Hướng dẫn chơi Lucian toàn tập

Một xạ thủ với lối chơi cơ động và khả năng dồn sát thương khủng khiếp là nỗi khiếp sợ của team địch, luôn là lựa chọn hàng đầu cho ví trí xạ thủ ở LCK hè 2016 Lucian chính là xạ thủ hội tụ đầy đủ yếu tố như vậy. Sở hữu bộ kill dồn sát thương lớn trong thời gian ngắn cách chơi Lucian chính là xu hướng dồn sát thương mạnh mẽ trong thời gian ngắn của ad hiện nay. Cùng với đó khả năng cơ động trong bộ kỹ năng khiến Lucian luôn được các game thủ chọn để thi đấu trong các trận đấu liên minh huyền thoại. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chơi Lucian và hướng dẫn chơi Lucian toàn tập sao cho phát huy được hết sức mạnh của vị tướng này trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn chơi Lucian toàn tập : Bảng ngọc Lucian AD

hướng dẫn chơi lucian toàn tậpx9 Ngọc vàng cộng giáp: Lựa chọn chuẩn cho bản ngọc của tướng ở đường dưới. đối thủ chính của bạn là xạ thủ của đối phương, một ít giáp giúp bạn giảm bớt sát thương nhận từ những tình huống trao đối chiêu.

hướng dẫn chơi lucian toàn tậpx9 Ngọc xanh cộng kháng phép: Tương tự như ngọc vàng, loại ngọc này sẽ giúp bạn sống sót lâu hơn. Tránh khỏi việc bị sốc sát thương quá nhanh bởi các pháp sư.

hướng dẫn chơi lucian toàn tậpx9 Ngọc đỏ cộng STVL: Thêm một ít sát thương vật lí giúp Lucian tăng thêm khả năng ăn lính cũng như sát thương của bộ kĩ năng.

hướng dẫn chơi lucian toàn tậpx3 Ngọc tím cộng tốc độ đánh : Giúp tăng khả năng dứt điểm lính cũng như trao đổi trong giai đoạn đầu.

Hướng dẫn nâng kĩ năng Lucian

hướng dẫn chơi lucian toàn tập

Cách tăng kỹ năng Lucian trú trọng vào kỹ năng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) vì đây là kỹ năng gây sát thương tốt lên địch khi ở xa cùng với khả năng ép góc đè đường đối phương tốt. Tiếp theo sẽ là 1 điểm vào kỹ năng Truy Cùng Diệt Tận (E) để có thể truy đuổi và trốn chạy tốt nhất và sẽ lấy tối đa sau cùng. Tiếp đến kỹ năng gây sát thương tiếp theo Tia Sáng Rực Cháy (W) sẽ là kỹ năng gây sát thương được tăng đến. Chiêu cuối Thanh Trừng (R) lấy đúng theo level khi đã có. Trên đây là vài dòng sơ lượt về cách tăng kỹ năng cho Lucian.

Hướng dẫn chơi Lucian toàn tập : Bảng bổ trợ Lucian AD

hướng dẫn chơi lucian toàn tập

Nói về  bảng bổ trợ Lucian, hắn ta có nhiều lựa chọn, bạn có thể chọn 1 trong danh sách của chúng tôi nhưng hãy đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng nhé.

Cách sử dụng bộ kĩ năng của Lucian AD

Không phải là tướng quá khó chơi nhưng cũng không dễ để thành thạo bộ kỹ năng của Lucian làm cho hắn cực kỳ cớ động kết hợp khả năng dồn sát thương lớn nếu bạn sử dụng hắn đúng cách.

Hướng dẫn cách lên đồ Lucian meta hiện nay

hướng dẫn chơi lucian toàn tập

Đọc thêm hướng dẫn và lý do tôi có set đồ này tại Hướng dẫn cách lên đồ Lucian AD. Hãy thử và trải nghiệm pentakill như Optimus.

hướng dẫn chơi lucian toàn tập

Đồng đội của Lucian

Là tướng rất mạnh ở đầu trận, bạn sẽ cần những đồng minh có khả năng tấn công mạnh như Leona, Alistar, Blitzcrank  …. Để có thể có được lợi thế sớm từ đầu trận bằng cách có được chỉ số lính vượt trội hoặc các điểm hạ gục, hỗ trợ, nhưng hơn hết cặp đôi Lucian và Thresh vẫn là cơ động nhất trong LMHT

Cần phải nhắc lại rằng việc lăn cầu tuyết từ đầu trận gần như là bắt buộc đối với Lucian. Sau khi đọc xong bài hướng dẫn chơi Lucian này hãy cùng người bạn chơi cùng chọn một trong những tướng trên nhé.

Kẻ địch của Lucian

hướng dẫn chơi lucian toàn tập Sivir : Kèo đối đầu Sivir – Lucian có thể xem là kèo đấu phổ biến nhất hiện nay. Sivir được xem là tướng duy nhất có khả năng đi đường ngang cơ với Lucian. Sivir có khả năng chặn 1 kĩ năng đến từ Khiên Chống Phép  nên có thể chống được khả năng cấu máu của Lucian ở đầu trận. Nhưng cần biết rằng   của Sivir không thể chống được Thanh trừng từ Lucian và bạn có thể dễ dùng E   để né Bommerang   của Sivir từ đó dẫn đến khả năng chơi trên cơ rất cao.

hướng dẫn chơi lucian toàn tậpCorki: Có khả năng cấu máu khủng khiếp với kĩ năng Bom Phốt Pho   nhưng đó không phải là trở ngại khi mà Lucian có thể dùng E để né dễ dàng. Tương tự đối với Tên Lửa Định Hướng .

hướng dẫn chơi lucian toàn tập Caitlyn có tầm đánh vượt trội so với Lucian và hoàn toàn tận dụng điều này để chủ động farm hòa. Bạn cần tận dụng mọi cơ hội Caitlyn đã sử dụng mất Lưới 90   để lao lên cấu rỉa tạo lợi thế. Cần cẩn thận khi sử dụng Eđừng để dính phải bẫy Yordle .

Ngoài việc sủ dụng tướng để khắc chế khả năng bạn vẫn còn nhiều lựa chọn khác để khắc chế hắn.

Hướng dẫn chơi Lucian toàn tập : đầu trận, giữa trậncuối trận

Bạn có thể học hỏi từ Bang trong trận chiến giữa SKT và FNC MSI 2015

Kết

Ngoài cách chơi Lucian ở vị trí xạ thủ, bạn có thể thử trải nghiệm 1 cách thú vị với Lucian bằng cách chơi thử hắn với một vài lối chơi hoặc vai trò mới như Lucian ap hoặc Lucian top.