Hướng dẫn chơi Vladimir đi đường giữa mùa 6

1. Giới thiệu

valadimir

Đã bị lãng quên từ lâu nhưng với việc làm nằm trong nhóm pháp sư được ưu tiên làm lại, Vladimir đã thực sự trở lại và lợi hại hơn xưa, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn nắm được cách lên đồ cũng như cách chơi Vladimir mới một cách rõ ràng nhất.

2.Bảng ngọc Vladimir

ngoc-vang-cong-giapx9 Ngọc vàng cộng giáp

ngoc xanh cong khang phepx9 Ngọc xanh cộng kháng phép

ngoc-do-xuyen-khang-phepx9 Ngọc đỏ cộng xuyên kháng phép

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuatx3 Ngọc tím cộng SMPT

Giải thích về bảng ngọc:

Đây là một bản ngọc hết sức cơ bản cho một pháp sư. Bạn có thể thắc mắc tại sao lại có quá ít SMPT cộng thêm trong cách xây dựng bản ngọc này. Nhưng hãy lưu ý rằng Vladimir không thực sự quá mạnh ở giai đoạn đầu và hoàn toàn không có khả năng 1 combo tiễn đối phương lên bảng ở cấp 6. Vậy nên tôi sẽ tập trung khá nhiều vào khả năng chống chịu để dễ sống hơn.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat Ngọc tím cộng SMPT: di nhiên rồi, bạn là pháp sư mà

ngoc-do-xuyen-khang-phep Ngọc đỏ cộng xuyên kháng phép: tương tự như ngọc tím

ngoc-vang-cong-giap Ngọc vàng cộng giáp có thể dùng kết hợp hoặc thay thế bởi ngọc vàng cộng máu tùy đối thủ vì nội tại của Vladimir valadimir-noi-tai  giúp bạn tăng thêm SMPT khi máu tăng thêm

ngoc xanh cong khang phepNgọc xanh cộng kháng phép: Tương tự như ngọc vàng, loại ngọc này sẽ giúp bạn sống sót lâu hơn.

3. Bảng bổ trợ Vladimir

  • Các điểm đầu tiên thuộc bảng Cuồng Bạo tương tự với các pháp sư chuyên về cấu rỉa máu.
  • lua-tu-than Lửa Tử Thần hay y-chi-than-sam Ý chỉ thần sấm ? Đối với một tướng không có khả năng dồn sát thương mạnh như Vladimir thì Lửa Tử Thần luôn là một lựa chọn không ngoan hơn. Đầu trận, giai đoạn đi đường của Vla sẽ phụ thuộc chủ yếu vào khả năng cấu rỉa và hồi phục máu từ kĩ năng Q vladimir-truyen-mau Truyền Máu. Đây là kĩ năng đơn mục tiêu và gây sát thương 1 lần duy nhất nên sẽ được hưởng lợn hoàn toàn từ Lửa Tử Thần.
  • Tôi lựa chọn các điểm ở Bảng Kiên Định bởi lẽ điểm cộng Sáng Suốt thong-tue giúp giảm thời gian hồi phép bổ trợ sẽ một phần nào đó điểm yếu thiếu độ cơ động của Vladimir.

4. Cách chọn phép bổ trợ

  • thieu-dot Thiêu Đốt: là phép bổ trợ mà tôi ưu tiên dùng khi chơi Vladimir bởi nó sẽ cung cấp thêm một lượng sát thương đủ để kết thúc mục tiêu, che lấp bớt điểm yếu về khả năng dồn sát thương, đặc biệt là ở đầu trận.
  • dich-chuyen Dịch Chuyển: Đây sẽ là lựa chọn của khá nhiều người đi đường giữa hiện nay có xu hướng dịch chuyển hỗ trợ các đường. Nhưng tôi hoàn toàn không khuyến khích bởi lẽ đối với tướng khá yếu đuối đầu trận như Vla thì lựa chọn này đồng nghĩa với việc bạn sẽ hoàn toàn không có khả năng tay đôi với tướng đường giữa team đối phương.
  • toc-bien Tốc Biến: Phép bổ trợ BẮT BUỘC đối với một tướng thiếu độ cơ động như Vladimir bởi khả năng sử dụng cực kì đa dạng của mình như chạy trốn, chọn vị trí, rượt đuổi…

5. Hướng dẫn tăng kĩ năng cho Vladimir

vladimir-tang-diem-ky-nang

Thứ tự ưu tiên tăng kĩ năng:

R vladimir-R ->Q vladimir-truyen-mau ->E vladimir-E->W vladimir-W

Q vladimir-truyen-mau  Truyền máu là kĩ năng gây sát thương chính vào đầu trân của Vladimir nên được tăng tối đa đầu tiên nhằm mục đích tối đa hóa sát thương cũng như khả năng phục hồi. Về cuối trận, E vladimir-E  Thủy Triều Máu sẽ là kĩ năng gây khống chế mạnh trên diện rộng cũng như dồn sát thương lớn nên được tăng tối đa thứ 2. Kĩ năng W vladimir-W  Hồ Máu có thời gian hồi khá lâu ngay cả khi được tăng tối đa và gần như chỉ có thể sử dụng 1 lần trong giao tranh nên được tăng tối đa sau cùng. Chiêu cuối R vladimir-R – Máu Nhiễm Độc được tăng bất cứ khi nào có thể tương tự như các tướng khác.

6. Cách sử dụng bộ kĩ năng của Vladimir.

valadimir-noi-tai Nội tại – Huyết Thệ: mạnh hơn rất nhiều sau khi được làm lại, nó sẽ cho bạn thêm 1 lượng SMPT tương đương với 4% máu cộng thêm và thêm 1 lượng máu tương đương với 100% SMPT. Nội tại giúp Vladimir sẽ trở nên rất trâu bò ngay cả khi lên toàn trang bị cộng SMPT. Và có thêm 1 ít SMPT khi lên 2 trang bị sở trường của mình là Giáp Tâm Linh giap-tam-linh  và Trượng Pha Lê Rylai truong-pha-le-rylai .

vladimir-truyen-mau Q – Truyền máu: Kĩ năng gây sát thương và hồi phục chính của Vladimir trong giai đoạn đầu trận. Sau khi được làm lại, mặc dù bị giảm một ít sát thương cũng như khả năng hồi máu nhưng Q sẽ có điểm mới: sau mỗi lần dùng Q, Vla sẽ nhận dần dần 1 điểm cộng Khát Máu (hiển thị dưới thanh máu của Vla)

vladimir-1

Sau khi đủ 2 điểm, Vladimir sẽ rơi vào trạng thái Tăng Huyết Áp giúp tăng một ít tốc độ di chuyển và lần Q vladimir-truyen-mau  tiếp theo sẽ gây GẤP ĐÔI SÁT THƯƠNG..

vladimir-2

Hãy lợi dụng điểm mới này để có thể tận dụng lượng tốc độ di chuyển cộng thêm để lao lên cấu máu đối phương ngay khi nào có thể.

vladimir-3

vladimir-W W – Hồ Máu: Đây là kĩ năng dòi hỏi sự tỉnh táo rất nhiều ở người chơi. Cực kì mạnh với khả năng tăng tốc độ di chuyển hồi máu, không thể chọn làm mục tiêu, gây sát thương, làm chậm. Đa dụng trong rất nhiều tình huống như né kĩ năng, truy đuổi, chạy trốn…

Nhưng cái giá phải bỏ ra lên tới 20% máu hiện tại của bạn. Hãy sử dụng nó thật khôn ngoan và đúng thời điểm bởi lẽ nếu bạn sử dụng nó khi máu càng ít thì lượng máu mà bạn phải bỏ ra sẽ càng nhỏ và có thể được hồi phục dễ dàng.

vladimir-E E – Thủy Triều Máu: Kĩ năng được làm lại hoàn toàn cua Vladimir. Nó sẽ mang đến cho Vla một lượng sát thương cực lớn trên diện rộng cũng như khắc phục một phần việc thiếu hụt khả năng khống chế.

Sử dụng Q vladimir-truyen-mau  để đưa bạn vào trạng thái Tăng Huyết Áp sau đó dùng lượng tốc độ di chuyển cộng thêm để tiếp cận và bồi thêm E vladimir-E  được nạp tối đa giúp bạn gây hàng tấn sát thương lên đối thủ.

vladimir-4

Tương tự như W, E vladimir-E  Tiêu tốn lượng máu lên đến 10% MÁU TỐI ĐA khi được nạp đủ.

vladimir-R R – Máu Nhiễm Độc: Rất đơn giản, mục tiêu của bạn sẽ là cố gắng dùng R đầu tiên trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt sau đó bồi thêm sát thương từ các kĩ năng còn lại.

7. Hướng dẫn lên trang bị cho Vladimir

Khởi đầu sẽ bắt đầu với khiên Doran nhằm tăng khả năng phục hồi cũng như hưởng lợi từ nội tại valadimir-noi-tai

khien-doran + binh-maumat-vat-to-toi-cao

  • dai-lung-hextech Đai Lưng Hextech: trang bị mới là món đồ tuyệt với cho Vladimir. Với giá rất rẻ – chỉ 2500 vàng, lợi ích mà nó mang lại là rất nhiều thứ Vla cần như: 1 lần rút ngắn khoản cách, sát thương, máu, giảm thời gian hồi chiêu.
  • Dong-ho-cat-Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya: trang bị phải có của pháp sư sau khi được làm lại và có thêm chỉ số giảm thời gian hồi chiêu giúp 1 tướng như Vla được hưởng lợi rất nhiều.
  • truong-pha-le-rylai Trượng Pha Lê Rylai + mat-na-doa-day-liandry  Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: bộ đôi trang bị giúp Vladimir tăng thêm khả năng cấu rỉa, đối đầu với các tướng đỡ đòn, phát huy hiệu quả tối đa vì Truyền Máu – Q vladimir-truyen-mau  là kĩ năng đơn mục tiêu.
  • giap-tam-linh Giáp Tâm Linh: cung cấp cho Vladimir các chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, máu, kháng phép, và quan trọng hơn hết là tăng khả năng hút máu từ Q vladimir-truyen-mau , từ khi Di Thư Cổ di-thu-co bị xóa bỏ, đây là trang bị duy nhất tăng cường khả năng hút máu cho Vla. Dĩ nhiên bạn sẽ không cần thiết phải lên nó nếu đội hình đối phương toàn tướng gây STVL hoặc pháp sư đối phương quá yếu.
  • giay-phap-su Giày Pháp Sư tất nhiên rồi, bạn là pháp sư mà
  • gay-dau-lau Gậy Đầu Lâu: Hãy chọn thêm trang bị này nếu pháp sư địch quá mạnh hoặc gặp phải đội hình nhiều tướng gây sát thương phép.
  • mu-phu-thuy-rabadons rất đáng để cân nhắc nếu bạn quá xanh.

9. Hướng dẫn chơi Vladimir đầu trận

Như đã nói ở trên, ở đầu trận khá yếu nên mục tiêu của bạn đầu trận sẽ là cố gắng cấu rỉa máu đối phương và ăn lính nhiều nhất có thể.

2 lần Q vladimir-truyen-mau  ->đợi đầy thanh Khát Máu-> Q vladimir-truyen-mau -> E vladimir-E  để buộc đối phương phải quay về.

Nếu đối phương giữ khoảng cách và chủ động farm hòa, bạn không nhất thiết phải lao lên cấu máu và chịu tổn thất.

Tránh sử dụng Hồ Máu vladimir-W  trừ khi thật cần thiết dùng để kết liễu đối phương hoặc chạy trốn.

10. Hướng dẫn chơi Vladimir giữa trận và Giao tranh

Khi sở hữu trang bị đầu tiên: Đai lưng Hextech dai-lung-hextech  là lúc bạn đã có cho mình khả năng dồn sát thương rất đáng kể cũng như gây đột biến lớn. Trang bị này cung cấp cho bạn gần như 1 lần Tốc Biến tiếp cận (không vượt địa hình) miễn phí và có thời gian hồi cực ngắn. Kết hợp dai-lung-hextech  +Q vladimir-truyen-mau  khi trong trạng thái Tăng Huyết Áp sẽ gây nên những cú sốc sát thương rất lớn.

Bạn hoàn toàn có khả năng tiễn những kẻ địch còn dưới 80% máu với combo như sau:

Đai Lưng dai-lung-hextech ->Thiêu Đốt -> R vladimir-R  ->Q vladimir-truyen-mau  -> E vladimir-E

Nếu đối phương vẫn còn khả ăng rút lui hãy sử dụng W vladimir-W  và kết liễu hắn.

11. Hướng dẫn chơi Vladimir Cuối trận, ăn Baron

Cuối trận là lúc bạn đã có lượng sát thương rất lớn và trâu bò đến mức khó chịu. trong giao tranh, nhiệm vụ của bạn là cố gắng sử dụng chiêu cuối  vladimir-R trúng càng nhiều tướng địch càng tốt, sử dụng W  vladimir-W để lặn vào giữa đội hình địch sau đó dùng E vladimir-E để gây lượng sát thương và khống chế cực lớn.

12. Các kèo đối đầu ở đường giữa.

Azir Azir: đã trải qua quá nhiều đợt giảm sức mạnh và không còn giữ vững được vị trí của mình. Bạn không nhất thiết phải trao đổi với hắn ở đầu trận mà chỉ cần ăn lính và nhử hắn tiêu hao năng lượng. Khi có được 1 – 2 trang bị đầu tiên. Bạn sẽ hoàn toàn thừa khả năng chơi trên cơ Azir.

zeddd Zed: trở lại cực kì mạnh mẽ kể từ khi Đao Thủy Ngân dao-thuy-ngan  không còn có thể xóa bỏ Dấu Án Tử Thần dau-an-tu-than  tuy vậy nhưng chiêu cuối của Zed hoàn toàn bị khắc chế bởi Hồ Máu vladimir-W  của Vladimir. Chỉ cần căn thời gian chuẩn xác là bạn có thể vô hiệu hóa ½ sát thương của Zed. Khi đã có cho minh Đồng Hồ Cát Dong-ho-cat-Zhonya  Zed sẽ không có cửa thắng Vladimir trong kèo đấu tay đôi.

malzahar Malzahar: trở lại cực kì mạnh mẽ với bộ kĩ năng được làm lại cùng lúc với Vladimir. Malzahar thực sự đang quá mạnh với khả năng thả bọ, áp chế, câm lặng. Cố gắng tránh kèo đấu này nhưng nếu buộc phải đánh bạn chỉ còn có cách ôm trụ ăn lính và tránh đánh tay đôi.

Velkoz Vel’koz: cũng khá mạnh sau khi được làm lại nhưng có bộ kĩ năng toàn bộ là kĩ năng định hướng và thiếu độ cơ động nên dễ bị khắc chế bới Hồ Máu chỉ cần lặn chính xác bạn có thể biến Velkoz-tia-phan-hach-su-song Tia Phân Hủy Sự Sống của Vel’koz thành trò cưới không hơn không kém.

EzrealEzreal: khá kho chịu với tầm đánh dài, khả năng cấu máu khó chịu cộng thêm độ cơ động vượt trội đến từ Dịch Chuyển Cổ Học Ezreal-dich-chuyen-co-hoc  bạn chỉ có cơ hội trao đổi cấu máu sau khi dụ Ezreal sử dụng mất kĩ năng này.

viktor Viktor: chiến thắng hay thất bại trong kèo đấu này hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ né tránh kĩ năng của bạn. Tránh khỏi Tia Chết Chóc viktor-tia-chet-choc  đồng nghĩa với việc bạn đã gần như vô hiệu hóa khả năng cấu máu của Viktor và hãy nhớ rằng bộ kĩ năng của Viktor không hề có khả năng phục hồi khi bị cấu máu.
Swain Swain: hiện đang là một thế lực với sự xuất hiện của Súng Ngắn Hextech sung-ngan-hextech  tuy nhiên lại cực kì yếu đuối ở những cấp đầu và bạn hoàn toàn có khả năng bị bắt nạt bởi Vladimir.