Hướng dẫn chơi Jhin AD đường dưới

Jhin đã hoàn thiện khẩu súng của mình và tấu lên bản nhạc đầu tiên của hắn trên Chiến Trường Công Lý. Tỉ mỉ và thận trọng, hắn là xạ thủ đánh chậm nhất Liên Minh Huyền Thoại tính đến giờ. Nhưng khi bạn lọt vào tầm ngắm của hắn, khi hắn thấy bạn không đề phòng, thì không gì giúp bạn thoát được kết cục không thể tránh khỏi đâu. Sau đây là hướng dẫn chơi Jhin: Nghệ sĩ tử thần.

Ưu điểm / nhược điểm

Ưu điểm 

  • Giai đoạn đi đường mạnh
  • Thao tác đẹp, nhanh gọn
  • Ultimate mạnh, có thể thay đổi cục diện giao tranh
  • Tầm bắn tuyệt vời Sát thương lớn

Nhược điểm

  • Không cơ động
  • Đi 1 mình rất yếu
  • Cần kỹ năng cao
  • Tốc độ bắn chậm và cần nạp đạn sau mỗi 4 phát bắn
  • Ultimate phải luyện tập nhiều

Nói chung thì Jhin là 1 tướng gánh đội ở giai đoạn giữa và cuối game rất tốt. Lượng sát thương khủng khiếp đến từ Jhin-loi-thi-tham Lời Thì Thầm và lượng chí mạng của đồ mang lại làm cho hắn có sát thương cao nhất trong số AD . Nhưng hắn cũng là 1 trong số những tướng thiếu độ cơ động nhất trò chơi và không có cách nào để tự bảo vệ bản thân ngoài jhin-cam-bay-nghe-thuat  Cạm bẫy nghệ thuật . Rất khó để chơi và làm chủ nhưng lại là 1 tướng mạnh khủng khiếp nếu vào tay đúng người. Sau đây là hướng dẫn chơi Jhin để bạn là người đó.

Bảng ngọc hướng dẫn chơi Jhin AD

Đây là nơi bạn có thể tham khảo bảng ngọc cho Jhin AD

Bảng bổ trợ hướng dẫn chơi Jhin AD

Chúng tôi đã có hướng dẫn chi tiết cho bảng bổ trợ Jhin AD để bạn tham khảo

Hướng dẫn chơi Jhin AD : Phép bổ trợ

Như mọi AD khác, bạn nên lấy Tốc biến và Hồi máu.

  • hoi-mau Tại sao tôi chọn hồi máu : Nó thêm máu trực tiếp cho Lucian chứ không phải chỉ tạo ra 1 lớp lá chắn, ngoài ra hồi máu còn tác động tốt hơn khi bị thiêu đốt hay trúng độc.
  • toc-bien Tôi có cần giải thích tại sao cần mang tốc biến không nhỉ? Quá là rõ ràng, đó là tốc biến đấy. Nó cứu mạng bạn, còn lý do nào nữa chứ.

Hướng dẫn chơi Jhin AD: Bộ kỹ năng

Jhin-loi-thi-tham

Lời Thì Thầm (nội tại):

Chết Trong Bốn Hồi – Tốc độ bắn súng của Jhin cố định và bắn 4 lần thì phải nạp đạn lại. Viên thứ 4 luôn gây chí mạng và thêm lượng sát thương tương đương 15-25% số máu đã mất của mục tiêu.

Trên Từng Khoảnh Khắc – Tỉ Lệ Chí Mạng và Tốc Độ Đánh của hắn được cộng thêm theo cơ chế rất đặc biệt:

    • Sát Thương Vật Lý tăng lên X [ (2-40 dựa theo cấp)% + (40% Tỉ Lệ Chí Mạng)% + (25% Tốc Độ Đánh Cộng Thêm)% tổng Sát Thương Vật Lý).
    • Đòn chí mạng giảm (150%) sát thương nhưng tăng 10% (+40% Tốc Độ Đánh Cộng Thêm) tốc độ di chuyển trong 2 giây.

jhin-luu-dan-nhay-mua
Lựu Đạn Nhảy Múa (Q):

Tiêu hao: 30/35/40/45/50 năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 7/6.5/6/5.5/5 giây.

Jhin ném lựu đạn vào kẻ địch gây ra 60/85/110/135/160 (+30/35/40/45/50% AD)(+60% AP) sát thương vật lý trước khi nảy thêm các mục tiêu chưa dính phải.

Lựu Đạn Nhảy Múa nảy tối đa 4 lần. Mỗi mục tiêu quả lựu đạn này tiêu diệt, sát thương sẽ tăng 35% vào mục tiêu phía sau.

jhin-net-ve-chet-choc
Nét Vẽ Chết Chóc (W):

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 14 giây.

Jhin bắn một phát súng khoảng cách rất xa và dừng lại nếu trúng tướng địch, gây ra 50/85/120/155/190 (+70% AD) sát thương vật lý. Những đơn vị lính trên đường đạn chỉ nhận 65% sát thương.

Nếu bắn trúng một tướng địch bị dính đòn đánh thường, Bẫy Hoa Sen trong 4 giây sẽ khiến kẻ địch bị trói chân 0.75/1/1.25/1.50/1.75 giây và tăng một lượng tốc độ di chuyển cho Jhin.

jhin-cam-bay-nghe-thuat
Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E):

Tiêu hao: 40/45/50/55/60 năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 2 giây.

Jhin đặt Bẫy Hoa Sen tàng hình vào mục tiêu chỉ định, có thể tồn tại 2 phút và kích hoạt nếu tướng địch dẫm phải, làm lộ diện trong 4 giây.

Khi giẫm phải, cái bẫy sẽ tạo một vùng, làm chậm 35% mục tiêu trong đó, sau 2 giây phát nổ, gây ra 15/75/135/195/255 (+130% AD)(+100% AP) sát thương phép (chỉ gây 65% sát thương lên lính và quái).

Mỗi 28/27/26/25/24 giây, Jhin có thể tạo một chiếc bẫy mới và có tối đa 2 cái một lúc.

Cái Chết Hoàn Mỹ – Khi hạ gục tướng địch, Bẫy Hoa Sen tự động xuất hiện và phát nổ ngay tại vị trí đó.

jhin-san-khau-tu-than
Sân Khấu Tử Thần (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 120/105/90  giây.

Jhin hoàn thiện vũ khí, cho phép bắn 4 phát tầm cực xa theo hình nón phía trước. Phát bắn dừng lại nếu trúng tướng địch, làm chậm mục tiêu đi 80% trong 0.75 giây và gây ra 50/125/200 (+25% AD) sát thương vật lý, tăng 2% với mỗi 1% máu đã mất của mục tiêu. Phát thứ 4 chắc chắn chí mạng và gây đến 200% sát thương.

Nếu hủy sớm, thời gian hồi của Sân Khấu Tử Thần sẽ được hồi lại 10% tương ứng với mỗi phát đạn chưa sử dụng.

Hướng dẫn chơi Jhin AD  : Tăng kỹ năng

huong-dan-choi-jhin-ad-cach-tang-ky-nang

Tôi tăng max Q trước vì đây là kỹ năng dọn lính , trao đổi chiêu thức và cấu rỉa tốt của Jhin. Ngoài ra thì sát thương của kỹ năng này tăng theo cấp cũng là 1 phần lý do.

W là kỹ năng được nâng thứ 2 vì nó có tầm bắn rất lớn (2500), cộng thêm đó là hiệu ứng không chế mạnh. Không gì tuyệt bằng thấy Blitzcrank kéo trúng rồi bạn bắn W làm choáng ngay sau khi AD bên địch vừa chạm mặt đất.

E nâng sau cùng để lấy làm chậm và R lấy đúng level.

Hướng dẫn chơi Jhin AD – Cách lên đồ Jhin AD

Món đồ chính của Jhin

Đầu tiên, bạn phải lên được  Vô cực kiếm vo-cuc-kiem hoặc  Lưỡi hái linh hồn luoi-hai-linh-hon bởi vì đây là 1 khởi đầu rất tốt cho Jhin . 70 sát thương và 20% chí mạng là 1 sức mạnh rất lớn ở đầu game. Tùy vào phong cách chơi mà bạn sẽ quyết định lên trang bị nào. Vô cực kiếm sẽ cho bạn thêm sát thương khi gây chí mạng còn Lưỡi hãi linh hồn sẽ hồi mana trên mỗi đơn vị lính mà bạn tiêu diệt.

Sau khi bạn hoàn thành món đồ thứ nhất thì Giày là món đồ thứ 2 mà bạn phải lên. Bạn có thể cân nhắc giữa giay-khai-sang-lonia Giày giảm thời gian hồi chiêu hoặc là giay-cuong-no Giày tăng tốc độ đánh. Ở phiên bản 6.11 Riot đã giảm hiệu ứng của giay-bac rồi nên bạn nên suy nghĩ nếu định lên nó. Giày khai sáng có thể giúp bạn chơi an toàn khi có thể đứng từ rất xa và sử dụng kỹ năng để farm lính trong khi giày tăng tốc độ đánh giúp bạn bắn được nhiều hơn và gây nhiều sát thương hơn. Bạn vẫn có thể lên giày giảm hiệu ứng khống chế nếu muốn có thêm cơ động từ đầu trận.

Thứ 3 là lấy vài món đồ có tốc độ đánh hoặc chí mạng. Tôi thường lên Dao điện Statikk dao-dien-Statikk hoặc dai-bac-lien-thanh Đại bác liên thanh. Bạn cũng có thể lên ma vũ song kiếm.

Thứ 4, lên vô vực kiếm hoặc Lưỡi hái tử thần, tùy theo việc bạn còn thiếu gì trong 2 thứ đó. Nếu bạn cần khả năng sống sót thì 1 chút hút máu cũng rất hợp lý, hãy lên huyet-kiem Huyết kiếm. Bạn cũng có thể lên xuyên giáp nên đội địch có quá nhiều tank với Cung xanh hoặc no-than-dominic Nỏ thần Dominik.

Nếu theo hướng dẫn chơi Jhin AD  thì lúc này thì bạn đã có đủ món đồ sát thương và chí mạng rồi, hãy lên 1 món đồ tùy vào trận đấu của bạn như thế nào và bạn cần gì. Thường thì tôi sẽ lên 1 món đồ phòng thủ giúp sống sót lâu hơn như Dây chuyền  Banshee's_Veil_item Banshee . Nếu bạn cảm thấy không cần thì Nỏ thần và Huyết kiếm là 2 món đồ cuối cùng trong tủ đồ của bạn.

Cách lên đồ Jhin theo thứ tự

kiem-doran Kiếm doran và 1 bình máu ở đầu game.

luoi-hai Về nhà bạn phải có được nó để lên farm và tích tiền tốt hơn.

Sau đó bắt đầu lên những thứ dưới đây :

huong-dan-choi-jhin-bo-trang-bi

Hướng dẫn chơi Jhin AD – Hỗ trợ kết hợp tốt

Thresh Thresh là 1 trong những hỗ trợ tốt nhất trò chơi. Hắn sẽ chịu mọi sát thương cho bạn và khi hắn kéo trúng 1 ai đấy bạn chỉ cần W và làm choáng chúng. Hoặc bạn có thể đào thoát 1 cách dễ dàng với Con đường tăm tối của mình.

Janna Janna là 1 sp buff cho đồng đội rất tốt. Cô ta có thể vừa chơi tấn công vừa chơi phòng thủ rất tốt. Bạn có thể thoải mái trao đổi chiêu thức với lớp lá chắn được tạo ra bởi cô ta và thêm khả năng làm chậm đối thủ và hất tung nữa chứ. Ulti hất tung đối thủ tránh xa bạn và còn hồi máu giúp bạn rất nhiều trong giao tranh với tầm bắn siêu xa của mình.

BlitzcrankBlitzcrank không hẳn là 1 tướng hỗ trợ được bạn nhưng với những cú kéo chính xác và lượng sát thương mà bạn có thể gây ra thì cứ mỗi cú kéo trúng là bạn có thể kiếm được 1 mạng hoặc vài phép bổ trợ của đối phương đấy.

sorakaAi cũng ghét đi đường cùng Soraka với khả năng hồi máu khủng khiếp này.Tầm bắn xa của bạn cộng với bể máu này ở sau lưng thì đối thủ chỉ có tập trung ôm trụ thôi.

Ngoài ra còn có  Alistar alistar,   Braum Braum,  Morgana morgana hoặc  Tahm Kench.

Hướng dẫn chơi Jhin AD giai đoạn đầu game

Đầu game chủ yếu là vấn đề hỗ trợ của bạn chơi thế nào. Nếu hỗ trợ bạn là Thresh thì kịch bản trong mơ là bạn bắn phát bắn thứ 4 của nội tại vào đối thủ, sau đó bắn W là choáng trong lúc nạp đạn rồi Thresh kéo trúng, đặt E rồi bắn thôi.Nếu bạn có hỗ trợ Janna thì nên chờ đến lúc lính còn ít máu để có thể Q nẩy và người địch thủ và chờ đến phát bắn thứ 4 cộng với khiên của Janna để bắn vào đối thủ để cấu máu.

Phần lớn trong thời gian này hãy tập trung vào farm lính. Bạn phải luyện tập khá nhiều vấn đề này vì với tốc độ bắn và thay đạn của mình thì farm sẽ khá khó khăn. Hãy dùng cả Q jhin-luu-dan-nhay-mua để farm lính .

Lựu đạn nhảy múa gây thêm sát thương trên mỗi mục tiệu bị hạ gục nên bạn nên rỉa creep còn thấp máu rồi Q để lựu đạn tiêu diệt lính và nhảy vào đối thủ để rỉa máu.

Tránh trao đổi chiêu thức vào thời gian này vì bây giờ đa số xạ thủ lên nhiet-huyet-chien-dau làm điểm then chốt, trao đổi đầu trận với tốc độ đánh của bạn sẽ khiến bạn bị thiệt về sát thương.

Đặt jhin-cam-bay-nghe-thuat Cạm bẫy nghệ thuật xong quanh đường và bụi của bạn để đề phòng bị gank và khiến cho đối thủ khó chịu khi bị làm chậm mỗi lần định xông lên.

Nếu trong dẫm lên bẫy bạn có thể tìm cơ hội để bắn W gây choáng và cấu rỉa 1 cái rồi lùi về.

Hướng dẫn chơi Jhin AD giai đoạn giữa game

Đẩy trụ là 1 vấn đề khá khó khi mà bạn có tốc độ đánh chậm như vậy. Lúc này hãy tập trung đặt bẫy xung quanh lane để có thể an tâm đẩy cao và chờ những giao tranh nhỏ để bạn có thể dùng ulti và kết thúc những tướng địch yếu máu. Chỉ cần đứng từ xa với bẫy và W cũng đủ để bạn gây ảnh hưởng lớn trong giao tranh rồi.

Cố gắng kiểm soát rồng, Jhin là 1 tưởng kiểm soát bản đồ khá tốt đấy.

Hướng dẫn chơi Jhin AD giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn mà tank tưởng như không thể chết, AD 1 cân 3 và sp thì chỉ để gây không chế. Lúc này bạn vẫn giữ nhịp điệu như giữa game với kiếm soát bản đồ và trừng phát sai lầm của đối thủ. Nhớ để dành phát bắn thứ 4 nội tại vì nó gây ra rất rất nhiều sát thương đấy. Đặt nhiều bẫy nếu team bạn muốn giao tranh và dùng jhin-san-khau-tu-than  Sân khấu tử thần từ sớm. Bạn cũng có thể dùng W làm choáng trước rồi mới dùng ulti để dọn dẹp.

Cố gắng để tránh mọi cuộc solo 1vs1 vì với tốc độ bắn của mình thì các AD khác như Vayne  Vayne hoặc Lucian  Lucian sẽ dọn dẹp bạn rất nhanh đấy.

Kết

Tôi sẽ rất vui nếu bạn đánh giá bài viết của tôi và cho tôi biết bạn thấy thế nào sau khi thử theo hướng dẫn. Ngoài ra các bạn có thể đặt câu hỏi vào phần bình luận, tôi sẽ rất vui khi được giải đáp thắc mắc của các bạn. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết lần sau.

Bài viết cùng chủ đề AD Jhin:

>> Hướng dẫn chơi Graves AD

>> Hướng dẫn chơi Lucian AD

>> 64 mẹo hướng dẫn chơi AD hay

>> Hướng dẫn chơi Jhin mid