Hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6

Bài viết tiếp theo trong loạt bài hướng dẫn cách chơi Lucian, tuy chưa phải là cách chơi Lucian mùa 6 chuẩn, do vị tướng này thường xuất hiện ở đường dưới với vai trò xạ thủ. Nhưng nếu bạn đã chán cách chơi Lucian thường thấy trong LMHT  thì đây là một lựa chọn khác cho người chơi Lucian với vai trò mới, Lucian AP đi mid.

Hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6: Bảng ngọc Lucian AP

Bảng bổ trợ Lucian AP thông dụng được sử dụng nhiều ở máy chủ Châu Âu và Bắc Mĩ là

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 69x Ngọc Xanh Kháng Phép Cộng Thẳng

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 69x Ngọc vàng cộng giáp

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 69x Ngọc Đỏ Xuyên Giáp / Kháng Phép (0.9 xuyên giáp / 0.62 xuyên kháng phép)

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 63x Ngọc Tím Sức mạnh phép  thuật.

Trong bảng ngọc Lucian AP này, ngọc xuyên giáp / kháng phép là điểm cần chú ý vì W của Lucian AP gây sát thương phép nhưng R của hắn gây sát thương vật lý, những viên ngọc còn lại là tiêu chuẩn cho một pháp sư đường giữa.

Hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 : Bảng bổ trợ Lucian AP

Bảng bổ trợ Lucian AP lấy điểm Ý Chỉ Thần Sấm hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 làm trọng tâm, để kích hoạt nó bạn hãy W, rồi đánh thường để nội tại của Lucian kích hoạt thêm 1 đòn đánh thường nữa.

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6

Hướng dẫn cách tăng điểm kỹ năng Lucian AP

Đối với Lucian AP ưu tiên tăng max W và R trước vì đây là 2 kỹ năng gây sát thương chính của Lucian, tiếp theo là max E, đây là bảng chỉ dẫn kỹ năng cụ thể của bài hướng dẫn cách chơi Lucian AP kỳ này

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6

Hướng dẫn cách chơi lucian AP : Ưu và nhược điểm

Lucian AP là tướng có khá nhiều điểm thú vị tuy nhiên cũng có nhiều hạn chế vì vậy sẽ thật thiếu xót nếu không nói về ưu và nhược  trong bài hướng dẫn cách chơi Lucian này.

Ưu điểm

Trong giai đoạn đi đường Lucian AP là tướng tương đối dễ chơi và dễ farm cũng như last hit lính vì  lượng sát thương vật lý có bản của Lucian AP là khá cao. Bộ kỹ năng của Lucian AP giúp hắn dễ kích hoạt nội tài của điểm Ý Chỉ Thần Sấm trong bảng ngọc. Kết hợp với cách chơi và lên đồ cho Lucian AP mà chúng tôi hướng dẫn sau đây thì việc hắn gây ra 1000 sát thương trong thời gian đầu trận là điều hoàn toàn dễ dàng.

Nhược  điểm

Mặc dù Lucian AP gây ra hàng tấn sát thương, nhưng sát thương của hắn dựa nhiều vào việc kết hợp các kỹ năng có nghĩa nếu ra chiêu không chuẩn xác thì bạn rất dễ thua trong combat, nên tôi nghĩ nó chỉ phù hợp với người đã thành thục hướng dẫn cách chơi lucian ad.

Hướng dẫn cách chơi và lên đồ Lucian AP

Lucian AP không xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp nên chúng tôi gặp khó  khan trong việc tổng hợp tư liệu để tìm ra một bài hướng dẫn chơi Lucian hay nhất  về AP,  sau đây chúng ta cùng bắt đầu phần hướng dẫn cách chơi Lucian

Hướng dẫn cách chơi Lucian AP đầu trận

Trong giai đoạn đi đường cách chơi Lucian thường thấy là dùng W để rỉa máu. Nếu bạn đang trong tầm đánh thường thì combo W -> đánh thường sẽ kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm, bạn sẽ gây thêm được một chút sát thương. Trước khi đạt cấp 6 Lucian có rất ít sát thương vì chỉ có mỗi W là kỹ năng gây sát thương chính, do đó bạn nên tránh giao tranh khi W đang trong thời gian hồi. Trong giai đoạn này dùng E để né các pha gank từ rừng đối phương.

Một khi có cấp 6 cách chơi Lucian hiệu quả nhất là canh thời điểm để ra chiêu cuối R. Nếu đối phương của bạn là tướng cơ động như Leblance  Ari hay Fizz cần đợi cho chúng sử dụng hết kỹ năng di chuyển rồi hãy dùng R. Lucian AP có thể chọn lên Yêu Sách Băng Hậu để làm chậm đối phương rồi dùng R. Nếu đối phương còn khoảng dưới ¾ máu thì bạn rất dễ có mạng hạ gục.

Hướng dẫn cách chơi Lucian AP giữa trận

Trong giao tranh giữa trận công việc của Lucian AP là gây sát thương nhiều nhất có thể, dùng W vẫn là kỹ năng gây sát thương lớn, Chiêu cuối R và đòn đánh thường nên dồn vào mục tiêu thấp máu. R của Lucian có thể gây ra tới 1000 sát thương nên nó có tác động lớn trong giao tranh. Lucian AP có thể dùng Yêu  Sách Băng Hậu để khởi đầu giao tranh, nó cũng rất hữu dụng nếu đối phương tập trung vào Lucian AP và hắn cần làm chậm đối thủ để chạy trốn.

Tuy đòn đánh Lucian gây ra sát thương  nhiều với nội tại vốn có hắn vẫn cần có Song Kiếm Tai Ương để đẩy trụ nhanh hơn. Chúng tôi sẽ nó kỹ hơn ở phần phần tích về cách lên đồ cho Lucian AP  ở phần sau của bài hướng dẫn cách chơi Lucian AP này.

Hướng dẫn cách chơi Lucian AP cuối trận

Cách chơi Lucian AP ở cuối trận cũng gần giống cách chơi ở giữa trận. Tuy nhiên giai đoạn này đặt nặng vẫn đề bảo vệ các mục tiêu lớn như Baron và Rồng Ngàn Tuổi nên Lucian AP cần đi chung với đồng đội nhiều hơn, Đồng Hồ Cát là giải pháp tốt giúp hắn tồn tại lâu hơn trong pha giao tranh.

Hướng dẫn Cách Lên Đồ Lucian AP mid

Cách lên đồ Lucian AP  khởi đầu trận

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 Nhẫn Doran và 2 Bình máu là cách khởi đầu chuẩn trong cách chơi pháp sư đường giữa và cũng phù hợp với cách chơi Lucian AP.

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 Trong lần trở về nhà đầu tiên nên chọn giày thường, Sách QuỷLọ Máu. Vì Lucian AP phụ thuộc vào chiêu thức nên Sách Quỷ cho hắn một tí sát thương phép và lượng giảm thời gian hồi chiêu đủ dùng.

Cách lên đồ Lucian AP về sau

Vì Lucian AP  khó chơi nên không có cách lên đồ chuẩn hoàn toàn cho hắn, bài hướng dẫn cách chơi Lucian của chúng tôi sẽ liệt kê ra điểm mạnh yếu của từng trang bị để bạn tự quyết định.

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 Yêu Sách Băng Hậu: Nghe có vẻ lạ nhưng hãy lên nó đầu tiên ở meta hiện tại nó kết hợp rất tốt với R của Lucian AP, giúp hắn luôn gây được lượng sát thương tối đa.

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 Song Kiếm Tai Ương: Như đã nói ở trên Song Kiếm Tai Ương là món cần thiết cho một Lucian AP để hắn gây thêm sát thương từ đánh thường và bê trụ

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 Mũ Phù Thuỷ: Trang bị cần thiết với mọi AP, cũng không loại trừ Lucian AP.

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 Quỷ Thư Morello: Quỷ Thư là trang bị nên mua nếu đối phương có nhiều kỹ năng hồi máu, như Vladimir hay Dr Mundo, lúc đó bạn cần chiêu cuôi R luôn trong tình trạng sẵn sang để sử dụng. Nếu không lượng hồi phục năng lượng mà Quỷ Thư cung cấp là vô ích cũng như lượng sức mạnh phép thuật của nó cũng có thể lấy được từ trang bị khác.

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 Trượng Pha Lê Rylai: So với Lucian AD thì chiêu  cuối đối với Lucian AP là rất quan trọng nên Trượng Pha Lê giúp hắn bắn chính xác hơn với lượng làm chậm từ nội tại của nó.

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 Trượng Hư Vô: có quá nhiều kháng phép thì bạn nên mua, vì chiêu cuối R của Lucian AP gây sát thương vật lý.

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 Vọng Âm Luden: Là trang bị cần thiết để gây thêm sát thương khi dùng W hoặc R nhưng trong bài hướng dẫn chơi cách Lucian AP này chúng tôi khuyên bạn chỉ lên nếu đối phương có nhiều tướng yếu máu vì nó gần như vô dụng khi đối đầu với tướng đỡ đòn như MaoKai, Reksai…

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 Nỏ Thần Dominik: là trang bị khá lạ trong một bài hướng dẫn cách chơi Lucian AP. Tuy nhiên nó rất có ý nghĩa vì chiêu R gây sát thương vật lý. Nếu team đối phương có nhiều máu thì R + Nỏ Thần sẽ lấy đi từ chúng một lượng máu rất lớn.

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 Dây Chuyền Chữ Thâp Banshee: Chặn bớt áp lực từ pháp sư dồn sát thương lớn bên đối phương như LeBlanc, bên đó nó còn giúp Lucian tránh khỏi bị khống chế khi đang sử dụng chiêu cuối R. Không nên lên nó nếu đối phương không có tướng dồn sát thương lớn hoặc tướng có thể ngắt chiêu cuối Lucian.

hướng dẫn cách chơi lucian AP mùa 6 Đồng Hồ Cát Zhonya: Đồng Hồ Cát là trang bị thường thấy trong các bài hướng dẫn chơi AP vì nó cho sát thương phép lớn và khả năng miễn nhiễm sát thương. Tuy nhiên Lucian AP không hoàn toàn gây sát thương phép. Hơn nữa nếu Lucian AP kích hoạt Đồng Hồ Cát hắn hoàn toàn có thể chết ngay sau khi nó hết hiệu lực. Ở chiều hướng tích cực nó giúp Lucian AP câu thêm thời gian cho đồng đội ở các pha giao tranh nên đây không hoàn toàn là trang bị vô dụng nhưng cũng không quá cần thiết.

Kết

Lucian AP khó thành thạo và cần được luyện tập nhiều, mục đích của chúng tôi khi xây dựng bài hướng dẫn cách chơi Lucian AP là để giúp người đã thành thạo Lucian có thêm một lựa chọn mới so với cách chơi Lucian AD đã quá phổ thông.
Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn tại: hướng dẫn chơi Lucian toàn tập
Mọi ý kiến đóng góp các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới.