Hướng dẫn chơi Graves top mùa 6

Hẳn các bạn đã không còn lạ lẫm gì với Graves, vị tướng đang làm mưa làm gió trong rừng những mùa vừa qua cả trong các giải đấu lẫn các trận xếp hạng. Sau khi mang đến cho các bạn Hướng dẫn chơi Graves đi rừngxạ thủ, tôi nghĩ đến 1 vị trí nữa khá thích hợp cho Graves mà các bạn nên cân nhắc và chọn trong các trận xếp hạng của mình,đó là chơi Graves ở vị trí đường trên.

Hướng dẫn chơi Graves top 01

Phép bổ trợ hướng dẫn chơi Graves top

toc-bien Bạn không thể chơi mà thiếu được tốc biến.

thieu-dotKhắc chế kha khá tướng địch với khả năng thiêu đốt gây sát thương chuẩn và giảm các kỹ năng hồi máu. Nó cho bạn 1 khoảng sức mạnh thêm vào tuyệt vời và cho phép bạn ăn double kills nếu rừng đối phương lên gank.

dich-chuyen 1 lựa chọn tốt khác mà bạn có thể cân nhắc, chọn nó nếu bạn muốn tập trung và farm và ăn mục tiêu lớn. Nhưng theo quan điểm của tôi khi chơi xếp hạng đơn thì bạn nên tập trung đẩy đường của mình, đối thủ sẽ tự động kéo lên top và tạo khoảng trống cho đồng đội bạn.

Bảng ngọc hướng dẫn chơi Graves top

ngoc-tim-cong-sat-thuong-vat-ly3 ngọc tím tăng 2.25 sát thương vật lý.

Lựa chọn tuyệt vời nhất bạn có thể có, đừng tham gia 1 game nào với Graves mà không có thêm 6.75 sát thương vật lý cộng vào từ bảng ngọc, thế là tự sát đấy.

ngoc-xanh-suc-manh-phep-thuat-theo-cap9 ngọc xanh tăng kháng phép

Lựa chọn tuyệt vời khi bạn đi đường của AP , giúp bạn trụ đường và trao đổi chiêu thức lâu hơn. Nếu bạn đi đường của 1 tướng gây sát thương vật lý thì có thể lên ngọc xanh kháng phép tăng theo cấp để va chạm với tướng Ap đường giữa của đối phương ở cuối trận.

ngoc-vang-cong-giap9 ngọc vàng tăng giáp.

Lựa chọn khả dĩ nhất của bạn ở phần ngọc vàng. Thêm giáp cho Graves để trụ đường tốt hơn.

ngoc-do-sat-thuong-vat-ly9 ngọc đỏ tăng xuyên giáp.

Nếu đi cả top tank, đây chắc chắn là thứ bạn phải có – khả năng xuyên giáp. Bạn sẽ gây 1 lượng sát thương khổng lồ kể cả khi đối thủ mua đồ phòng ngự hay mang ngọc phòng ngự và vì thế bạn sẽ không phải lên cung xanh từ sớm.

Bảng bổ trợ hướng dẫn chơi Graves top

Hướng dẫn chơi Graves top - bảng bổ trợ

Cuồng bạo

fury Nộ: Thêm tốc độ đánh. Nộ không cho bạn sức mạnh quá lớn nhưng cũng giúp cho bạn thay đạn súng nhanh hơn.

feastNuốt chửng: Phép bổ trợ bạn không thể thiếu. Nó mạnh đến không tưởng và cứu mạng bạn rất nhiều trong giai đoạn đi đường,

hap-huyetHấp huyết : Điểm bổ trợ ở hàng 3 tốt nhất bạn có thể có,

brute-forceThợ săn tiền thưởng : Tốt hơn kẻ đàn áp vì bạn sẽ phải giữ Bom mù của mình để rút lui khi cần thiết.

4152Đập liên hồi : Thêm cho bạn 1 lượng xuyên giáp.

cuong-huyet-chien-tuongCuồng huyết chiến tướng : Bị giảm tầm ảnh hưởng khá nhiều nhưng vẫn là lựa chọn số 1 của tôi.

Kiên định

recoveryPhục hồi: Thêm 1 lượng nhỏ hồi máu, giúp bạn trụ đường tốt hơn.

4211Dẻo dai :Tốt nhất với Graves, với nội tại đánh thường thay đạn của mình thì bạn sẽ bị lính đánh khá nhiều đấy. Dẻo dai sẽ giúp bạn giảm đi sát thương từ chúng.

4222Sẹo chiến tranh : 1 lựa chọn tốt, chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều ở đầu game.

ben-bi Bền bỉ: Giống như Phục hồi, cho bạn thêm lượng máu để trụ đường.

Tăng kỹ năng cho Graves

Hướng dẫn chơi Graves top - tăng điểm kỹ năng

Nội tại của Graves là rất tốt ở đầu game khi có thêm 1 chút chống chịu khi trao đổi chiêu thức. Cẩn thận với thời gian thay đạn của bạn, sẽ mất 1 khoảng thời gian để làm quen với chúng.

Q của Graves được tăng đầu tiên vì đây là 1 lượng sát thương khổng lồ khi 1 vs 1. Cố gắng bắn vào tường để có thể gây sát thương ngay lập tức trên cả lượt đi và lượt về.

E là kỹ năng được nâng max thứ 2 vì nó rất mạnh. Nó cho bạn khả năng cơ động và sống sót trong giao tranh. Ngoài ra còn hồi cho bạn 1 viên đạn để sử dụng ngay lập tức .

W là 1 kỹ năng gây mù rất mạnh nên hãy cân nhắc và đừng dùng nó linh tinh. Nó có thể giúp bạn quyết định ai là vua núi này đấy.

Với R gây ra lượng sát thương khổng lồ thì lấy đúng level không có gì phải bàn cãi.

Trang bị hướng dẫn chơi Graves top

kiem-doran binh-mau mat-vat-to-toi-cao

Với sát thương đầu game thì kiếm Doran luôn là lựa chọn hàng đầu.

Bộ trang bị khi đối đầu với những tướng trâu bò thực thụ như Shen, Garen hay Mundo

huong-dan-choi-graves-top-bo-trang-bi-0

Đầu tiên các bạn sẽ phải lên Huyết Trượng huyet-truong để giúp bạn trụ đường ở đầu game tốt hơn. Rồi từ đó bạn lên Vũ Điệu Tử Thần vu-dieu-tu-than  để có thể an toàn khi đi đường và với nó bạn sẽ trụ được 1 khoảng thời gian khá lâu đấy.

giay-thuong Giày Thường là món đồ tiếp theo bạn cần để thả diều cao và xa hơn, nhưng đừng lên giày xin vội.

Đối với những tướng có khả năng làm chậm hay kích tốc thì bạn hay lên Búa Gỗ bua-go rồi từ đó tiến tới Rìu đen riu-den.

ma-vu-song-kiem Ma Vũ Song Kiếm là món đồ tăng tốc độ đánh tốt nhất của Graves vì bạn sẽ có đủ khả năng đẩy đường mà không cần lao Dao điên Static. Ngoài ra nó còn cho bạn thêm độ cơ động và khả năng 1vs1 tuyệt vời.

Tiếp theo chính là lúc bạn lên giày :

ninja-tabi Nếu team địch gây nhiều sát thương vật lý hoặc AD team địch quá xanh.

giay-thuy-ngan Phần lớn trường hợp bạn sẽ cần nó, cho bạn thêm khả năng chống khống chế và 1 chút kháng phép.

giay-bacNếu không có quá nhiều không chế và Ap mạnh.

Lúc này bạn đã có rìu đen, nó sẽ cho bạn thêm tốc độ di chuyển khi gây sát thương và giúp bạn chạy trốn hoặc truy đuổi tốt hơn. Nếu bạn không lên rìu đen từ đầu thì mong-vuot cũng là 1 lựa chọn tốt khi cho bạn thêm máu, sát thương và nội tại chống chịu.

Nỏ Thần Dominik no-than-dominic  là món đồ sau đó để bắn cho thấm vào các tank bên địch.

Món đồ thứ 6 của bạn thì tùy trường hợp những thường thường thì tôi sẽ lên Chuỳ Gai chuy-gai-Malmortius  để thêm sát thương và khả năng chống chịu.

huong-dan-choi-graves-top-bo-trang-bi-1

Bộ trang bị khi đối đầu với những tướng lên sát thương

Hướng dẫn chơi Graves top - bộ trang bị 1

1 số món đồ tình huống

youmuus-ghostblade Lên nó nếu bạn cảm thấy tự tin và team địch không có lượng sát thương nào đánh chú ý. Khả năng xuyên giáp và cơ động tuyệt vời đầu trận sẽ giúp bạn chơi trên đầu đối thủ.

giap tt Thêm giáp và kháng phép. Cần thiết nếu team địch có sát thủ có khả năng sốc sát thương lớn.

Banshee's_Veil_itemChống lại kha khá kỹ năng không chế team địch và bảo vệ bạn khi giao tranh nổ ra.

Xếp hạng đối thủ của Graves đi top

Easy: Dễ

Medium: Trung Bình

Hướng dẫn chơi Graves top - đối thủ

Hướng dẫn chơi Graves top giai đoạn đầu trận

Hướng dẫn chơi Graves top 02

Giai đoạn này bạn rất mạnh lên hãy hạn chế khả năng farm của đối thủ nhiều nhất có thể.Bạn có thể khô máu với đối thủ ở cấp 3 với lượng sát thương khổng lồ từ  Q của mình.

Hãy ở lại đường của mình và farm tốt nhất có thể, sẽ rất tốt nếu bạn có thể farm 100 lính trong 10 phút. Nó cho bạn nhiều tiền hơn là farm 50 lính và ăn 3 mạng. Đừng tiếc tiền mua mắt tím để đảm bảo an toàn cho bản thận.

Hướng dẫn chơi Graves top giai đoạn giữa trận

Bạn phải đẩy đường nhiều nhất có thể. Bạn phải lấy ít nhất là 1 trụ trước phút thứ 12 nếu bạn muốn cùng đồng đội đẩy mid hay ăn rồng.

Graves có khả năng lăn cầu tuyết rất hoàn hảo nên nếu bạn đã vượt lên trước đối thủ thì hãy cố tạo nhiều áp lực  nhất, không cho đối phương farm và hút sự chú ý , tạo khoảng trống cho đồng đội.

Hướng dẫn chơi Graves top giai đoạn cuối trận

Thời điểm này bạn đã có rất nhiều sát thương và khả năng cơ động. Bạn có thể giúp đồng đội ăn những mục tiêu lớn. Bạn cũng có thể 1 vs 2 không khó khăn gì vì E của bạn có thời gian hồi rất nhanh.

Đừng lo lắng khi đẩy trụ 1 mình, bạn có thể dọn lính rất nhanh với Q của mình.

Hướng dẫn chơi Graves top trong giao tranh

Hướng dẫn chơi Graves top 03

Cố gắng đứng sau đội bạn và chờ cho đối phương hết chiêu thức hoặc ngấp ngỏm. Lao lên gây sát thương khi thấy thời điểm và bình tĩnh E đi khi bị tấn công. Nhớ rằng ulti của bạn gây sát thương rất lớn và có thể đẩy bạn ra đằng sau. Sát thương của bạn rất lớn nên hãy cố gắng gây nhiều nhất có thể trong giao tranh.