Hướng dẫn toàn tập bảng bổ trợ mùa 6

Trước khi bắt đầu đọc bài  Bảng bổ trợ mùa 6 , bạn phải biết rằng bảng bổ trợ then chốt ảnh hưởng rất lớn đến cách bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại trong trận hoặc chiến thuật bạn muốn hướng tới. Mỗi vị tướng trong liên minh đều có 1 vị trí và cách chơi khác nhau trong game, biết sử dụng bảng bổ trợ và điểm then chốt đúng sẽ làm cho các vị tướng mạnh hơn rất nhiều trong vai trò của mình.  Nếu bạn mới bắt kịp season 6 và chưa nắm rõ mục địch của các bảng bổ trợ, đây là 1 số hướng dẫn  Bảng bổ trợ mùa 6 sẽ giúp bạn nắm rõ và làm chủ chúng.

Hiệu ứng của điểm then chốt:

  • Cuồng huyết chiến tướng: Hút máu và phục hồi
  • Nhiệt huyết chiến đấu: Gây thêm sát thương lên tướng
  • Lửa tử thần :Cấu rỉa và gây thêm sát thương lên tướng
  • Xung kích bão tố:Truy đuổi và đào thoát
  • Ý chỉ thần sấm: Thêm sát thương khi sử dụng bộ chiêu thức
  • Phong ngôn chúc phúc:Tạo khiên và kháng phép
  • Quyền năng bất diệt: Thêm % phục hồi
  • Chiến đấu lão luyện: Thêm máu theo thời gian
  • Liên kết sắt đá: Giảm sát thương, chịu sát thương cho đồng minh

Giờ bạn đã nắm rõ mục đích sử dụng các điểm then chốt  Bảng bổ trợ mùa 6 rồi, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ về vai trò của mỗi điểm và phân tích điểm mạnh và yếu của chúng để đưa ra những lựa chọn mà mình cho là hợp lý.

Hãy xem qua vài  Bảng bổ trợ mùa 6 hay được sử dụng :

Bảng bổ trợ mùa 6 cho AP mid:

bang-bo-tro-mua-6-AP-mid

Đây là bảng bổ trợ mùa 6 cho tướng đi đường giữa. Nếu bạn không biết chính xác nên lên bảng bổ trợ thế nào, bạn có thể tham khảo chúng. Nhớ rằng chúng tôi muốn phân tích bảng bổ trợ này theo hướng nhìn của các tướng đi đường giữa. Đây là bảng bổ trợ hay được sử dụng cho các tướng như Le Blanc hay Lulu.

Điểm cuồng bạo cho AP Mid:

Ma thuật là lựa chọn tốt hơn Nộ : Gây nhiều sát thương hơn khi bạn là AP và sử dụng kỹ năng

Gươm hai lưỡi vs Nuốt Chửng vs Công kích yếu điểm : Nuốt chửng được sử dụng trong hầu hết các bảng bổ trợ vì mang lại khả năng hồi phục và hồi máu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể trụ đường lâu hơn , farm được nhiều hơn và đạt cấp độ cao hơn. Với những tướng có tầm đánh xa, Gươm hai lưỡi là 1 lựa chọn không đáng để liều khi cho bạn thêm 3% sát thương nhưng phải chịu thêm 1.5% sát thương. Đường giữa thường hay solo và trao đổi chiêu thức nên Công kích yếu điểm cũng là lựa chọn hiếm được sử dụng và tùy tình huống.

Hấp huyết vs Tài năng thiên bẩm : Tài năng thiên bẩm có vẻ chỉ mang lại 1 con số nhỏ nhưng lại là 1 ảnh hưởng rất lớn. Farm dễ hơn và khả năng hạ gục tốt hơn. Đúng là hấp huyết của thể tác dụng tốt đến các tướng như Morgana khi cho thêm khả năng hồi phục nhưng nếu bạn lên kế hoạch đi đường giữa và chỉ dùng kỹ năng để hồi phục thì đường giữa có vẻ không phải là nơi dành cho bạn.

Thợ săn tiền thưởng vs Kẻ đàn áp:  Với Thợ săn tiền thưởng thì có ít nhất là 3 điểm hạ gục từ các tướng khác nhau là điều khá đơn giản khi bạn đi đường giữa. Lúc này bạn sẽ có 3% sát thương thêm vào từ kỹ năng và đòn đánh thường. Đàn áp thì cho bạn 2.5% sát thương trong cả ván đấu khi đối phương bị làm chậm, dính khống chế. Việc chọn điểm bổ trợ này tùy thuộc vào tướng bạn chơi và đội hình của bạn.

Điểm khéo léo cho AP Mid:

Đam mê cổ ngữ vs Hành nang bí mật vs Thích khách: Đây là những điểm bổ trợ khá phổ thông và thường được sử dụng. Hàng nang bí mật luôn có tác dụng với bạn. Đam mê cổ ngữ và Thích khách không gây nhiều tác dụng lắm. Bạn có thể không nhận được bùa hỗ trợ từ rừng  và đi đường giữa thì bạn phải học cách chơi tự lập. Đừng trông chờ vào việc nhận được bùa xanh từ rừng.  Thích khách có thể có tác động tốt đến các tướng như Leblanc hay Ahri khi solo nhưng với meta giao trong tổng thì nó không phải là 1 ý tưởng tốt .

Bảng bổ trợ mùa 6 cho AP Mid cấu rỉa:

bang-bo-tro-mua-6-AP-mid-cau-ria

Điểm khác nhau duy nhất giữa Bảng bổ trợ mùa 6 cho AP mid và Bảng bổ trợ mùa 6 cho AP Mid cấu rỉa là điểm Tia chớp xuyên thấu và Lửa tử thần. Những tướng sử dụng Lửa tử thần là những tướng có khả năng cấu rỉa bằng kỹ năng và cần bùa xanh do tốn nhiều năng lượng sử dụng kỹ năng. Những tướng như Brand và Cassiopeia có thể sử dụng bảng bổ trợ này rất tốt nhờ tầm ảnh hưởng sử dụng kỹ năng và nội tại hỏa hoặc trúng độc của mình.

Bảng bổ trợ mùa 6 cho AP mid cận chiến:

bang-bo-tro-mua-6-AP-mid-can-chien

Sở dĩ có bảng bổ trợ mùa 6 AP Mid cận chiến vì Gươm 2 lưỡi sẽ tác động rất tốt đến những tướng này. Đây là bảng bổ trợ cho những tướng sử dụng đòn đánh tay như Fizz. Những tướng lên 1 chút tank hay sử dụng kỹ năng như Kassadin và Ekko không nên sử dụng bảng này.

Bảng bổ trợ mùa 6 cho AD mid:

Gươm hai lưỡi vs Nuốt Chửng vs Công kích yếu điểm : Trong trường hợp này Công kích yếu điểm có thể đem lại lợi thế. Những tướng sử dụng lửa tử thần sẽ khó để làm đối thủ bất ngờ và solo ăn mạng nên giao tranh tổng sẽ là nơi mà bạn thể hiện. Tuy nhiên Nuốt chửng cũng vẫn rất tốt khi cho bạn khả năng hồi phục và trụ đường.

bang-bo-tro-mua-6-AD-mid

Các sát thủ gây sát thương vật lý Mid thường thích 1vs 1 như Zed hay Talon có thể sử dụng Gươm 2 lưỡi để gây thêm sát thương . Hấp huyết cũng là 1 sự lựa chọn tốt hơn.

Thích khách là điểm bổ trợ khá hiển nhiên khi hỗ trợ khả năng ám sát của bạn. Nó còn được đặt tên theo cách chơi của bạn luôn mà. Nhớ rằng trong game bạn phải solo thì mới được hưởng hiệu ứng từ nó. Điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh giao tranh tổng hay đi theo nhóm, chỉ là khi solo thì bạn sẽ có lợi hơn thôi.

Chuẩn xác: Cho bạn 1 lượng xuyên giáp và kháng phép tốt.

Bảng bổ trợ mùa 6 cho ADC:

bang-bo-tro-mua-6-ADC

Điểm Cuồng bạo cho ADC:

Gươm hai lưỡi vs Nuốt Chửng vs Công kích yếu điểm: Bạn gây sát thương vật lý, giống như đi đường giữa, bạn sẽ phải gây nhiều sát thương nhất có thể. Tuy nhiên an toàn cũng là vấn đề quan trọng, nếu chết rồi thì bạn đâu có gây sát thương được nữa. Trong meta với sát thủ và các tưởng có khả năng áp sát tốt thì sẽ rất liều lĩnh khi bạn sẽ dụng Gươm 2 lưỡi. Hãy lấy Nuốt chửng thay vào đó để thêm khả năng hồi phục và trụ đường.

Nhiệt huyết chiến đấu : Điểm bổ trợ giúp bạn có thể gây thêm sát thương. Cuồng huyết chiến tướng không cho bạn thêm sát thương còn Lửa từ thần thì có ảnh hưởng tốt hơn với AP, Nhiệt huyết chiến đấu là điểm bổ trợ khả dĩ bạn có thể lên. Trừ khi bạn muôn chơi Jhin theo phong cách của C9 Sneaky, khi đó thì bạn sẽ cần Lửa tử thần. Bảng bổ trợ này dùng tốt cho các tướng đánh thường nhiều như Caitlyn hoặc Lucian.

Điểm Khéo léo cho ADC:

Chuẩn xác vs Thông tuệ  và Thiền định vs Tàn nhẫn: ADC (xạ thủ) như Corki không đươc hưởng nhiểu hiệu ứng từ Nhiệt huyết chiến đấu vì sử dụng kỹ năng nhiều hơn đón đánh thường. Trong trường hợp này Corki có thể lấy xuyên giáp và xuyến kháng phép mà Chuẩn xác cung cấp. Ý chỉ thần sấm gây thêm sát thương cho Corki vì sử dụng bộ kỹ năng của mình nhiều, điều này cũng tương tự cho các tướng sử dụng kỹ năng nhiều khác.

Bảng bổ trợ mùa 6 cho Support tank:

bang-bo-tro-mua-6-Support-tank

Bảng bổ trợ mùa 6 cho hỗ trợ tank tập trung vào việc làm thế nào để trở thành tank. Hỗ trợ tank sẽ ở tuyến trên làm rào chắn , thu hút nhiều sát thương nhất có thể cho đồng đội . Bảng bổ trợ này phù hợp với những tướng như Leona, Alistar, Braum hoặc có thể là Thresh.

Tàn nhẫn và Thiền định: Hiển nhiên là những tướng như Alistar và Braum sẽ được nhiều lợi thế khi được hồi mana hơn là có thêm 1 lượng sát thương nhỏ.

Trò chơi nguy hiểm và Đạo tặc: Đặc biệt là với hỗ trợ tank, tôi khuyên các bạn nên dùng trò chơi nguy hiểm .Nếu tron giao tranh tổng và 1 tướng địch bị hạ gục, bạn có thể được hồi đến 25% máu và năng lượng. Đạo tặc cho bạn vàng, cũng rất hữu dụng nhưng trong combat thì không giúp được gì nhiều.

Dẻo dai và Thám hiểm: 1 hỗ trợ tập trung và việc đảo đường có thể sẻ lấy Thám hiểm. Tuy nhiên nhìn chung thì dẻo dai là điểm bổ trợ thường được sử dụng ở hỗ trợ tank. Giảm cho bạn ít nhất 10 sát thương ở đầu trận khi trao đổi chiêu thức có thể quyết định sống chết đấy.

Liên kết sắt đá là bảng bổ trợ hiển như cho vị trí hỗ trợ tank của bạn.

Bảng bổ trợ mùa 6 cho SP AP:

bang-bo-tro-mua-6-Support-AP

Nhiệm vụ của 1 hỗ trợ AP là đứng tuyến sau vì buff khiên, máu , khống chế cho đồng đội. Tất cả các điểm bổ trợ nên tập trung vào việc đó.Lấy 18 điểm Khéo léo cho Phong ngôn chúc phúc là điểm bổ trợ then chốt của bảng này.

Thám hiểm và dẻo dai : Là 1 hỗ trợ mềm, bạn không thể chịu được 1 lượn sát thương lớn dồn vòa. Những tướng như Janna, Nami hoặc Sona có thể dùng Thám hiểm tốt hơn.

Giáp cổ ngữ và Sẹo chiến tranh: Những tướng như Janna có thể hưởng lợi từ Giáp cổ ngữ khi gia tăng lượng giáp tạo ra cho đồng minh của mình. À hãy đọc kỹ lại nhé. Janna chỉ có thể hưởng hiệu ứng Giáp cổ ngữ khi buff khiên cho chính mình, trong trao đổi chiêu thức thì đây có vẻ là 1 điều tốt nhưng khi bảo kê AD thì lại không gây nhiều hiệu ứng, chính vì thế tôi quyết định lấy Sẹo chiến tranh.

Đạo tặc và Trò chơi nguy hiểm: Như đã nói Trò chơi nguy hiểm tạo nhiều lợi thế trong giao tranh hơn là Đạo tặc. Thế nhưng khi bạn là hỗ trợ mỏng đứng tuyến sau thì máu không phải là điều cần thiết lắm với bạn, lúc này Đạo tặc để thêm lượng vàng mua đồ sẽ tốt hơn. Đây là điểm tùy vào phong cách chơi của bạn.

Bảng bổ trợ mùa 6 cho SP AP cấu rỉa:

bang-bo-tro-mua-6-Support-AP-cau-ria

Bảng bổ trợ này gây thêm sát thương. Hãy quên đi hỗ trợ tank và đứng sau buff khiên mà hãy nghĩ về lượng sát thương bạn có thể gây ra. Đây là bảng bổ trợ của các tướng như Zyra, Brand hay Vel’koz.

Tàn nhẫn và Thiền định: Khi bạn đánh sp cấu rỉa thì nhiệm vụ của bạn là trụ lane, gây nhiều sát thương cho tướng ddinchj và đẩy đường cùng AD. Để có thể làm được điều đó bạn cần 1 lượng mana đầu đủ vì thì nên Thiền định sẽ là điểm bổ trợ tốt dành cho bạn.Nhiều mana hơn nghĩa là dùng được nhiều kỹ năng hơn.

Bảng bổ trợ mùa 6 cho Rừng AP:

bang-bo-tro-mua-6-rung-ap

Đây là bảng bổ trợ không tăng sức mạnh theo thời gian nhưng có thể cho bạn khả năng lăn cầu tuyết từ đầu trận nếu bạn không ngại mất đi 1 vìa lượng vàng. Đây là bảng bổ trợ cho bạn lượng sát thương từ đầu trận cao để bạn có thể gank từ sớm và gây ảnh hưởng sớm nhất để lăn cần tuyết. VÌ thế nên bảng này phù hợp với những tướng có thể gank sớm tốt như Elise và Evelyn. Bảng bổ trợ không cho bạn khả năng trụ đường nên hãy cân nhắc.

Thợ săn tiền thưởng và Kẻ đàn áp : Kẻ đàn áp có thể được sử dụng khi bạn tổ chức gank từ đầu trận. Nhưng theo quan điểm của tôi thì Thợ săn tiền tưởng có tầm ảnh hưởng tốt hơn về sau. Nếu bạn muốn chơi với phong cách gank đường liên tục thì đây là bảng bổ trợ dành cho bạn. Phần còn lại của bảng bổ trợ là các điểm thường xuyên được dùng và có thể thay đổi tùy vào tình huống.

Bảng bổ trợ mùa 6 cho rừng AD:

bang-bo-tro-mua-6-rung-ad

Giống như ở trên, đây là bảng bổ trợ cho bạn khả năng gank nhiều và lăn cầu tuyết . Những tướng có thể sử dụng tốt bảng này là Vi, Hecarim và Jax.

Bảng bổ trợ mùa 6 cho rừng sát thủ:

bang-bo-tro-mua-6-rung-sat-thu

Bảng bổ trợ này là bảng bổ trợ thiên về khả năng phục hồi và gây sát thương. Đây là bảng bổ trợ tốt dành cho những tướng có khả năng hồi phục hay dọn dẹp quái rừng nhanh như Yi, Xinzhao, Kindred. Cho Kindred thì thay vì Gươm 2 lưỡi , bạn có thể lấy Nuốt chửng.Điểm khác biết giữa 2 bảng bổ trợ là điểm Thích khách và Đam mê cổ ngữ. Trong nhiều trường hợp nếu bạn cần lượng năng lượng để farm thì Đam mê cổ ngữ sẽ là 1 sự lựa chọn tốt hơn 1 chút.

Bảng bổ trợ mùa 6 Rừng tank:

bang-bo-tro-mua-6-rung-tank

Đây là bảng bổ trợ hay được sử dụng cho Rừng tank với 1 số thay đổi nhỏ nếu cần. Với 1 số tướng đi rừng thì Cuồng bạo có thể được lấy thay bởi Khéo léo, thế nhưng nếu bạn muốn 1 tướng đi rừng có thể gank tốt, cứng và khó nằm xuống cùng với lượng hồi phục trong rừng tốt thì đây là bảng bổ trợ dành cho bạn.

Bảng bổ trợ mùa 6 cho AP Top:

bang-bo-tro-mua-6-top-ap

Đây là bảng bổ trợ cơ bản cho các tướng như Nautilus, Poppy và Sion. Vài người có thể lấy 12 điểm ở khéo léo thay cho Cuồng bạo nhưng lượng sát thương gia tăng đó với quan điểm của tôi alf không tốt bằng lượng hội phục mang đến từ bảng Cuồng bạo. Quyền năng bất diệt là điểm then chốt cơ bản cho các tướng top tank vì mang lại lượng hồi phục khu trao đổi chiêu thức mà vẫn gây ra 1 lượng lớn sát thương.

Bảng bổ trợ mùa 6 AD Top:

bang-bo-tro-mua-6-top-ad-2

Đây là bảng bổ trợ dành cho các tướng như Fiora và Olaf, những tướng cần lượng hồi phục khi đi đường và 1 chút chống chịu để lao vào đối thủ. Quyền năng bất diệt mang đến 1 lượng hồi phục và trụ đường tốt nếu bạn bị chơi wor thế bị động. Gươm 2 lưỡi có thể là 1 lựa chọn nếu muốn khô máu và Giáp cổ ngữ thay cho Sẹo chiến tranh nếu bạn tin rằng mình không cần lượng máu cộng thêm trong giai đoạn đi đường ( khoảng 10 phút đầu )