Hướng dẫn chọn nhanh bảng bổ trợ AP đi mid

Bảng bổ trợ AP Ý Chỉ Thần Sấm và Lửa tử thần là hai bảng bộ trợ AP thông dụng nhất mùa 6 cho mọi người chơi pháp sư dù là đi mid (đường giữa) hay đi top (đường trên). Hãy cùng điểm qua các ưu điểm của hai bảng bổ trợ AP này để thấy vì sao chúng được sử dụng nhiều trong đánh xếp hạng và cả đấu trường chuyên nghiệp.

Bảng bổ trợ AP Ý Chỉ Thần Sấm

bảng bổ trợ AP Ý Chỉ Thần Sấm

Ví dụ:

Với bảng bổ trợ AP Ý Chỉ Thần Sấm y-chi-than-sam, bảng bổ trợ AP thường thấy là là 12/18/0. Bảng bổ trợ AP này phù hợp với các pháp sư có xu hướng dồn sát thương như Lissandra, Viktor, Veigar, Cassiopeia

  • Điểm đầu tiên Ma Thuật sorcery: điểm chọn tất yếu của các pháp sư bởi lẽ sát thương chủ yếu của các pháp sư sẽ đến từ bộ kĩ năng của mình chứ không phải các đòn đánh thường.
  • Gươm hai lưỡi 4111: sau khi được làm lại trở nên cực kì mạnh mẽ vì chỉ khiến bạn chịu thêm 1,5% sát thương và có thể gây thêm tới 3% sát thương (bất kể tướng đánh gần hay đánh xa).
  • 4133 Tài Năng Thiên Bẩm: các pháp sư lựa chọn Ý Chỉ Thần Sấm là điểm then chốt có xu hương là các pháp sư dồn sát thương nên Sức mạnh phép thuật sẽ là chỉ số cần thiết để tăng lượng sát thương mà họ có thể gây ra.
  • brute-force Thợ Săn Tiền Thưởng hoặc ke-dan-ap Kẻ Đàn Áp đều có thể đáng được cân nhắc ở nhóm pháp sư này. Với điểm Kẻ Đàn Áp, ngay từ những cấp độ đầu tiên, bạn đã có ngay 2,5% sát thương cộng thêm lên những mục tiêu bị khống chế giúp bạn có lợi thế hơn khi trao đổi, kết hợp với những đợt gank của tướng đi rừng. Mặt khác. Kẻ Đàn Áp sẽ cho bạn lượng sát thương lớn hơn về cuối trận (lên đến 1% cho mỗi tướng định riêng biệt mà bạn hạ gục – tối đa 5%). Vậy nên việc chọn điểm nào hoàn toàn phụ thuộc vào cách chơi của bạn: đè đường lăn cầu tuyết hoặc kéo dài trận đấu để tăng cường sức mạnh.
  • sivir-fleet-of-foot Lãng Khách: điểm cộng này sẽ cho bạn khả năng di chuyển tốt hơn khi đi tường bệ đá cổ ra đường hoặc đảo đường hỗ trợ đồng đội.
  • runic-affinity Đam Mê Cổ Ngữ/ culinary-master Hành Nang Bí Mật/ sat-thu Thích Khách: cả 3 điểm trong bảng bổ trợ AP này đều rất đáng cân nhắc. Đam Mê Cổ Ngữ nên được lựa chọn chỉ khi bạn dual rank cùng bạn bè, người quen bởi lẽ nếu bạn không được tướng đi rừng nhường bùa thì điểm cộng này sẽ gần như vô dụng. Điểm Thích Khách chỉ phù hợp với những tướng có khả năng bắt lẻ, tay đôi mạnh như LebBanc, Cassiopeia, Zed, Akalia… Lựa chọn cuối cùng culinary-master lựa chọn an toàn nhất khi nó sẽ cho bạn thêm khả năng phục hồi trong gian đoạn đi đường và đôi khi sẽ cứu sống bạn với khả năng hồi 15 máu ngay lập tức.
  • 4134 Tàn Nhẫn: cho bạn thêm sát thương để dứt điểm các mục tiêu thấp máu.
  • 4262 Trò chơi Nguy Hiểm: trong bảng bổ trợ AP này, đây là điểm cộng đòi hỏi kỹ năng cao ở người chơi này sẽ cứu mạng bạn trong rất nhiều trường hợp như trốn thoát sau khi tiêu diệt, bị Thiêu Đốt…
  • thong-tue Thông Tuệ: là điểm áp chót trong bảng bổ trợ AP này điểm cộng này phù hợp với hầu hết các pháp sư khi nâng chỉ số giảm thời gian hồi chiêu tối đa lên đến 45%. Trong khi đó, Chuẩn Xác chỉ phù hợp với số ít pháp sư có thể gây cả STVL và STP tiêu biểu như Akali.
  • y-chi-than-sam Ý Chỉ Thần Sấm: giúp các pháp sư tăng khả năng dồn sát thương, có thể xem như kĩ năng thứ 6 trong bộ kĩ năng của bạn, hãy cố gắng trao đổi mỗi khi vừa hồi Ý Chỉ Thần Sấm để có thể tối đa hóa sát thương mà bạn gây ra.

Bảng Bổ trợ AP Lửa Tử Thần

bảng bổ trợ AP Lửa Tử Thần

Ví dụ:

Đây là bảng bổ trợ với điểm then chốt Lửa Tử Thần lua-tu-than  phù hợp với các pháp sư gây sát thương duy trì theo thời gian và cấu rỉa máu như Swain, Vladimir, Malzahar…

Sau đây là những thay đổi và khác biệt giữa bảng bổ trợ AP Lửa Tử Thần và Ý Chỉ Thần Sấm.

  • sivir-fleet-of-foot Lãng Khách là điểm không thay đổi với hầu hết các pháp sư.
  • Các pháp sư hướng đến điểm then chốt Lửa Tử Thần lua-tu-than  không có khả năng dồn sát thương quá mạnh nên Thích Khách sat-thu không phải là một lựa chọn tốt, nên khi chọn bảng bổ trợ AP này hãy cân nhắc giữa 2 điểm Đam Mê Cổ Ngữ runic-affinity hoặc Hành Nang Bí Mật culinary-master.
  • Vai trò của các điểm: Tàn Nhẫn 4134 / Trò chơi Nguy Hiểm 4262 / Ma Thuật sorcery / Gươm Hai Lưỡi 4111  vẫn giữ nguyên.
  • Khả năng hút máu phép đến từ Hấp Huyết hap-huyet  sẽ giúp nhóm tướng này sống lâu hơn để có thể gây được sát thương tối đa.
  • Lựa chọn tùy theo lối chơi giữa 2 điểm Thợ Săn Tiền Thưởng brute-force hoặc Kẻ Đàn Áp ke-dan-ap.
  • dangerous Tia Chớp Xuyên Thấu  là lựa chọn tất yếu trong bảng bổ trợ AP Lửa Tử Thần vì nó bổ sung chỉ số cực kì cần thiết cho pháp sư là xuyên kháng phép.
  • lua-tu-than Lửa Tử Thần: là điểm then chốt giành cho các pháp sư cấu máu. Với thời gian giao tranh càng dài, sát thương mà điểm bổ trợ này gây ra sẽ càng lớn. Đặc biệt sẽ tăng cường hiệu quả với combo Mặt Nạ Đọa Đày Landry và Trượng Pha Lê Rylai.

Kết

Trên đây là hai bảng bổ trợ AP chuẩn mùa 6 mà chúng tôi xây dựng từ kinh nghiệm của mình. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới.