Hướng dẫn chơi Torbjorn – Overwatch

Khái quát về Torbjorn

Torbjorn là 1 trong những nhân vật phòng thủ trong Overwatch. Hắn được biết đến với khả năng chọn vị trí phòng thủ của minh, giữ vị trí đó và đảm bảo không kẻ nào có thể vượt qua đó hoặc động vào hắn được. Để hiểu rõ thêm về hắn, cách chơi và cách để ngăn chặn hắn, tôi mang đến cho các bạn Hướng dẫn chơi Torbjorn.

Hướng dẫn chơi torbjorn

  • Tên Thật: Torbjörn Lindholm
  • Tuổi: 57
  • Đến từ: Thụy điển
  • Vài trò trong Overwatch: Phòng thủ
  • Lượng máu cơ bản: 200

Vị trí

Torbjörn là dạng tướng phòng thủ điển hình.Kỹ năng chính của hắn là xây ụ pháo. Hắn có thể đặt nó ở bất cứ đâu và nó sẽ bảo vệ điểm đó và tấn công tất cả đến khi bị phá hủy. Ụ pháo có thể gây 1 lượng sát thương lớn, có tầm bắn tốt và phần trăm máu.Nếu nó là chưa đủ mạnh thì Torbjorn còn có thể buff cho đồng minh của hắn giáp và thêm tầm bắn. Ngoài những khả năng đó thì hắn không còn nhiều lựa chọn nào khác. Nếu ụ pháo của hắn không thể trụ và tiêu diệt kẻ địch thì hắn cũng không thể gây nhiều ảnh hưởng đến trận đấu. Vì lý do đó, nếu ụ pháo của bạn không được đặt tốt và hạ gục được kẻ địch thì bạn sẽ bị tụt về phía sau và không thể gây nhiều ảnh hưởng trong trận đấu

Kỹ năng

huong-dan-choi-torbjorn-Rivet-Gun Rivet Gun: Vũ khí chính của hắn, chuột trái bắn thường 1 phát đạn lửa với tầm bắn nhỏ. Chuột phải bắn ra 1 loạt đạn lửa giống như shotgun nhưng sát thương ít hơn chuột trái.

huong-dan-choi-torbjorn-Forge-hammer Forge Hammer: Sau khi đặt 1 ụ pháo, hắn dùng búa để sửa chữa và nâng cấp nó, Cây búa còn có thể dùng như 1 vũ khí trong tầm gần nhưng nó không gây nhiều sát thương lắm.

huong-dan-choi-torbjorn-build-turret Build Turret: Kỹ năng chính của hắn, đặt 1 ụ pháo xuống đất và tấn công bất cứ kẻ thù nào vào tầm. Mỗi mạng hắn hạ gục sẽ rơi ra 1 Armor Pack. Hắn có thể nhặt nó và nâng cấp ụ pháo của minh, làm cho nó mạnh hơn.

huong-dan-choi-torbjorn-armor-pack Armor Pack: Bằng cách nhặn chúng, Torbjorn có thể tạo giáp cho đồng minh của minh. Hắn dùng 50 mảnh và ném 1 mảnh giáp xuống đất để hắn hoặc đồng minh của hắn có thể nhặt và được thêm vào 1 lượng bảo vệ,

huong-dan-choi-torbjorn-Molten-Core Molten Core (Chiêu cuối): Torbjorn nâng cấp chính minh và cho hắn 1 tấn máu và các mảnh giáp cộng thêm. Bất cứ ụ pháo cấp 2 nào gần đó sẽ được nâng cấp thành ụ pháo cấp 3. Ngoài ra hắn còn có thể sửa chữa và xây ụ pháo nhanh gấp nhiều lần. Molten Core kéo dài 10 giây trước khi hết. 

Mẹo chơi TorbjornTorbjorn mẹo

  • Torbjorn phải chọn vị trí tốt trong 1 khu vực, nó khiến hắn thành 1 tướng thủ mạnh nhưng tấn công rất yếu.Vì thế hãy chọn hắn tùy theo chế độ chơi và bản đồ.
  • Trong chế độ hộ tống, hãy đặt nó lên xe hàng và nó sẽ được xe hàng chở đi và tấn công đối thủ trên đó. Cố gắng lập team cùng Reinhardt giáp của hắn sẽ bảo vệ ụ pháo của bạn trong khi ụ pháo của bạn gậy cả đống sát thương.
  • Ném Giáp của bạn ra 1 cách thường xuyên. Nó sẽ giúp đồng đội bạn rất nhiều khi giao tranh.
  • Súng của Torbjorn mạnh 1 cách bất ngờ. Bắn chuột trái gây sát thương lớn và chuột phải thì như 1 khẩu shotgun, gây sát thương lớn nếu bạn ở gần đối thủ. Không gì bằng việc bạn và ụ pháo của mình cùng gây sát thương và hạ gục đối thủ 1 cách nhanh chông.
  • Cố gắng để tất cả ụ pháp của bạn đạt đến cấp 1 trước khi sử dụng ultimate. Lý do rất dễ hiểu, để nó lên level 3.

Cách khắc chế Torbjorn

  • Bất kỹ tướng tay dài nào cũng có thể khắc chế hắn đơn giản. Widowmaker có thể hủy diệt những ụ pháo của hắn trong 2 phát bắn và hạ gục hắn bằng 1 phát vào đầu.
  • Để chọn tướng cứng hơn và có thể chạm đến ụ pháo của hắn, bạn có thể nhờ tới Reinhardt để chịu chút sát thương hoặc né khỏi tầm nhìn của ụ pháo của hạ gục chúng khi đến gần.
  • Zarya là 1 tướng khá tốt khi đối đầu với Torbjorn. Lá chắn của cô ta sẽ bảo vệ cô ta khỏi sát thương từ ụ pháo và biến nó thành năng lượng buff thêm cho cô ta.
  • Genji cũng là 1 tướng khắc chế tốt nhờ Phản đòn của hắn, tuy nhiên nếu không căn thời gian cẩn thận thì khi hết phản đòn ụ pháo của Torbjorn sẽ hủy diệt Genji đấy.