Hướng dẫn chơi Kled top mùa 6

Hướng dẫn chơi Kled ở vị trí đường trên

Như các bạn đã biết, tướng thứ 132 của Liên Minh Huyền thoại đã sắp sửa ra mắt và hướng dẫn sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được bộ kĩ năng cũng như cách chơi của tướng này để có thể ngay lập tức sử dụng hắn một cách hiệu quả nhất.

I. Hướng dẫn chơi Kled top – Giới thiệu

huong-dan-choi-kled-top-logo

Kled là tướng mới nhất của LMHT. Hắn được giới thiệu là một đấu sĩ đường trên với bộ kĩ năng tương tác đặc biệt với thú cưỡi của mình (Skaarl).

Bộ kĩ năng của Kled tương tác rất tốt với sát thương vật lý cộng thêm khiến cho Kled lên nhiều sát thương có khả năng dồn sát thương cực mạnh. Tuy nhiên Kled sẽ đóng vai trò là người đi đầu trong giao tranh và các kĩ năng của hắn chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất khi Kled đang trong trạng thái ở trên thú cưỡi. Để duy trì trạng này, Kled sẽ cần lượng chống chịu đủ để máu không xuống quá thấp và Skaarl chạy mất.

Vậy nên hướng dẫn chơi Kled top dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chơi ở đường trên cũng như lên đồ Kled theo hướng đỡ đòn.

II. Điểm mạnh/yếu của Kled

Để chuẩn bị cho bài viết hướng dẫn chơi Kled đi top này, chúng tôi đã khảo sát và nhận thấy điểm mạnh và yếu của Kled là như sau

Điểm mạnh:

  • Là tướng mới ra nên kẻ địch vẫn chưa nắm rõ cách khắc chế Kled.
  • Có lượng máu khởi đầu rất lớn (kết hợp giữa máy của Kled và Skaarl).
  • Kĩ năng W gấy sát thương gây sát thương theo % máu khiến Kled có thể gây rất nhiều sát thương lên các tướng đỡ đòn dù không lên nhiều trang bị cộng sát thương.
  • Khả năng lật kèo cực mạnh bằng cách gọi Skaarl trở lại và bổ sụng lượng máu lớn.
  • Có khả năng đảo đường, độ cơ động cao, đeo bám khó chịu, tiếp cận cực mạnh với E-Cưỡi Ngựa Đấu Thương và chiêu cuối XUNG PHOOONG!!!.

Điểm yếu:

  • Sát thương, giáp cơ bản thấp.
  • Bộ kĩ năng yếu, độ cơ động thấp và trở nên yếu đuối khi rơi khỏi thú cưỡi.
  • Rất khó để làm đầy thanh Can Đảm và gọi Skaarl trở về ở những cấp đầu.
  • Đẩy đường chậm.
  • Cực kì yếu đuối nếu thọt trong giai đoạn đi đường.

III. Bảng Ngọc Kled:

Bảng bổ trợ Kled đi top khá giống với Fiora

ngoc-do-sat-thuong-vat-lyx9 Ngọc đỏ cộng STVL

ngoc-vang-cong-giapx9 Ngọc vàng cộng giáp

ngoc xanh cong khang phepx9 Ngọc xanh cộng kháng phép

ngoc-tim-cong-sat-thuong-vat-lyx3 Ngọc tím cộng STVL

Kled sử dụng bảng ngọc khá cơ bản cho một tướng đường trên. Lượng sát thương vật lý cộng thêm sẽ cho bộ kĩ năng của Kled thêm sức mạnh để trao đổi trong giai đoạn đi đường.

Có thể thay đổi giữa Ngọc vàng cộng giáp thành Ngọc vàng cộng máu cũng như Ngọc xanh cộng kháng phép thành Ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu nếu đội hình địch quá thiên về sát thương phép hoặc sát thương vật lý.

IV. Phép Bổ Trợ Kled top:

Tương tự như các tướng đi đường trên khác, Dịch Chuyển và Tốc biền là hai lựa chọn tối ưu nhất dành cho Kled.

dich-chuyenPhép bổ trợ dịch chuyển công với chiêu cuối XUNG PHOOONG!!! giúp khả năng đảo đường và tiếp của Kled trở nên cực kì mạnh mẽ, cộng thêm 1 chiêu Q-Dây Thừng Bẫy Gấu kết hợp thành 1 combo hủy diệt những kẻ địch lơ là khi Kled còn sở hữu Dịch Chuyển

toc-bien Tốc Biến: là phép bổ trợ gần như không thể thay thế trong meta hiện tại bởi sự đa dụng của mình.

V. Bảng Bổ Trợ Kled top:

Hướng dẫn chơi Kled top - bảng bổ trợ

Điểm then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu nhiet-huyet-chien-dau là lựa chọn hoàn hảo cho Kled bởi lượng tốc độ đánh lớn cộng thêm từ W-Khuynh Hướng Bạo Lực giúp hắn tích các điểm Nhiệt Huyết Chiến Đấu rất nhanh và từ đó gia tăng đáng kể sát thương của bộ kĩ năng.

Người viết lựa chọn các điểm cộng ở bảng Khéo Léo thay cho bảng Kiên Định bởi lẽ Kled không hưởng lợi nhiều từ các điểm tăng khả năng chống chịu và phục hồi ở bảng Kiên Định, thay vào đó, sát thương tăng thêm đến từ điểm Tàn Nhẫn 4134 sẽ giúp Kled tăng khả năng đeo bám và kết liễu kẻ địch. Khả năng phục hồi đến từ điểm Trò Chơi Nguy Hiểm tro-choi-nguy-hiem giúp Kled sống sót qua nhiều tình huống đặc biệt là khi bị Thiêu Đốt thieu-dot.

VI. Hướng dẫn chơi Kled top – cách tăng kĩ năng

Hướng dẫn chơi Kled top - điểm kỹ năng

Thứ tự ưu tiên tăng kĩ năng: RKled-R ->W Kled-W->Q Kled-Q->E Kled-E

Kĩ năng W Kled-W -Khuynh Hướng Bạo Lực được tăng tối đa đầu tiên vì đây là kĩ năng gây sát thương chính giúp Kled có thể gây hàng tấn sát thương theo % máu lên những mục tiêu nhiều máu kể cả khi không lên nhiều trang bị sát thương.

Q Kled-Q -Dây Thừng Bẫy Gấu/Súng Lục Bỏ túi được tăng tối đa thứ 2. Đây là kĩ năng gây khống chế chính của Kled. Q có khả năng gây sát thương khá mạnh tuy nhiên khi được tăng điểm Q không gây thêm nhiều sát thương cũng như không giảm nhiều thời gian hồi chiêu.

Kĩ năng E Kled-E có thời gian hồi khả lớn và có mục đích chủ yếu dùng để bỏ chạy hoặc truy đuổi kẻ địch nên được tăng tối đa cuối cùng. Tương tự như các tướng khác, chiêu cuối của Kled được nâng bất cứ khi nào có thể.

VII. Cách lên đồ cho Kled top

Các trang bị chính

giay-thuy-ngan ao-choang-lua giap-liet-si giap-tam-linh mong-vuot riu-dai-mang-xa

Như đã nói ở đầu bài hướng dẫn chơi Kled top, cách lên đồ của Kled sẽ tập trung vào việc lên nhiều trang bị đỡ đòn đặc biệt thiên về cộng máu để có thể tăng sức chống chịu và ở trên Skarrl lâu nhất có thể.

ao-choang-lua Áo Choàng Lửa: Giúp Kled tăng khả năng đẩy đường, thêm vào đó trang bị này sẽ cho Kled một ít sát thương trên diện rộng trong những tình huống xông vào giữa đội hình địch. Cần lưu ý rằng sát thương lan từ Áo Choàng Lửa lên tướng địch sẽ giúp Kled tích thanh can đảm nhanh hơn và nhanh chóng gọi Skarrl trở lại.

giap-liet-si Giáp Liệt Sĩ sẽ giúp Kled có thêm khá nhiều sức chống chiu, thêm vào đó là một lượng lớn sát thương, hiệu ứng khống chế sau khi sử dụng chiêu cuối.

mong-vuot Móng vuốt Sterak giúp độ khó chịu của Kled tăng thêm rất nhiều, ngoài lớp giáp từ chiêu cuối, máu cộng thêm từ Skarrl, lớp giáp tạo từ trang bị này sẽ khiến đối thương phải cân nhắc kĩ giữa việc tiêu diệt Kled ngay lập tức hoặc để hắn sống sót và được “quẩy”. Một lợi thế không thể chối cãi khác của món đồ này là giá thành vô cùng rẻ.

giap-tam-linh Giáp Tâm Linh: là trang bị kháng phép mà Kled nên chọn vì tướng này hưởng lợi nhiều từ chỉ số giảm thời gian hồi chiêu.

Càng nhiều máu thì sát thương đến từ Rìu Đại Mãng Xà riu-dai-mang-xa sẽ càng lớn và khiến kích hoạt của trang bị này thốn đừng hỏi.

Các trang bị tình huống

hãy lựa chọn tùy theo việc bạn xanh hay không hoặc đội hình đối phương thiên về STVL hoặc SMPT

giap-mau-warmock Giáp máu Warmog: giúp Skarrl bổ sung lượng máu cực lớn cộng với khả năng hồi phục mạnh mẽ khi ra khỏi giao tranh.

riu-denRìu Đen: đem lại một ít máu và chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, hãy chọn nó nếu bạn xanh trong giai đoạn đi đường

Banshee's_Veil_item Dây Chuyền Chữ Thập Banshee: thêm kháng phép để chống lại các pháp sư.

VIII. Hướng dẫn sử dụng bộ kĩ năng và cách chơi Kled

Kled-noi-tai Nội tại-Skaarl Thằn Lằn Hèn Nhát: Đây là chiêu thức là nên sự khác biệt lớn nhất trong lối chơi của Kled so với 131 trước đó của Liên Minh Huyền Thoại. Nội tại này khiến cho lượng máu khởi đầu của Kled là rất lớn. Mỗi khi gây sát thương lên tướng địch hoặc trụ Kled sẽ tích thêm điểm Can Đảm và gọi Skarrl giúp tăng thanh máu của mình và thay đổi bộ kĩ năng của hắn. Hãy cố gắng ở trên lưng Skarrl càng lâu càng tốt bởi lẽ Kled chỉ có thể sử dụng được 2 trên 4 kĩ năng của mình khi rời khỏi Skarrl. Sau khi rơi khỏi Skarrl Kled sẽ trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn, kết hợp với các kĩ năng khác của Kled sẽ khiến hắn là tướng có khả năng lao vào và băng trụ bậc nhất trong LMHT.

Kled-Q Q-Dây Thừng Bẫy Gấu/Súng Lục Bỏ Túi: Kĩ năng không chế chính của Kled, Q tăng thêm 50% sát thương lên lính nên đây có thể xem là kĩ năng đẩy đường chính của Kled. Để kích hoạt hiệu ứng kéo lui của Q Kled cần ở trong vùng hiệu lực một khoản thời gian nên bạn sẽ cần một lượng chống chịu để có thể kích hoạt lần nổ thứ 2 của kĩ năng này. Kled-Q-sung-luc-bo-tui Súng Lục Bỏ Túi: đây là kĩ năng sẽ xuất hiện thay cho Dây Thừng Bẫy Gấu khi Kled rơi khỏi Skarrl. Súng Lục Bỏ Túi sẽ giúp Kled rút lui hoặc dồn sát thương sau khi rơi khỏi Skarrl. Nó sẽ giúp Kled có thêm một ít độ cơ động cần thiết vì khi đi bộ, tốc độ di chuyển của Kled là cực kì thấp. Súng Lục Bỏ Túi sẽ tích đạn ngay cả khi Kled đang cưỡi Skaarl.

Kled-W W-Khuynh Hướng Bạo Lực: đây là kĩ năng gây sát thương chính của Kled với khả năng gây sát thương theo % máu tối đa cảu đối phương. Lượng tốc độ đánh cộng thêm từ W sẽ giúp Kled nhanh chóng gọi Skarrl trong giao tranh. Trong giai đoạn đi đường, hãy sử dụng các đòn đánh thường của mình một cách khôn ngoan bởi W sẽ được kích hoạt ngay cả khi Kled tấn công lính. Hãy tấn công lính 3 lần sau đó dùng E tiếp cận để đòn tấn công thứ 4 của bạn nhắm vào tướng địch và kéo máu hắn khi đi đường.

Kled-E E-Cưỡi Ngựa Đấu Thương: chỉ có thể sử dụng khi Kled đang cưới Skarrl. Đây là kĩ năng chính giúp Kled đeo bám và truy đuổi kẻ hoặc chạy trốn khi bị gank. Sử dụng E trúng tướng địch sẽ cho Kled kích hoạt E một lần nữa và đưa hắn quay về theo hướng ngược lại. Sử dụng E thuần thục sẽ cho Kled khả năng truy đuổi những ke địch đầu tư cả Tốc Biến để chạy trốn. Kích hoạt E 2 lần sẽ khiến Kled trở nên cực kì biến ảo vào những kẻ địch sử dụng kĩ năng định hướng trở nên vô cùng bối rối. E cũng có thể được kích hoạt lần 2 nếu dùng lần 1 lên quái lớn.

Kled-RR-XUNG PHOOONG!!!: Chiêu cuối của Kled cho phép hắn di chuyển cực kì nhanh tới vị trí đã định trước. Không những vậy, ngay cả đồng đội của Kled di chuyển theo hắn cũng được hưởng lợi từ kĩ năng này. Có thể xem đâu là một dạng tương tự với chiêu cuối của Sivir nhưng Kled sẽ không bị khống chế khi R đang có hiệu lực và sát thương của R lên kẻ địch là rất lớn và khiến hắn bị hất tung.

IX. Cách chơi Kled đi top

Hướng dẫn chơi Kled top giai đoạn đầu trận

huong-dan-choi-kled-top-0Hướng dẫn chơi Kled top - 01

Đầu trận, Kled sở hữu lượng máu lớn vượt trội so với các tướng khác trong LMHT. Hãy tận dụng điều này để chèn ép và quấy phá đối phương. Sử dụng Q Kled-Q để kéo tướng địch hoặc E Kled-E để băng vào và tặng cho hắn phát thứ 4 của W Kled-W -Khuynh Hướng Bạo Lực.

Trong giai đoạn này, việc tích điểm Can Đảm là cực kì khó khăn cho Kled vậy nên đừng cố gắng khô máu và để bị rơi khỏi Skarrl. Hãy biến về ngay khi có thể vì khi biến về bạn sẽ ngay lập tức có lại Skarrl Kled-noi-tai mà không cần làm đầy thanh can đảm.

Tốc độ di chuyển của Kled là vô cùng thấp khi đi bộ, hãy ưu tiên dùng Súng Lục Bỏ Túi Kled-Q-sung-luc-bo-tui vào việc chạy trốn khi đi bộ vì lúc đó bạn sẽ trở thành con mồi ngon cho kẻ địch

Hướng dẫn chơi Kled top đoạn giữa và cuối trận:

Hướng dẫn chơi Kled top - 02

Đây là lúc Kled đã sỡ hữu ít nhất 2 trang bị lớn đầu tiên. Lượng chống chịu trên sẽ là đủ để Kled đảo đường gây ảnh hưởng lên các đường khác. Không cần dịch chuyển, xuất phát từ giữa sông là bạn sẽ có thể tiến thẳng xuống và hỏi thăm đường giữa bằng chiêu cuối của mình.

Hướng di chuyển của R Kled-R là không thể thay đổi khi đang sử dụng, vì vậy để sử dụng nó hiệu quả bạn cũng sẽ cần tính toán được hướng di chuyển hoặc vị trí của kẻ địch.

Với sát thương theo % máu, Kled đỡ đòn sẽ không trở thành bị thịt di động ngay cả khi trận đấu kéo dài. Bạn sẽ trở nên hoàn toàn chủ động trong giao tranh với khả năng tiếp cận hoặc rút lui cực kì nhanh. Trong giao tranh hãy cố gắng dùng Q trúng các mục tiêu là xạ thủ hoặc pháp sư địch và vô hiệu hóa chúng. Lựa chọn duy nhất khi rơi khỏi Skarrl trong giao tranh là tiếp tục chiến đấu.

Sau khi rơi khỏi Skarrl, bạn nên chọn mục tiêu là các tướng đỡ đòn team địch với sát thương thấp. Tấn công liên tục sẽ giúp bạn nhanh chóng gọi lại Skarrl và tiếp tục truy đuổi các mục tiêu quan trọng.