Hướng dẫn chơi Lucian vị trí xạ thủ mùa 6

1. Hướng dẫn chơi Lucian : Giới thiệu

Hướng dẫn chơi Lucian 1

Lucian được đánh giá là xạ thủ mạnh nhất hiện nay với đầy đủ những tiêu chí cần thiết như khả năng dồn sát thương, sát thương theo thời gian ổn, độ cơ động cực cao, có khả năng cấu rỉa, cực mạnh trong giai đoạn đi đường….

Hướng dẫn chơi Lucian sau đây sẽ  giúp bạn nắm được cách chơi và lên đồ cơ bản  nhất của Lucian AD.

2.Bảng ngọc Lucian AD

Hướng dẫn chơi Lucian 2 x9 Ngọc vàng cộng giáp

Hướng dẫn chơi Lucian 3 x9 Ngọc xanh cộng kháng phép

Hướng dẫn chơi Lucian 4x9 Ngọc đỏ cộng STVL

Hướng dẫn chơi Lucian 4 x3 Ngọc tím cộng tốc độ đánh

Giải thích về bảng ngọc Lucian AD

Bài hướng dẫn chơi Lucian AD này giới thiệu bảng ngọc rất cơ bản của Lucian AD trong trong meta hiện tại với đầy đủ các chỉ số như độ chống chịu, sát thương, tăng khả năng dứt điểm lính…

Hướng dẫn chơi Lucian 5 Ngọc tím cộng tốc độ đánh: Giúp tăng khả năng dứt điểm lính cũng như trao đổi trong giai đoạn đầu.

Hướng dẫn chơi Lucian 6Ngọc đỏ cộng sát thương vật lí: Thêm một ít sát thương vật lí giúp Lucian tăng thêm khả năng ăn lính cũng như sát thương của bộ kĩ năng.

Hướng dẫn chơi Lucian 7 Ngọc vàng cộng giáp (có thể kết hợp với ngọc cộng máu): Lựa chọn chuẩn cho bản ngọc của tướng ở đường dưới. đối thủ chính của bạn là xạ thủ của đối phương, một ít giáp giúp bạn giảm bớt sát thương nhận từ những tình huống trao đối chiêu.

Hướng dẫn chơi Lucian 8 Ngọc xanh cộng kháng phép: Tương tự như ngọc vàng, loại ngọc này sẽ giúp bạn sống sót lâu hơn. Tránh khỏi việc bị sốc sát thương quá nhanh bởi các pháp sư.

3. Bảng bổ trợ Lucian AD

Không giống với hướng dẫn chơi Lucian AP, hướng dẫn chơi Lucian xạ thủ hay AD cung cấp cho bạn bảng ngọc thiên về sát thương vật lý.

Hướng dẫn chơi Lucian 9

Tương tự như các xạ thủ khác, Lucian AD có bảng bổ trợ 18/12/0

  • Hướng dẫn chơi Lucian 10 5 điểm sẽ cho bạn thêm 4% tốc độ đánh, chỉ số hoàn toàn cần thiết đối với xạ thủ
  • Hướng dẫn chơi Lucian 11 + butcher: Giúp bạn ăn lính dễ dàng hơn và có thêm khả năng phục hồi trong giai đoạn đi đường.
  • Hướng dẫn chơi Lucian 12  Tăng khả năng dứt điểm mục tiêu thấp máu
  • Hướng dẫn chơi Lucian 13 Với việc sử dụng rất nhiều kĩ năng, đặc biệt là Thanh Trừng lucian-R , việc cộng đủ 8 điểm Nhiệt Huyết chiến đấu sẽ là cực kì đơn giản đối với Lucian AD. Điểm cộng này sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều sát thương và càng mạnh hơn ở cuối trận.
  • Hướng dẫn chơi Lucian 14 Trò Chơi Nguy Hiểm: giúp bạn sống sót trong rất nhiều tình huống hiểm nghèo, đặc biệt là khi bị dính Thiêu Đốt Hướng dẫn chơi Lucian 15 . Kĩ năng này sẽ mang lại cho bạn khả năng hồi phục lớn đặc biệt là trong giao tranh.

4. Cách chọn phép bổ trợ

Đọc đến đoạn này của bài hướng dẫn chơi Lucian này chắc bạn cũng phần nào hiểu về vị tướng này. Chúng ta cùng tiếp tục nói về phép bổ trợ.

  • Hướng dẫn chơi Lucian 16 Hồi Máu: Phép bổ trợ căn bản của bất kì xạ thủ nào. Hầu hết các xạ thủ đều rất mỏng manh. Hồi Máu sẽ giúp bạn sống lâu hơn trong giao tranh đặc biệt khi đánh hạng đơn, bạn không thể tin tưởng tướng hỗ trợ. So với Lá Chắn Hướng dẫn chơi Lucian 17  thì hiện tại Hồi Máu hoàn toàn vượt trội hơn vì có thể hồi máu cho hai người và tăng tốc độ di chuyển. Đừng ngại sử dụng hồi máu khi nó có thể cứu sống đồng đội của bạn, bớt đi 1 mạng ăn được của đối phương nghĩa là bạn đã khiến trận đấu của mình dễ thở đi đôi chút.
  • Hướng dẫn chơi Lucian 18 Tốc Biến: Phép bổ trợ BẮT BUỘC đối với xạ thủ bởi khả năng sử dụng cực kì đa dạng của mình như chạy trốn, chọn vị trí, rượt đuổi…
  • Hướng dẫn chơi Lucian 19 Thanh Tẩy: đặc biệt hiệu quả nếu đội hình đối phương có nhiều khống chế, ngăn chặn việc bạn liên tiếp bị làm choáng, giữ chân… Nó sẽ mang lại nhiều tình huống lật kèo khi đối phương nghĩ rằng có thể tung kĩ năng khống chế và dứt điểm bạn.

5. Hướng dẫn tăng kĩ năng cho Lucian AD

Nhiều bài viết hướng dẫn chơi Lucian AD cho rằng Thứ tự ưu tiên kĩ năng là:

Hướng dẫn chơi Lucian 80-> Q Hướng dẫn chơi Lucian 81-> E Hướng dẫn chơi Lucian 82 -> W Hướng dẫn chơi Lucian 20

vả tôi cũng đồng ý như vậy.

Kĩ năng Q – Ánh Sáng Xuyên Thấu Hướng dẫn chơi Lucian 21  được nâng tối đa đầu tiên vì đây là kĩ năng gây sát thương chính nên được nâng tối đa đầu tiên. E Hướng dẫn chơi Lucian 22  giúp Lucian có thể chạy trốn, truy đuổi và giảm rất nhiều thời gian hồi, năng lượng tiêu tốn khi được cộng điểm nên được nâng tối đa thứ 2. W Hướng dẫn chơi Lucian 23  – là kĩ năng gây sát thương phép và chỉ có mục đích chính là kiểm tra các bụi, tăng tốc độ di chuyển khi truy đuổi mục tiêu nên được tăng tối đa cuối cùng. Chiêu cuối R Hướng dẫn chơi Lucian 24 – được tăng tối đa ngay khi có thể.

6.Cách sử dụng bộ kĩ năng của Lucian AD

Hướng dẫn chơi Lucian 83 Nội tại – Xạ Thủ Ánh Sáng: Đây là công cụ giúp Lucian gần như không thể lỗ trong các tình huống trao đổi trong gian đoạn đi đường với 2 lần đánh thường sau khi sử dụng kĩ năng. Để có thể tận dụng tối đa lợi ích từ nội tại. Bạn cần sử dụng các đòn đánh thường sau mỗi lần sử dụng kĩ năng.

Hướng dẫn chơi Lucian 25 Q – Tia Sáng Xuyên Thấu: Kĩ năng gây sát thương chính của Lucian với lượng sát thương khủng khiếp (lên tới 200+100% STVL khi được nâng tối đa) giúp bù đắp vào điểm yếu về tầm đánh (chỉ 500)  của hắn. Hãy sử dụng Q lên những con lính đang nằm trên đường thẳng với tướng địch, bạn sẽ dễ dàng cấu máu chúng mà chẳng phải chịu tổn thất gì. Cần lưu ý rằng Q có khoảng thời gian delay là 0,35 giây có nghĩa rằng đối phương hoàn toàn có thể né Q của bạn.

Hướng dẫn chơi Lucian 26 W – Tia Sáng Rực Cháy: kĩ năng này là bổ sung và tạo nên sự nổi bật của Lucian so với các xạ thủ khác: độ cơ động vượt trội. Bạn không cần thiết phải spam W liên tục để cấu máu vì sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Mục đích chính của W là nhằm kiểm tra các bụi rậm và tăng tốc độ di chuyển và rượt đuổi các kẻ địch bỏ chạy.

Hướng dẫn chơi Lucian 27 E – Truy Cùng Diệt Tận: kĩ năng chính tạo nên độ cơ động tuyệt với của Lucian. E có thời gian hồi là 14 giây khi được nâng tối đa. Nhưng điều tuyệt với là với mỗi cú bắn có nội tại E sẽ được rút ngăn thời gian hồi (1 giây lên quái và 2 giây lên tướng) chỉ với 1 combo đơn giản:

E-> đánh thường -> Q-> đánh thường là bạn đã có thể cấu một lượng lớn máu của tướng địch và có thể rút về dễ dàng (thời gian hồi của E được trừ tới 8 giây với 2 lần kích hoạt nội tại ) dễ hiểu vì sao Lucian được xếp vào các tướng cơ động bậc nhất trong LMHT.

Hướng dẫn chơi Lucian 28 R – Thanh Trừng: Với R Lucian có thể xả ra một lượng sát thương khủng khiếp trong 3 giây nếu nhắm chuẩn xác. R có hướng sử dụng cố định nhưng bạn hoàn toàn có thể di chuyển trong khoản thời gian này. Hãy tận dụng E hoặc Tốc Biến  Hướng dẫn chơi Lucian 85  để có được góc bắn tốt nhất và gây được tối đa sát thương. Sau khi được sửa lại (số lượng đạn bắn ra là cố định và không còn phụ thuộc và tốc độ đánh) sát thương của R được nâng lên đáng kể khi kết hợp với điểm cộng Nhiệt Huyết Chiến Đấu Hướng dẫn chơi Lucian 29  giúp cho việc cấu máu kẻ địch trước giao tranh trở nên hiệu quả hơn.

7. Hướng dẫn cách lên đồ cho Lucian AD

Trong thực tế có nhiều cách lên đồ  Lucian và đây là cách mà chúng tôi chọn, nó chưa hẳn là cách tối ưu nhất nhưng cũng đủ để bạn chơi Lucian bá đạo trên đấu trường công lý.

Trang bị khởi đầu:

Hướng dẫn chơi Lucian 86 Hướng dẫn chơi Lucian 30

Tương tự như nhiều xạ thủ khác, đây là khởi đầu chuẩn của Lucian và cung cấp cho hắn những chỉ số hoàn toàn cần thiết như khả năng phục hồi, máu, sát thương…

Trang bị chính:

Sau đây tôi xin giới thiệu hướng lên trang bị mới của Lucian theo phong cách người Hàn bỏ qua Lưỡi Hái Linh Hồn Hướng dẫn chơi Lucian 31  và tập trung vào khả năng xuyên giáp đến từ Rìu Đen Hướng dẫn chơi Lucian 87  và Kiếm Ma Youmuu Hướng dẫn chơi Lucian 31.

  • Hướng dẫn chơi Lucian 88 Kiếm Ma Youmuu là trang bị đầu tiên bạn cần lên trong bộ trang bị này. Những chỉ số mà nó sẽ mang lại là sát thương, giảm thời gian hồi chiêu, tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và quan trọng hơn hết đó là chỉ số xuyên giáp. Điểm mạnh ở cách lên này là Kiếm Ma có giá khá rẻ và dễ lên (từ các Kiếm Dài Hướng dẫn chơi Lucian 32) và có khả năng lăn cầu tuyết tuyệt vời.
  • Tiếp theo bạn sẽ cần 1 trang bị cộng tốc độ đánh và tôi thường nghiên về Dao Điện Statik Hướng dẫn chơi Lucian 89  trong lựa chọn này vì đây là trang bị mang lại sát thương lớn nhất trong 3 món Hướng dẫn chơi Lucian 32 , Hướng dẫn chơi Lucian 90 Hướng dẫn chơi Lucian 33. Thêm vào đó sát thương đến từ Dao Điện là sát thương phép giúp cho sát thương đến từ team bạn trở nên đa dạng hơn. Dĩ nhiên bạn có thể chọn Đại Bác Liên Thanh Hướng dẫn chơi Lucian 91  hoặc Ma Vũ Song Kiếm Hướng dẫn chơi Lucian 34  nếu có phong cách chơi an toàn.
  • Hướng dẫn chơi Lucian 92 Rìu Đen: được biết đến là trang bị thường giành cho các tướng đường trên có độ trâu bò nhưng một tướng như Lucian hoàn toàn có thể tận dụng tối đa hiệu quả của trang bị này nhờ có kĩ năng R Hướng dẫn chơi Lucian 93  nên việc cộng các điểm giảm giáp của Rìu Đen trở nên cực kì dễ dàng. Kết hợp với điểm bổ trợ Nhiệt Huyết Chiến Đấu Hướng dẫn chơi Lucian 35 bạn sẽ khiến ngay cả những tướng đỡ đòn trâu bò nhất trở nên mền như bún.  
  • Hướng dẫn chơi Lucian 36 Cung Xanh: Hãy lên trang bị này trước Vô Cực Kiếm Hướng dẫn chơi Lucian 37  để tận dụng sức mạnh đến từ bộ kĩ năng của Lucian và từ từ nâng cấp nó sau nếu trận đấu phải kéo dài.
  • Hướng dẫn chơi Lucian 38 Vô Cực Kiếm: Sức mạnh của Lucian sẽ giảm về cuối trận và đây là lúc bạn sẽ cần phải bắn thường nhiều hơn. Sát thương từ những đòn chí mạng với Vô Cực KIếm sẽ cho phép bạn làm điều đó
  • Hướng dẫn chơi Lucian 40 Giày Cuồng Nộ: với cách lên đồ này, lượng giảm thời gian hồi chiêu đến từ Rìu Đen Hướng dẫn chơi Lucian 41  và Kiếm Ma Hướng dẫn chơi Lucian 94  là đã đủ và bạn sẽ không cần thêm Giày Khai Sáng Ionian Hướng dẫn chơi Lucian 41  nữa.

Trang bị phòng thủ

Đối với Lucian, khả năng sống sót sẽ chủ yếu dựa vào trình độ sử dụng E Hướng dẫn chơi Lucian 42  và né tránh kĩ năng của người chơi. Vì là tướng không quá mạnh nên bạn sẽ muốn mình có được lượng sát thương lớn nhất và kết thúc trận đấu càng nhanh càng tốt. Nếu như không thể làm được như vậy, bạn có thể sẽ muốn thay thế Vô Cực Kiếm Hướng dẫn chơi Lucian 43  bằng Đao Thủy Ngân Hướng dẫn chơi Lucian 44  để giảm khả năng bị khống chế và thêm một ít chỉ số hút máu giúp tăng khả năng phục hồi.

9. Hướng dẫn chơi Lucian AD đầu trận

Lucian có cách chơi ad đa dạng, chúng tôi đưa ra cách chơi đơn giản nhất, đây là cách chơi có thể tận dụng lợi thế đầu trận của Lucian. Mặc dù bị hạn chế bởi tầm đánh chỉ 500 nhưng với Q Hướng dẫn chơi Lucian 45 ( có tầm tối đa lên đến 900), nhược điểm này dễ dàng bị xóa nhòa. Bạn có thể dễ dàng cấu máu những kẻ địch có tầm đánh xa hơn như  Ashe Hướng dẫn chơi Lucian 46 , Tristana Hướng dẫn chơi Lucian 47 

Sử dụng tốt combo đơn giản E Hướng dẫn chơi Lucian 49-> đánh thường -> Q Hướng dẫn chơi Lucian 50 -> đánh thường và lui về hợp lí sẽ giữ lượng máu đối phương thấp và khiến chúng phải dè chừng mỗi khi ăn lính. Khi bạn có được trang bị đầu tiên Hướng dẫn chơi Lucian 51  và có được chiêu cuối Thanh Trừng Hướng dẫn chơi Lucian 52  đồng nghĩa với việc đối phương không có cửa thắng trong các tình huống 2 vs 2 hoặc 1 vs 1 (trừ khi bạn hoặc người đi cùng mắc lỗi lớn).

10. Hướng dẫn chơi Lucian giữa trận và Giao tranh

Giữa trận là lúc Lucian đạt tới ngưỡng sức mạnh lớn nhất của mình. Với từ 2 đến 3 trang bị lớn, bạn sẽ có thể bắn nát đội hình đối phương nếu chọn vị trí tốt. Giao tranh chủ yếu sẽ nổ ra ở khu vực tranh chấp Rồng . Hãy sẵn sàng tung R ra trước để mang lại lợi thế về máu trước giao tranh. Nhớ dùng W để kiểm tra các bụi có trước khi bước vào.

11. Hướng dẫn chơi Lucian Cuối trận, ăn Baron

Cuối trận cũng là lúc Lucian trở nên yếu nhất và bạn sẽ không muốn kéo dài trận đấu đến giai đoạn này. Đây là giai đoạn mà các xạ thủ phụ thuộc vào đòn đánh thường như Kog’Maw Hướng dẫn chơi Lucian 95, Vayne Hướng dẫn chơi Lucian 53 , Tristana Hướng dẫn chơi Lucian 54  sẽ lên ngôi. Với tầm đánh ngắn cộng thêm cách lên đồ mà sát thương đến chủ yếu từ các kĩ năng, đây sẽ là giai đoạn rất khó khăn cho bạn. Nếu buộc phải kéo dài trận đấu đến lúc này, nhiệm vụ của bạn sẽ là cố gắng sử dụng E Hướng dẫn chơi Lucian 55  để cố gắng sống và gây sát thương lên tướng địch gần nhất. Sử dụng R Hướng dẫn chơi Lucian 56  để gây sát thương từ xa nếu bị đẩy lui quá xa khỏi giao tranh hoặc để dành và sau đó kết liếu những mục tiêu bỏ chạy. Đến đây tôi hi vọng đây là bài hướng dẫn chơi Lucian hiệu quả nhất mà bạn từng đọc.

12. Đồng đội và Kẻ địch của Lucian

Cuối cùng là phần không thể thiếu trong một bài hướng dẫn chơi Lucian, đó là phần tích đồng đội và kẻ địch của hắn

Đồng đội

Là tướng rất mạnh ở đầu trận, bạn sẽ cần những đồng minh có khả năng tấn công mạnh như Leona Hướng dẫn chơi Lucian 57  , Alistar alistar , Blitzcrank Hướng dẫn chơi Lucian 58 …. Để có thể có được lợi thế sớm từ đầu trận bằng cách có được chỉ số lính vượt trội hoặc các điểm hạ gục, hỗ trợ, nhưng hơn hết cặp đôi Lucian và Thresh vẫn là cơ động nhất trong LMHT

Cần phải nhắc lại rằng việc lăn cầu tuyết từ đầu trận gần như là bắt buộc đối với Lucian. Sau khi đọc xong bài hướng dẫn chơi Lucian này hãy cùng người bạn chơi cùng chọn một trong những tướng trên nhé.

Kẻ địch

Hướng dẫn chơi Lucian 59 Sivir : Kèo đối đầu Sivir – Lucian có thể xem là kèo đấu phổ biến nhất hiện nay. Sivir được xem là tướng duy nhất có khả năng đi đường ngang cơ với Lucian. Sivir có khả năng chặn 1 kĩ năng đến từ Khiên Chống Phép Hướng dẫn chơi Lucian 60  nên có thể chống được khả năng cấu máu của Lucian ở đầu trận. Nhưng cần biết rằng Hướng dẫn chơi Lucian 96  của Sivir không thể chống được Thanh trừng từ Lucian và bạn có thể dễ dùng E Hướng dẫn chơi Lucian 61  để né Bommerang Hướng dẫn chơi Lucian 62  của Sivir từ đó dẫn đến khả năng chơi trên cơ rất cao.

Hướng dẫn chơi Lucian 63 Corki: Có khả năng cấu máu khủng khiếp với kĩ năng Bom Phốt Pho Hướng dẫn chơi Lucian 64  nhưng đó không phải là trở ngại khi mà Lucian có thể dùng E để né dễ dàng. Tương tự đối với Tên Lửa Định Hướng Hướng dẫn chơi Lucian 65.

Hướng dẫn chơi Lucian 65 Caitlyn có tầm đánh vượt trội so với Lucian và hoàn toàn tận dụng điều này để chủ động farm hòa. Bạn cần tận dụng mọi cơ hội Caitlyn đã sử dụng mất Lưới 90 Hướng dẫn chơi Lucian 97  để lao lên cấu rỉa tạo lợi thế. Cần cẩn thận khi sử dụng E đừng để dính phải bẫy Yordle Hướng dẫn chơi Lucian 70.

Hướng dẫn chơi Lucian 71 Draven: Hãy chắc chắn rằng mỗi khi nhặt được 1 lần Rìu Xoay Hướng dẫn chơi Lucian 72  là Draven phải mất đi một lít máu.

Hướng dẫn chơi Lucian 73 Ezreal: Bộ kĩ năng toàn bộ là kĩ năng định hướng của Ezreal khiến hắn ta hoàn toàn không có cửa trong kèo đấu với Lucian.

Hướng dẫn chơi Lucian 74 VayneVayne được xem là một trong những xạ thủ yếu nhất LMHT ở đầu trận. Hãy cố gắng đì đọt Vayne thật cẩn thận vì nếu để trận đấu kéo dài tới giai đoạn 5 hoặc 6 đồ lớn thì Vayne sẽ trở thành cơn ác mộng cho cả team bạn, thật ra tôi cũng chưa thử nghiệm kèo đấu này nhiều nếu bạn đã thử qua hãy cho tôi biết ý kiến để hoàn thiện bài hướng dẫn chơi Lucian này nhé.