điểm nội tại sẽ giúp bạn rất nhiều với 1 số tiền khổng lồ nó mang lại. Nhớ nói cho đội bạn biết rằng bạn có điểm nội tại và bạn muốn có mạng để được nạp tiền từ chúng.Đây cũng là điều bạn nên làm khi bạn không thể chơi trên cơ AD đội đối phương vì hỗ trợ hoặc rừng đội bạn gây áp lực quá tốt. Bên cạnh vẫn đề gank, nếu bạn ở bên bùa đỏ thì hãy cẩn thận vì vào khoảng lvl 2 hoặc 3, nếu rừng đội địch gank thì khả năng làm chậm từ Bùa Đỏ chắc chắn sẽ hạ gục bạn. 3vs 2 và không có khả năng trốn chạy sẽ làm bạn khó khăn đấy.  Lúc này thì mắt , mắt và mắt luôn là lựa chọn tối ưu để đảm bảo an toàn. Đừng cắm mắt như bình thường nếu rừng đối phương là Gragas , Quinn hoặc bất kỳ ai có thể di chuyển nhanh , hãy cắm mắt sâu vào rừng đội bạn và bạn sẽ không bao giờ bị bắt. Điều hay của Draven là nếu bạn chết 1 lần khi đi đường thì nó cũng không phải là kết thúc, chỉ cần đừng biến nó thành thói quen là được. Kể cả khi đối phương có kiem-bf BF từ sớm thì vẫn vẫn có thể chơi an toàn và lên Kiếm ma Youmuus. Với nó bạn có thể đè đường đối phương dễ dàng kể cả khi hắn có nhiều sát thương hơn bạn. Đừng chơi hổ báo quá khi đến lvl 6, ashe Ashe có thể làm choáng và làm chậm rồi hạ gục bạn đấy, chơi hổ báo những cũng đừng quên an toàn .

Mẹo chơi Draven – phân biệt người chơi tồi và tốt

1 Draven tôi không biết dùng E DravenE để trao đổi chiêu thức, họ không dùng sát thương đầu game của mình để đè đường. Nhưng lỗi lớn nhất mà tôi thấy là họ thường bị mất điểm hạ gục vì cố đuổi bắt rìu của mình khi mà không cần đến nó ( bạn sẽ bất ngờ khi biết nó thường xảy ra đến mức nào ).  1 Draven tốt có thể điều khiển 3 rìu và gây áp lực khi đi đường, 1 Draven bá đạo có thể điều khiển 4 rìu và gây áp lực trên toàn bản đổ. Nếu bạn bị camp và vẫn có thể ôm trụ an toàn thì hãy báo cho đồng đội biết để họ có thể lấy những mục tiêu lớn khác.

Mẹo chơi Draven – Cách giữ rìu.

meo-choi-draven-hay-bi-quyet-choi-draven-02

Draven có thể gây hàng tấn sát thương nếu biết điều khiển nhiều hơn 2 rìu. Nó rất khó khi bạn không có thể tốc độ đánh từ trang bị trừ khi bạn có ngọc tăng tốc độ đánh. Khi trao đổi chiêu thức , DravenW W và ngay khi rìu bay đi thì hãy ấn Q, như vậy bạn sẽ có 1 rìu bên ngoài và 2 rìu trong tay. Nhớ phải ném rìu trước khi bắt chiếc đầu tiên nếu không bạn sẽ phí mất 45 năng lượng và chúng ta đều biết Draven khát năng lượng như thế nào. Nếu mid không cần blue thì bạn có thể có nó và nó sẽ giúp ích rất nhiều đấy.

Học tập các mẹo chơi Draven từ người chơi chuyên nghiệp

meo-choi-draven-hay-bi-quyet-choi-draven-03

Hãy theo dõi Sneaky và Freeze sử dụng mẹo chơi Draven, thật sự rất tốt.  Geranimo cũng rất tốt nhưng người tôi thích nhất là Vincent. Theo tôi thì Vincent là người chơi Draven tốt nhất hiện giờ. Hãy xem cách họ vượt lên khi chỉ ăn được vài mạng.Nếu bạn đã ổn với giai đoạn đi đường rồi thì hãy bỏ qua nó và xem cách họ giao tranh, cách họ di chuyển và lăn cầu tuyết. Bạn hoàn toàn có thể lên youtube để tìm hiểu về những người chơi Draven nổi tiếng này.

Khắc chế Draven

Tôi phải nói rằng Tristana Tristana và Lucian Lucian là 2 vị tướng rất khó để bạn có thể đối đầu lại dù bạn có nắm vững mẹo chơi Draven đến đâu. Rất khó để bạn có thể đứng đó và solo với Tristana. Cô ta sẽ luôn là người chiến thắng. Lucian thì luôn là 1 đối thủ khó nhai, nhưng với việc giảm sức mạnh thời gian gần đây thì đối đầu với hắn có vẻ dễ thở hơn chút ít. Nếu gặp 1 Urgot biết chơi thì hãy biết sợ hắn vì bạn chắc chắn sẽ thua và không thể thắng cuộc chiến này đâu. Trên đây là vài bí quyết chơi Draven mà chúng tôi tổng hợp được hi vọng các bạn có thể cải thiện kỹ năng khi chơi vị tướng này.