Hướng dẫn chơi Jhin Mid

Chi tiết về hướng dẫn cách chơi Jhin Mid từ A đến Z, cách tăng điểm kỹ năng Jhin đi mid, cách chọn bảng bổ trợ, bảng ngọc cho Jhin mid, hướng dẫn cách chơi Jhin mid qua từng giai đoạn của trận đấu.

Giới thiệu

Bài trước tôi đã giới thiệu cho các bạn cách chơi Jhin AD đường dưới, hôm này tôi mang đến cho các bạn 1 sự lựa chọn khá thú vị : Jhin đi mid. Và tôi sẽ gọi đây là Hướng dẫn chơi Jhin mid phong cách Quỷ đỏ ( Vì trang bị lên toàn màu đỏ, giống như Ezreal xanh vậy )

Lý do tôi nghĩ Jhin có thể đi mid solo vì Jhin có sát thương và tầm bắn khá xa, có thể làm choáng và ulti tấn công từ xa, khá là giống 1 Xerath AD. Ngoài ra thì khi chị Jhin đường dưới bạn sẽ phải phụ thuộc vào sp khá nhiều, nếu bạn muốn tự leo rank với Jhin mà không chắc hỗ trơ của mình thế nào thì hãy đọc bài viết sau đây của tôi : Hướng dẫn chơi Jhin mid.

Điểm mạnh/điểm yếu

Điểm mạnh

  • Sát thương lớn
  • Cấu rỉa tốt
  • Có thể ăn rồng, baron tốt nhờ sát thương có được.
  • Có thể truy đuôi và hạ gục từ xa với Nét vẽ chết chóc
  • Có thể farm lính và cấu rỉa tốt với Lưu đạn nhảy múa
  • Sát thương khổng lồ với Sân khấu tử thần
  • Có thể chơi rất thú vị

Jhin có thể gây sát thương rất tốt với mọi kỹ năng của mình. Ngoài ra Jhin đường giữa còn có thể gank bằng ulti tới tất cả các đường còn lại, đây chắc chắn là 1 điểm cộng rất lớn và có thể thay đổi cục diện trận đấu đấy.

Điểm yếu

  • Dễ bị gank
  • Thay đạn có thể làm bạn bị giết vài lần
  • Bạn sẽ cảm thấy như không cần tiết kiệm viên đạn thứ 4 của mình
  • Cực thiếu cơ động
  • Nội tại của Cạm bẫy nghệ thuật khá là vô dụng

Jhin không có kỹ năng diện rộng và bạn sẽ cảm thấy điều đó từ sớm khi chưa lên tốc độ đánh. Phải, tốc độ đánh đấy. Và bạn sẽ thấy như cạm bẫy tử thần nổ quá là chậm. Jhin rất dễ bị gank và nếu bị đẩy lính và trụ thì cực khó để farm hay phòng thủ. Ngoài ra mỏng cũng là điểm yếu tự nhiên của Jhin. Hướng dẫn chơi Jhin mid sẽ giúp bạn khắc phục những điểm yếu đó.

Hướng dẫn chơi Jhin mid – mẹo sử dụng kỹ năng

Jhin-loi-thi-tham Nội tại lời thì thầm

  • Nếu bạn đang bắn phát bắn thứ 4, bạn có thể làm chậm thay đạn bằng cách sử dụng kỹ năng
  • Khi bạn đang thay đạn, dùng kỹ năng để gia tăng sát thương gây ra
  • Đừng mao hiểm đưa mình vào vùng nguy hiểm để bắn phát bắn thứ 4, bạn rất mỏng manh.

jhin-luu-dan-nhay-mua Lựu đạn nhảy múa

  • Dùng kỹ năng này khi có 3 lính để có thể cấu máu đối thủ
  • Không dùng bữa bãi vì nó khá tốn năng lượng.
  • Có thể nhắm vào con lính thấp máu để gia tăng sát thương của lựu đạn khi đã hạ gục nó.

jhin-net-ve-chet-choc Nét vẽ chết chóc:

  • Dùng để giúp rừng hoặc hỗ trợ để trói chân đối thủ.
  • Đừng cố kết thúc tướng địch bằng nó vì W gây rất ít sát thương.
  • Có thể lấy từ cấp 1 nếu muốn giao tranh sớm của Braum hoặc các tướng có trói.

jhin-cam-bay-nghe-thuat Cạm bẫy nghệ thuật :

  • Đừng ném nó khi giao tranh và nghĩ nó sẽ nổ luôn, nó cần 1 khoảng thời gian để kích hoạt đấy.
  • Có thể dịch chuyển qua Cạm bẫy nghệ thuật.

jhin-san-khau-tu-than Sân khấu tử thần

  • Nó gây rất nhiều sát thương lên tank vì đánh theo phân trăm máu đã mất.
  • Nếu bạn có thể ăn mạng hoặc làm chậm 1 kẻ địch khác để cho đồng đội ăn mạng thì tốt nhất là hãy làm chậm. Ngoan thì lúc nào cũng sẽ có thưởng.
  • Nếu không thể bắn nữa thì tốt nhất hãy bước đi. Nó sẽ cho bạn 10% hồi chiêu mỗi phát bắn bạn tiết kiêm được.

Hướng dẫn chơi Jhin mid – cách tăng kỹ năng

huong-dan-choi-jhin-mid-cach-tang-ky-nang

Tôi tăng max Q trước vì đây là kỹ năng dọn lính , trao đổi chiêu thức và cấu rỉa tốt của Jhin. Ngoài ra thì sát thương của kỹ năng này tăng theo cấp cũng là 1 phần lý do.

W là kỹ năng được nâng thứ 2 vì nó có tầm bắn rất lớn (2500), cộng thêm đó là hiệu ứng không chế mạnh.

E nâng sau cùng để lấy làm chậm và R lấy đúng level.

Hướng dẫn chơi Jhin mid – cách xây dựng bảng bổ trợ Jhin

huong-dan-choi-jhin-mid-bang-bo-tro

  • fury Nộ sẽ cho bạn thêm 1 chút tốc độ đánh, sau 1 vài trận thử tôi quyết định tăng vảo nó thay cho  Ma thuật.
  • feast Nuốt chửng sẽ giúp bạn dễ last hit quá hơn và còn được hồi 1 lượng máu nhỏ để trụ đường.
  • hap-huyetHấp huyết rõ ràng là 1 sự lựa chọn tốt hơn Tài năng thiên bẩm, khả năng trụ đường ở đầu game của nó rất tuyệt vời, về cuối game vẫn rất hữu dụng.
  • brute-force Thợ săn tiền thưởng thể hiện rất tốt trong combat, 1 lần ít nhất bạn sẽ có được 2 điểm hạ gục, đáng giá hơn nhiều so với Kẻ đàn áp
  • butcher Tàn bạo giúp bạn last hit tốt vào đầu game.
  • culinary-master Hành nang bí mật Mỗi khi bạn mua bình máu, với điểm này bạn sẽ có 1 phiên bản nâng cấp của nó.
  • 4134 Tàn nhẫn là 1 điểm bổ trợ tuyệt vời, 5% sát thương công thêm đó có thể quyết định bạn sống hay chết.
  • 4262 Trò chơi nguy hiểm là điểm bổ trợ mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, nó giúp bạn sống sót khỏi thiêu đốt, bạn có thể sống sót trong giao tranh tổng tốt hơn, rất tốt khi thả diều nữa.
  • expose-weakness Chuẩn xác Nhận thêm xuyên giáp và xuyên kháng phép
  • y-chi-than-sam Ý chỉ thần sấm là điểm bổ trợ mạnh nhất cho ADC bây giờ, sau khi Cuồng huyết chiến tướng và Nhiệt huyết chiến đấu bị giảm sức mạnh, nó sẽ giúp bạn gây thêm 1 lượng sát thương công thêm trên mỗi đòn đánh hay kỹ năng thứ 3.

Ngoài ra thì Jhin mạnh hay yếu được quyết định vào đầu game nên Ý chỉ thần sấm sẽ cho bạn thêm lợi thế vào đầu game. Hãy thử lên theo Hướng dẫn chơi Jhin mid và đè đường đối thủ từ sớm nếu có thể.

Hướng dẫn chơi Jhin mid – xây dựng Bảng ngọc Jhin

ngoc-tim-cong-sat-thuong-vat-lyLấy 3 ngọc tím tăng 2.25 sát thương vật lý

ngoc-do-sat-thuong-vat-lyLấy 9 ngọc đỏ tăng 0.95 sát thương vật lý

ngoc-vang-cong-giapLấy 9 ngọc vàng tăng giáp

ngoc xanh cong khang phepLấy 9 ngọc xanh kháng phép

Hướng dẫn chơi Jhin mid – Cách lên đồ

hướng dẫn chơi jhin mid, cách lên trang bị

bộ trang bị chuẩn cho jhin đi mid

Da-kiem-Draktharr Tôi lên Dạ kiếm Draktharr  thay cho giày. Mang đến cho bạn 75 sát thương, 7% tốc độ di chuyển và nội tại . Sát thương và tốc độ di chuyển là không phải bàn cãi rồi. Lượng xuyên giáp mà bạn có cũng rất tuyệt vời. Nhưng nội tôi mới là thứ giúp tôi rất nhiều khi combat. Nó gây thêm sát thương dựa trên lượng máu bị mất đi và giúp tôi rất nhiều để kết liễu kẻ thù.

dai-bac-lien-thanhRất nhiều lợi ích được mang lại. Nó cho bạn thêm tốc độ di chuyển, tốc độ bắn và thêm chí mạng. Ngoài ra còn nội tại cho bạn thêm 1 khoảng cách bắn không lồ nữa chứ.Tầm bắn cộng thêm này rất tuyệt vời cho Jhin khi mà cho phép hắn đứng từ rất xa và rỉa máu đối thủ của mình. Nhớ dùng nó với phát bắn thứ 4 cho đau nhé.

cuong-cung Đây cũng là 1 món đồ rất tuyệt khi cho bạn chí mạng, tốc độ di chuyển và tốc độ bắn. Ngoài ra thì nội tại giúp bạn gây sát thương lên mọi thứ xung quanh nữa chứ. Rất tốt cho việc farm của bạn.

huyet-kiemCho bạn thêm 1 lượng giáp máu và hút máu, giúp bạn sống sót lâu hơn.

no-than-dominicCho bạn thêm 40 sát thương vật lý và khả năng xuyên giáp tốt. Tất nhiên là nếu team bạn không có tank thì bạn có thể lên món đồ tùy vào cục diện trận đấu như Giáp thiên thần chẳng hạn.

mong-vuotCho bạn thêm sát thương và máu. Sống và gây thêm sát thương là điều ai cũng muốn rồi phải không nào?

Bạn thấy lạ và đọc lại Hướng dẫn chơi Jhin mid lần nữa vì thấy thiếu 1 cái gì đó? Phải đúng là tôi không lên giày. Vì đằng nào bạn cũng đứng từ xa và dùng bộ kỹ năng của mình là chủ yếu rồi, đằng nào bạn cũng thiếu độ cơ động rồi nên là tốt nhất hãy tự biến mình thành 1 khẩu pháp với cách lên đồ theo hướng dẫn chơi Jhin mid và chọn chỗ đứng bắn thôi.

Hướng dẫn chơi Jhin mid – Giai đoạn đi đường

Tùy vào đối thủ của bạn là ai, quyết định chọn giữa cấu rỉa hay farm là tùy bạn. Nếu quá khó khăn thì cứ ôm trụ và farm thôi, nếu bạn đi mid thì nhớ lên  luoi-hai để farm và tích tiền tốt hơn.

Nếu bạn đã vượt lên thì cố gắng cấu rỉa để đẩy đối thủ của mình về trụ, hoặc giết chúng nếu có thể. Sau đó cố gắng farm hoặc sáng các lane khác gank bằng ulti và W làm choáng của bạn. Đừng mạo hiểm đến gần quá vì bạn có thể bị bắt đấy. Nên nhớ rằng bạn rất mỏng và thiếu cơ động, cẩn thận không bao giờ là thừa cả.

Hướng dẫn chơi Jhin mid – Giao tranh tổng

Đây là lúc mà bạn tỏa sáng. Đầu tiên khi mới giao tranh thì bạn nên lánh ra sau rồi dùng kỹ năng để làm choáng, làm chậm và cấu rỉa đối thù. Cố gắng đứng xa để không bị bắt và bị hạ gục. Sau khi giao tranh diễn ra 1 nửa thì hãy dùng ulti để kết liễu những đối thủ còn sống sót hoặc làm chậm để quân ta quay về nếu giao tranh thua ( Hi vọng là vế đầu diễn ra nhiều hơn ). Công việc của bạn là dọn dẹp và sống sót.

Đội hình giao tranh của bạn tốt nhất là nên có những tướng có khả năng bảo kê, làm choáng diện rộng như Braum, Morgana hay Leona.

Kết

Cảm ơn đã đọc hướng dẫn chơi Jhin mid của tôi.

Tôi sẽ rất vui nếu bạn đánh giá bài viết của tôi và cho tôi biết bạn thấy thế nào sau khi thử theo hướng dẫn. Ngoài ra các bạn có thể đặt câu hỏi vào phần bình luận, tôi sẽ rất vui khi được giải đáp thắc mắc của các bạn. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết lần sau.

Bài viết cùng chủ đề  Jhin và đi mid

>> Hướng dẫn chơi Jhin AD

>> Hướng dẫn chọn nhanh bảng bổ trợ AP đi mid

>> 60 lời khuyên hướng dẫn cách đi mid hiệu quả