Hướng dẫn chơi Graves đi rừng mùa 6

Rời khỏi vai trò xạ thủ, Graves giờ đây được sử dụng rất nhiều trong vai trò đi rừng và được xếp vào 1 trong những tướng đi rừng mạnh nhất trong giai đoạn hiện tại.  Tuy nhiên đây lại không phải là 1 tướng dễ chơi và làm chủ, hi vọng bài viết Hướng dẫn chơi Graves đi rừng này sẽ giúp bạn làm chủ hắn dễ dàng hơn.

Điểm mạnh/điểm yếu của Graves đi rừng

Điểm mạnh :

  • Sát thương lớn
  • Khả năng dọn dẹp quái rừng và trụ rừng tốt.
  • Kỹ năng gây nhiều sát thương
  • Solo trong rừng thuộc hàng anh chị
  • Gây áp lực đầu game tốt

Graves đang là 1 trong những tướng đi rừng rất mạnh hiện nay. Khả năng dọn dẹp quái rừng nhanh và đi gank đầu trận tốt. Sau khi ăn bùa đỏ hắn có thể lập tức ra gank và 1vs1 với bất cứ tướng đi rừng nào. Đặc biệt là với Hướng dẫn chơi Graves đi rừng , hắn mạnh xuyên suốt từ đầu đến cuối trận với nhiều đóng góp cho team mà không bị yếu đi vào giai đoạn nào cả.

Điểm yếu :

  • Tốn mana nhiều khi sử dụng kỹ năng
  • Nếu bị bắt thì chắc chắn chết
  • Tầm bắn ngắn
  • Dễ dàng bị né chiêu thức
  • Thiếu vắng sức ảnh hưởng nến gặp đội hình tay dài

Điểm yếu duy nhất của Graves là tầm bắn quá ngắn của hắn. Trong các cuộc giao tranh nhóm hoặc     lẻ ở khu vực rộng rãi, hắn có thể bị các tướng với tầm bắn dài chiếm lợi thế và hạ gục. Ngoài ra thì kỹ năng của Graves khá tốn mana nên cần để ý kỹ.

Hướng dẫn chơi Graves đi rừng – Mẹo giao tranh

  • Graves được dùng tốt nhất là khi bạn dồn đối phương và 1 nơi không thể chạy trốn rồi bạn khô máu và hạ gục hắn với lượng sát thương lớn hơn và lượng giáp cộng them.
  • Graves thích hợp đối đầu với các semi tank vì chúng không có đủ sát thương để đối đầu với hắn.
  • Cẩn thận đừng xông pha quá sâu hay để bị bắt vì bạn chỉ có Rút súng nhanh để lùi lại và nó cũng không có hiệu quả lắm trừ khi bạn lướt được qua tường.

Bảng ngọc hướng dẫn chơi Graves đi rừng

ngoc tim cong toc do danh3 ngọc tím tăng 4.5% tốc độ đánh

ngoc-do-sat-thuong-vat-ly9 ngọc đỏ tăng 1.28 xuyên giáp

ngoc-vang-cong-mau-theo-cap9 ngọc vàng tăng 1.33 máu mỗi cấp

ngoc-xanh-suc-manh-phep-thuat-theo-cap9 ngọc xanh tăng 0.17 kháng phép

Đây là bảng ngọc mà theo tôi là tốt nhất. Nó đáp ứng được điểm chính của rừng là khả năng tồn tại và tốc độ đánh để gank. Tốc độ đánh giúp bạn dọn dẹp quái rừng tốt hơn. Graves không lấy giáp vì với khả năng vừa đi vừa bắn thì hắn sẽ dọn dẹp rừng rất nhanh mà không bị quái rừng đánh nhiều. Kháng phép và máu sẽ giúp hắn sống sót lâu hơn trong giao tranh và khi đi gank.

Hoặc bạn có thể xem xét lên 9 ngọc đỏ tăng sát thương, ngọc vàng tăng máu lập tức và ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu.

Hướng dẫn chơi Graves đi rừng – Chọn bảng bổ trợ graves rừng

huong-dan-choi-graves-rung-bang-bo-tro-graves-rung

Bảng bổ trợ graves rừng 1

Đây là bảng bổ trợ tấn công thường được sử dụng cho Graves với phong cách chơi hổ báo của mình. Vài người sẽ thấy runic-affinity là không hợp lý nhưng tôi nghĩ them 15% thời gian hiệu ứng bùa sẽ rất tốt cho Graves với khả năng gank liên tục từ đầu trận của mình với bùa đỏ làm chậm.

huong-dan-choi-graves-rung-bang-bo-tro-graves-rung-2

Bảng bổ trợ graves rừng 2

Còn đây là bảng bổ trợ phòng thủ Hướng dẫn chơi Graves đi rừng  mà tôi nghĩ sẽ hợp với những người chơi mới tập đi rừng và cần khả năng sống sót tốt để farm và gây ảnh hưởng ở cuối trận.

Phép bổ trợ cho Graves đi rừng

Ngoài tốc biến và trừng phạt thì bạn có thể xem xét them Tăng tốc. Tăng tốc hiện nay đang là 1 phép bổ trợ được Riot buff lên khá nhiều với ảnh hưởng lớn và thời gian hồi nhanh. Với Graves 1 vị tướng mà cần áp sát để gây sát thương liên tục thì đây hẳn sẽ là 1 lựa chọn tốt hơn tốc biến. Tất nhiên là tốc biến thì vẫn an toàn để rút chạy hơn rồi.

Tăng kỹ năng Hướng dẫn chơi Graves đi rừng

huong-dan-choi-graves-rung-tang-diem-ky-nang

Cách tăng điểm kỹ năng cho Graves đi rừng theo cấp độ

Graves-dan-xuyen-muc-tieu được nâng tối đa đầu tiên vì khả năng gây sát thương trên lượt đi và lượt về giúp dọn quái rừng rất nhanh. Nếu bạn không gank ở đầu game thì bạn có thể lên them 1 điểm thay vì nâng Bom khói.

Graves-rut-sung-nhanh Rút súng nhanh được nâng thứ 2 vì bạn không cần bom khói làm gì ngoài khả năng làm chậm và mù cả. Rút súng nhanh cho bạn them độ cơ động và khả năng dồn sát thương.

graves-bom-muTăng 1 điểm khi muốn đi gank và nâng tối đa cuối cùng.

Graves-dan-no-than-cong Ulti lấy đúng level.

Cách lên đồ Graves đi rừng

guom-truy-tung-phu-phep-chien-binh Trang bị đi rừng – chiến binh là không thể chối cãi cho Graves. Với sự thật là hắn không có quá nhiều tốc độ đánh thì sát thương là thứ tốt nhất mà Graves có thể có. Đừng phung phí tiền bằng cách mua giày trước và luôn cố để giữ trừng phạt trước khi đi gank.

giay-cuong-no Giày là trang bị tùy theo tình huống. giay-thuy-ngan có thể cho bạn 1 chút kháng phép trong khi giay-bac giúp bạn có thể bám đuổi đối thủ tốt hơn. Đây là 2 loại giày bạn có thể dùng khi đối đầu với các đội hình có nhiều khống chế và làm chậm. Lên giày thứ 2 sau khi bạn đã hoàn thành trang bị thứ nhất rồi mới hướng lên trang bị thứ 3. Đừng cố lên giữa chừng và nó không giúp ích được nhiều cho bạn đâu.

mat-tim Mắt tím là trang bị bạn nên có .Chỉ với 75 đồng bạn có thể có tầm nhìn và biết được rừng bên địch di chuyển thế nào, ở đó có mắt hay không để có thể dễ dàng gank các đường khác tạo áp lực hoặc phản gank. Với sát thương của mình thì Graves không ngại cái cuộc solo 1vs1 hay phản gank 2vs2.

youmuus-ghostbladeLên tiếp với Kiếm ma Youmuu . Graves có thể có được sát thương và xuyên giáp với trang bị này. Với khả năng kích hoạt hắn còn có thêm tốc độ đi chuyển và tốc độ bắn để bám đuổi và hạ gục đối thủ.

Da-kiem-DraktharrDạ kiếm Draktharr là item thứ 2 rất hợp với Graves. Hắn có thể tập trung dồn sát thương 1 mục tiêu rồi mới chuyển sang mục tiêu tiếp theo. Dạ kiếm gây thêm 1 lượng sát thương lớn nhờ nội tại và dễ dàng hạ gục đối thủ nếu sát thương là chưa đủ. Ngoài ra ngọc xuyên giáp và khả năng xuyên giáp của kiếm ma cũng giúp ích bạn rất nhiều.

vu-dieu-tu-than Vũ điệu tử thần là trang bị thay thế cho huyết kiếm . Trang bị rất hợp cho Graves khi cho hắn cả khả năng chí mạng, hút máu và sát thương cộng thêm khổng lồ.

Cuối cùng bạn có thể lên trang bị tình huống như mong-vuot để sống sót tốt hơn và có thêm sát thương hoặc chuy-gai-Malmortius nếu team địch có ap quá mạnh.

Hướng dẫn chơi Graves đi rừng giai đoạn farm

Nói về đi rừng, Graves có khả năng trụ rừng và tốc độ farm rất tốt. Tôi thường farm cho đến khi rừng mình sạch bách mà vẫn chưa hổi lại rồi ra farm luôn rừng đối thủ. Khi farm bạn hãy cố gắng để Graves-dan-xuyen-muc-tieu gây sát thương lên tất cả quái rừng. Vấn đề quan trọng nhất khi farm là bạn phải biết Hit and Run và sử dụng Rút súng nhanh để farm và chịu ít sát thương nhất có thể. Bạn có thể ăn Cóc hoặc Người đá với trừng phạt rồi hạ gục tất cả bãi quái rừng trên đường đi đến bùa lợi tiếp theo rồi trừng phạt lần nữa.

Nên chú ý vấn đề rồng và các mục tiêu lớn.

Hướng dẫn chơi Graves đi rừng gank

Graves có thể gank khá tốt khi bạn luồn ra sau đối thủ hoặc áp sát được chúng. Tôi thường đi gank khi đi ăn sạch rừng mình, lúc đó tôi sẽ có cả bùa xanh và bùa đỏ, nhưng quan trọng nhất là bùa đỏ. Cố gắng phối hợp tốt để khi ăn rừng xong bạn có thể ra gank và về farm tiếp luôn mà không mất thời gian quá nhiều đi loanh quanh.

Hướng dẫn chơi Graves đi rừng giao tranh

Bạn có thể chơi Graves trong giao tranh như là 1 AD. Nếu bạn build đồ theo lối hướng dẫn chơi Graves đi rừng của tôi thì AD chính là nhiệm vụ mà bạn đang nắm giữ khi giao tranh đấy. Viễn cảnh đẹp nhất là team bạn combo vào với tank xông vào đội hình địch, bạn đứng ngoài và gây sát thương dồn vào hạ gục 1 mục tiêu. Còn nếu không thì bạn phải đứng gây sát thương nhiều nhất mà vẫn phải giữa vị trí an toàn để rút lui về nếu có nguy hiểm. Cẩn thận với không chế có đối thủ, tầm bắn của bạn rất ngắn nên nếu bị bắt thì xác định là bạn lên bảng đếm số ngay đấy.