Hướng dẫn chơi Thresh vị trí hỗ trợ

1. Giới thiệu

Kể từ khi ra mắt, Thresh luôn là một lựa chọn rất tốt ở vị trí hỗ trợ trong xếp hạng đơn/đôi. Vai trò của tướng hỗ trợ sẽ càng quan trọng hơn khi bạn leo lên bậc hạng cao hơn. Với Thresh, bạn hầu như sẽ chẳng ngại khi đối đầu với bất kì tướng hỗ trợ nào. Hướng dẫn dưới đây sẽ một phần nào giúp bạn nắm rõ một số đặc điểm, cách chơi cũng như cách sử dụng các kĩ năng để có thể tận dụng được sức mạnh của Thresh.

2. Ngọc bổ trợ Thresh

ngoc-do-sat-thuong-vat-lyx9 Ngọc đỏ công STVL

 

ngoc vang cong maux9 Ngọc vàng cộng máu

 

ngoc xanh cong khang phepx9 Ngọc xanh cộng kháng phép

 

ngoc-tim-cong-giapx3 Ngọc tím cộng giáp

 

ngoc-do-sat-thuong-vat-lyNgọc đỏ cộng STVL: 9 viên ngọc đỏ sẽ tăng một lượng đáng kể sát thương của Thresh. Nội tại của kĩ năng E Thresh-luoi-hai-xoay sẽ được hưởng lơn từ sát thương vật lí khiến cho những đòn đánh thường của Thresh trở nên đau hơn cũng như dễ dàng ăn lính với Khiên Cổ Vật khien-co-vat hơn.

ngoc xanh cong khang phepNgọc xanh cộng kháng phép: Giúp Thresh có thêm sức chống chịu khi tướng hỗ trợ của đối phương lên nhiều trang bị SMPT. Bạn có thể lựa chọn giữa ngọc cộng thẳng hoặc tăng theo cấp.

ngoc vang cong mauNgọc vàng cộng máu: 9 viên ngọc cộng máu sẽ giúp bạn khá cứng ở đầu trận. Nội tại Thresh-doa-day sẽ giúp Thresh có được lượng giáp khá lớn vậy nên chúng ta sẽ ưu tiên hơn vào máu. Tất nhiên bạn vẫn có thể chọn ngọc vàng cộng giáp nếu 2 tướng đường dưới của đối phương đều chủ yếu gây STVL.

ngoc-tim-cong-giap Ngọc tím cộng giáp: Giúp tăng một lượng lớn sức chống chịu, có thể lựa thay thế bằng ngọc tím cộng Tốc độ di chuyển

3. Điểm mạnh/yếu

Điểm mạnh

  • Có lượng kĩ năng khống chế lớn
  • Có kĩ năng giúp xạ thủ trốn thoát
  • Có khả năng thả diều
  • Cứng cáp

Thresh là một tướng hỗ trợ mạnh trong giai đoạn đầu cũng như có khả năng đóng góp lớn trong giao tranh. Nội tại giúp tăng độ cứng, kĩ năng E cho phép Thresh có những đòn đánh thường khá đau, bộ kĩ năng khống chế mạnh, có khả năng thả diều các mục tiêu. Hơn thế nữa kĩ năng W cho phép Thresh giúp xạ thủ chạy trốn, chọn vị trí trong giao tranh.

Điếm yếu

  • Rất khó để thành thục
  • Thời gian hồi chiêu lớn
  • Khả năng phục hồi kém

Thresh là một trong nhữ tướng hỗ trợ khó thuần thục nhất. Tất cả các kĩ năng của Thresh đều là kĩ năng định hướng nên khó để thực hiện một cách chính xác. Chiêu cuối Đóng Hộp khá đơn giản để sử dụng nhưng để sử dụng sao cho hợp lí đòi hỏi sự phán đoán chính xác của bạn. Điểm yếu lớn nhất của Thresh là thiếu khả năng phục hồi và kĩ năng có thời gian hồi chiêu lớn, nên bạn cần phải di chuyển một cách thông minh, tránh bị cấu máu.

4. Bảng bổ trợ Thresh

Bảng thủ

Hướng dẫn chơi Thresh - bảng bổ trợ - nhánh thủ

4211 Chặn Đứng + recovery Phục Hồi: lựa chọn tất yếu cho 4 điểm đầu tiên.

4221+ 4222 : thêm một lượng máu ở đầu trận cũng như giảm sát thương nhận vào.

4232+ 4233 + resistance: Cho bạn thêm khả năng phòng thủ các loại sát thương.

reinforced-armor Mang lại lương chống chịu rất lớn đặc biệt là ở cuối trận khi các đòn chí mạng sẽ gây hàng trăm sát thương.

Bảng đa dụng

Hướng dẫn chơi Thresh - bảng bổ trợ - nhánh đa dụng

phasewalker+ sivir-fleet-of-foot:Chọn chủ yếu là để có thể tăng điểm vào cấp tiếp theo, có thể tăng điểm này vào các vị trí khác nếu bạn thích. sivir-fleet-of-foot cho bạn thê tốc độ di chuyển, chỉ số cực kì cần thiết với một tướng như Thresh.

alchemist+summoners-insight :  Chỉ số giảm thời gian hồi của PHÉP BỔ TRỢ cho bạn lợi thế rất lớn, hãy tưởng tương tình huống bạn và kẻ địch đều đã sử dụng Tốc Biến hầu như cùng lúc, summoners-insight sẽ giúp bạn có Tốc Biến trước kẻ địch 30 giây, bạn sẽ có thể chơi tự do hơn, dễ dang chèn ép kẻ địch. alchemist sẽ cho bạn thêm một ít khả năng phục hồi.

greed+culinary-master : culinary-master sẽ cho bạn thêm khả năng phục hồi còn greed sẽ rất cần thiết vì nó cho bạn thêm vàng khi mà tướng hỗ trợ phải nhường việc ăn lính, mạng cho đồng đội.

Tương tự với scavenger và wealth.

 

5. Phép bổ trợ

toc-bien Tốc Biến : la phép được sử dụng nhiều nhất và điều đó không phải là do ngẫu nhiên. Đây là lựa chọn không thể thiếu và đặc biệt quan trong với một tướng như Thresh. Combo  toc-bien + W Thresh-con-duong-tam-toi có thể cứu thoát đồng đội và bạn một cách dễ dàng. toc-bien + Q/E/R có thể giữ chân đối phương một cách cực kĩ hiệu quả. Tốc Biến có thể giúp bạn tẩu thoát nếu cần thiết.

kiet-sucKiệt sức: Một lựa chọn tuyệt vời trong giao tranh với khả năng giảm sát thương của đối phương nhưng lại khá yếu ở đầu trận.

thieu-dotThiêu đốt: Có thể giúp bạn đè đường cũng như lăn cầu tuyết ở đường dưới, một lựa chọn để khắc chế khả năng hồi máu của đối phương nhưng lại kém hiệu quả về cuối trận khi bạn không có nhiệm vụ gây sát thương. Hãy cân nhắc lựa chọn giữa kiet-suc và thieu-dot dựa trên đội hình của đối phương có thiên về giao tranh cuối trận hay không.

6. Hướng dẫn lên trang bị cho Thresh

Giai đoạn đầu

  • khien-co-vat + binh-mau trang bị cộng tiền và các bình máu là khởi đầu chuẩn của các tướng hỗ trợ.
  • mat-xanhĐừng bỏ qua hoặc tiếc tiền khi mua mắt. Mua 1 mắt tím mat-tim khi bạn có đủ tiền. Duy trì việc cắm các con mắt xanh tới khi bạn đủ tiền lên khien-co-vat.

Trang bị chính

hom-bao-ho-mikael + day-chuyen-solari : Hai trang bị thiết yếu đối với Thresh cũng như rất nhiều tướng hỗ trợ khác. Chúng sẽ giúp bạn thể hiện thêm vai trò trong giao tranh. Thứ tự lên sẽ dựa trên đội hình của đối phương. Lên day-chuyen-solari trước nếu đối phương chơi theo kiểu 2 pháp sư hoặc hom-bao-ho-mikael trước nếu đối phương có 1 pháp sư và có lượng khống chế lớn.

Trang bị cuối trận cho Thresh

Randuin's_Omen_item hoặc tim-bang : thông thường Randuin's_Omen_item sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn ở giai đoạn này củ trận đấu. Nếu lựa chọn của bạn là tim-bang thì hãy lên nó sớm hơn vì khả năng giảm tốc độ đánh của nó mang lại nhiều hiệu quả trong giai đoạn giữa trận khi tốc độ đánh của các tướng địch đặc biệt là xạ thủ vẫn chưa quá cao.

Vài lựa chọn khác

bua-thang-hoa: Bùa Thăng Hoa không thực sự phổ biến vì Đồng Xu Cổ Đại dong-xu-co-dai khá yếu nhưng hãy sử dụng nó nếu bạn là người mới chơi và việc ăn lính của bạn có thể ảnh hưởng tới chỉ số lính của xạ thủ.

hong-ngoc-toa-sangHãy lên nó về cuối trận khi bạn đã lên đủ các trang bị cần thiết.

Trở về với hơn 800 vàng

da-toa-sang may-quet mat-tim hoặc vong-tay-targon giay-co-dong
Trở về với ít hơn 800 vàng

vong-tay-targon mat-xanh x2 mat-tim hoặc da-toa-sang may-quet hoặc giay-co-dong

Ví dụ về cách lên đồ

giay-co-dong da-toa-sang mat-na-son-thach hom-bao-ho-mikael day-chuyen-solari Randuin's_Omen_item may-quet-oracle

7. Hướng dẫn cách tăng điểm kĩ năng Thresh

Thứ tự ưu tiên tăng max

Thresh-dong-hop > Thresh-an-tu > Thresh-con-duong-tam-toi > Thresh-luoi-hai-xoay

thresh-cach-tang-diem-ky-nang

Lựa chọn tăng tối đa Q hay E hoàn toàn phụ thuộc lối chơi của bạn. Nếu bạn thích lối chơi hổ báo, hãy lựa chọn tăng E trước Q. Nhưng trong hướng dẫn này sẽ tăng tối đa Q trước vì tính đa dụng của nó. Tăng Q Thresh-an-tu sẽ giúp giảm thời gian hồi còn E thì không. Khi đối đầu với Morgana morgana bạn sẽ có thể Q thêm được một lần nữa trước khi lá chắn của cô ta hồi. Con Đường Tăm Tối  Thresh-con-duong-tam-toi được tăng tối đa thứ 2 vì điểm tăng sẽ giảm thời gian hồi chiêu và tăng lượng giáp tạo nên. Chiêu cuối Thresh-dong-hop  được tăng bất cứ khi nào có thể.

Hướng dẫn sử dụng bộ kĩ năng của Thresh

Thresh-doa-day

Nội tại – Đọa Đày: Nội tại khá mạnh, nó cung cấp cho Thresh cả SMPT và giáp, bạn sẽ có một lượng giáp kha khá ngay cả khi lên nhiều trang bị kháng phép. Hãy cố gắng tận dụng nội tại để kiếm cho mình nhiều lợi thế nhất. Khi cảm thấy an toàn, sử dụng W thể thu thập linh hồn từ khoảng cách xa.

Thresh-an-tu

Q – Án Tử: Kĩ năng mà mỗi lần bạn sử dụng thì kẻ địch và đồng đội đều sẽ hồi hộp. Tái kích hoạt sẽ tăng thời gian khống chế tuy nhiên đừng sử dụng nó nếu điều đó khiến bạn thiệt hại hơn trong pha trao đổi.

Thresh-con-duong-tam-toi

W – Con Đường Tăm Tối: Công cụ chạy trốn tuyệt vời và tạo lá chắn cho Xạ thủ.  Bạn cũng có thể ném nó vào tướng đi rừng để họ có thể tiếp cận nhanh hơn thay vì phải đi bộ từ rừng ra đường. 1 tình huống Án Tử chính xác cộng với W đôi khi sẽ định đoạt kết cục đường dưới.

Thresh-luoi-hai-xoay

E – Lưỡi Hái Xoáy: Rất tốt khi kết hợp với Khiên Cổ Vật . Nó cũng rất hữu ích khi dùng để cấu máu tướng hỗ trợ đối phương, đặc biệt là những tướng tay ngắn. Nhắm Lưỡi Hái Xoáy ra phía sau nếu bạn muốn kéo đối phương lại gần.

Thresh-dong-hop

R – Đóng Hộp: Kĩ năng khống chế rất mạnh. Nó có thể được sử dụng để phòng thủ khi kẻ địch tiếp cận bạn và tới tầm tấn công. Có thể sử dụng R để bắt đối phương, tốt nhất là khi đối phương đã trúng Q, sử dụng R sẽ đặt đối phương vào giữa hộp.

8. Đồng đội/Kẻ địch của Thresh

Đồng đội

Graves Ezreal Lucian  Caitlyn Corki

Thresh hầu như có thể đi chung với bất kì xạ thủ nào. Nhưng sẽ đặc biệt tốt với các tướng có khả năng dồn sát thương lớn. Thông thường bạn sẽ muốn đi chung với một xạ thủ có khả năng tự lo cho mình, đào thoát để có thể tự do chơi một cách hổ báo. Những tướng liệt kê ở trên đều có bộ kĩ năng với khả năng dồn sát thương cao, chạy trốn, cấu máu.

Các tướng ngoài danh sách tất nhiên đều cũng sẽ hiệu quả khi đi chung với Thresh. Nhưng đôi khi bạn cũng sẽ phải trông chừng cho họ. Chẳn hạn như KogMaw Kog’Maw sẽ cần có giai đoạn đi đường an toàn. Thresh có thể đáp ứng nhu cầu đó với khả năng khống chế vào giúp đồng đội trốn thoát. Tương tự như Tristana Tristana nhưng bạn có thể chủ động hơn đôi chút vì Tris còn có Cú Nhảy Tên Lửa.

Kẻ địch

Blitzcrank

Blitzcrank: Hầu như không có nguy hiểm trừ việc bạn để bị kéo vào trụ. Còn lại các trường hợp khác nếu bạn là người bị kéo thì bạn luôn có lợi thế vì các kĩ năng khác của Bliz đều rất yếu và không thể gây nguy hiểm cho bạn và xạ thủ. Nếu xạ thủ của bạn bị kéo thì bạn chỉ cần ném W ra để xạ thủ trở về.

Leona

Leona: Nguy hiểm lớn nhất là Leona có thể E trúng xạ thủ của bạn. Nhiệm vụ của bạn là sử dụng Lưỡi Hãi Xoáy để chặn Leona trên đường bay tới.

Sona

Sona: Cố gắng đừng để bị cấu máu quá nhiều, chỉ cần kéo trúng và buộc đối phương đánh nhau, bạn sẽ thắng.

Zyra

Zyra: Đây có lẽ là đối thủ nặng kĩ nhất của Thresh với những cái cây đáng ghét. Điều bạn cần làm là tranh những kĩ năng cấu máu của Zyra và dồn sát thương bằng tất cả những gì mình có khi kéo trúng. Điểm yếu của Zyra là vô cùng mỏng manh và không hề có khả năng chạy trốn.

morgana

Morgana: Có thể dễ dàng quấy phá bạn và xạ thủ cũng như vô hiệu các kĩ năng khống chế của bạn bằng Khiên Đen. Bạn cần chờ đợi cơ hôi, nhử cho Morgana sử dụng khiên đen trước rồi sau đó mới tấn công.

Braum

Braum: Rất khó chịu với việc spam Q liên tục. Cố gắng tránh những lần Q của hắn và cấu máu lại bằng các đòn đánh thường tới một mức có thể tấn công được.

9. Hướng dẫn chơi Thresh giai đoạn đầu trận/Đi đường

Thresh không hê mạnh ở cấp 1 trừ khi bằng cách nào đó bạn có thể bắt được tướng đi rừng đối phương với Q. Còn không thì bạn chỉ cần giúp Xạ thủ đẩy đường để lên cấp và có thể cắm mắt ở các bụi cần thiết. Thresh đặc biệt mạnh ở cấp 2 với 2 kĩ năng khống chế mạnh và đối phương khó có thể phản ứng được, bạn nên ép đối phương đánh nhau nếu có thể. Những cấp tiếp theo việc của bạn là sử dụng E và những đòn đánh thường để cấu máu đối phương. Hãy giao chiến nếu chắc chắn tướng đi rừng đối phương sẽ không can thiệp và bạn sẽ thắng. E có thể chặn khá nhiều kĩ năng tiếp cận như combo Hoàng Kì Demacia + Giáng Long Kích của Javan IV JarvanIV-1, chiêu cuối của Shyvana Shyvana-1 …

Thresh đạt cấp 6 hoặc Gần kết thúc giai đoạn đi đường.

Tiếp tục những gì bạn đã làm từ đầu trận. Tới cấp 6 thì hầu như bạn có thể chặn đứng bất kì đợt gank nào của tướng đi rừng đối phương. Sau khi có da-toa-sang, bạn sẽ muốn cắm 1 con mắt ở vị trí Rồng để đảm bảo việc không bị đối phương lén ăn.

10. Hướng dẫn chơi Thresh giữa trận, giao tranh rồng

Sau khi kết thúc giai đoạn đi đường, sẽ có nhiều  giao tranh Rồng xảy ra, việc bạn cần làm là kiểm soát tầm nhìn cho đồng đội để tranh những tình huống bất ngở. Luôn luôn duy trì 1 Mắt Tím, nâng cấp Máy Quét để kiểm soát mắt của đối phương. Khi giao tranh nổ ra, nhiệm vụ của bạn bảo về xạ thủ, dùng Thresh-dong-hop để ngăn chặn tướng địch tiếp cận và Q vào tướng mạnh nhất của đối phương để gây hiệu ứng khống chế. Nếu bạn ở bên mở giao tranh trước. Bạn sẽ cần kéo trúng 1 mục tiêu quan trọng và sử dụng Đóng Hộp Thresh-dong-hop sao cho trúng nhiều kẻ địch nhất.

11. Hướng dẫn chơi Thresh giai đoạn cuối trận / giao tranh Baron

Các giao tranh cũng tương tự như giao tranh ở Rồng, bạn sẽ lựa chọn giữa việc lao vào mở giao tranh hoặc bảo vệ xạ thủ ở tuyến sau. Nếu là người lao vào, sử dụng Thresh-an-tu Q và Thresh-con-duong-tam-toi W để tiếp cận và mang theo 1 đồng đội đi cùng để đảm bảo tiêu diệt được mục tiêu. Dùng Thresh-luoi-hai-xoay E  và Thresh-dong-hop R để tăng lượng khống chết lên đối phương giúp xạ thủ và pháp sư có thể thời gian để xả sát thương. Sử dụng day-chuyen-solari sớm và dùng hom-bao-ho-mikael lên đồng đội bị khống chế (ưu tiên xạ thủ và pháp sư

Author: admin

Chia sẽ bài viết này