Đánh giá The Witcher 3 Blood And Wine

Mở đầu

Bạn đã bao giờ muốn nhậu cùng 1 con ma cà rồng chưa? Tựa game The Wicher 3 Blood And Wine sẽ cho bạn cơ hội đó và cho bạn cơ hội để hỏi mọi câu hỏi quan trọng mà bạn muốn. Cảm giác thế nào nếu chết và được hồi sinh lại ? Cảm giác khi được làm 1 con dơi sẽ như thế nào? Sự bất tử phức tạp và mang đến nhiều vấn đề chỉ là 1 trong những khả năng tuyệt vời mà bạn nhận được khi chơi Witcher.

Tôi nghĩ bạn đã từng chơi thợ săn quái vật Geralt, hắn có 1 thói quen là biến những vấn đề thuộc về chính trị trở lên tồi tệ. Giống như trong trường hợp của Toussaint, 1 vùng đất mới và tráng lệ sẽ bị xâm chiếm trên The Witcher 3 Blood And Wine . Bạn sẽ nhận được lời mời từ Duchess, người muốn bạn thuần hóa “ The Beast”, 1 sinh vật độc ác đang nhắm vào các hiệp sĩ ưu tú của cô. 1 câu chuyện có nhiều uẩn khúc được dẫn dắt bởi cuộc điều tra của Geralt và 1 loạt âm mưu trong đó đe dọa đến sự an nguy của toàn bộ vương quốc.

Cốt truyện thú vị

The Witcher 3 rất đỉnh khi mang đến cho bạn những câu chuyện nho nhỏ như là 1 căn nhà ma ám, 1 lời nguyền địa phương hay 1 cuộc hôn nhân đổ vỡ của nam tước. Câu chuyện trung tâm của Blood And Wine được dệt lên bởi 1 loạt các câu chuyện đia phương ngắn hơn và làm cho các mối nguy hiểm dần dần được đẩy lên cao. Cốt truyện có tốc độ tuyệt vời và xuyên suốt. Geralt khó xử khi chọn lựa giữa 1 buổi dạ hội của 1 nghệ sĩ hay đột kích 1 hoặc 2 tòa lâu đài và có 1 khoảnh khắc đáng nhớ khi bắt gặp 1 chú ma trơi. Cùng với cách tạo nhân vật và hiệu ứng giọng nói tuyệt vời, nhất là từ các đồng minh của Geralt, The Witcher sẽ cho bạn trải nghiệm 1 thế giới tuyêt vời.

Đánh giá The Witcher 3 Blood And Wine - Vùng đất mới

Vùng đất mới trong The Witcher 3 Blood And Wine

Bạn sẽ mất khoảng 10 tiếng để kết thúc trò chơi nếu bạn nhanh chóng hoàn thành hết nhiệm vụ chính được giao, nhưng những nhiệm vụ bên lề cũng là 1 phần rất cần thiết trong việc trải nghiệm The Witcher 3 và có rất nhiều nhiệm vụ thú vị để làm ở Toussaint. Bạn có thể tìm hộp dụng cụ cho đại học sĩ ở trường học dành cho phù thủy và pháp sư tập sự, thu thập thuốc nhuộm giáp, hạ gục 1 số lượng quái vật, tham gia 1 hành trình và giao đấu trong cuộc thi của Gwent để có thể mở rộng túi Skellige. Hoàn thành hết chúng và bạn sẽ giật mình thấy rằng mình đã chơi đến tận 30 tiếng rồi.

Từ mở đầu bạn sẽ được nhận 1 vườn nho, nơi mà có thể được nâng cấp 1 cách chậm rãi và với 1 cái giá hợp lý bạn có thể được quyền sử dụng các phương tiện thám hiểm hữu dụng như đá mài, áo giáp dài và bảng giả kim thuật. Mỗi lần bạn hoàn thành 1 nhiệm vụ bình thường bạn có thể bắt đầu 1 khả năng đột biến mới, bạn có thể quyết định xem sẽ cộng thêm điểm kỹ năng của mình vào đâu . Tùy vào cái mà bạn chọn bạn sẽ có thần chú để gây thêm chí mạng, làm nổ tung nạn nhân Igni hay đóng băng Aard.  Các kỹ năng này cũng đồng thời nâng cao khả năng dùng kiếm của Geralt và làm cho anh ta nhanh nhẹn hơn.

Đánh giá Gameplay trong  The Wicher 3 Blood And Wine

Những hiệu ứng giao tranh được thêm vào không tạo ra cách mạng trong hệ thống giao tranh mà chính là hệ thống đột biến, nó cho bạn điểm để thêm vào hướng bạn muốn khi bạn level 40 và cao hơn . Tôi thấy chúng rất đáng giá với những bộ giáp mới và những khoảng sức mạnh phép thuật chúng mang lại. Trong cờ xanh tôi hấp thụ sinh lực của đối thủ khi hạ gục chúng nhờ vào bộ trang bị huyền cổ. Tôi luôn thấy rằng giao tranh trong The Witcher 3 là khá tốt với những hồ máu , khả năng làm choáng hay làm chậm từ lớp bảo vệ của đối thủ. Blood And Wine là trải ngiệm giao tranh thú vị nhất mà tôi từng có. Sẽ có 1 vài cuộc chiến với trùm lớn và 1 số khả năng mà Geralt sẽ có thêm khi đạt tới cấp cao, những điều đó sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Khi bạn làm choáng với cơn gió Aard của Gerlat và thêm vào 1 loạt combo tấn công nhanh sau đó, bạn sẽ thấy mình có thể bay. Đó là phong cách chơi Gerlat theo hướng siêu nhân đã được các nhà sản xuất hiện thực hóa.

Tất nhiên nếu bạn làm cho Blood And Wine quá xa vời với game chính, bạn sẽ giống như đang chơi trong giao tranh của The Witcher vậy và bạn sẽ thấy nhàm chán. Cách di chuyển của ngựa cũng là 1 vấn đề. Roach vẫn tập trung vào phong cảnh mọi lúc mọi nơi và ông ấy có chút vấn đề với việc làm cây cầu gỗ bắc qua dòng suối ở Toussaint. Blood And Wine cũng không thêm bất cứ thứ gì vào mạch chuyện chính cả. Khả năng dự cảm thám tử của Geralt vẫn là 1 cột mốc để xoau quanh nhưng giờ được xoay quanh bởi những nhiệm vụ giao đấu, những cuộc hội thoại, những cảnh quay bị cắt và những cảnh thăm dò. Tôi chỉ thấy rằng nếu có thêm 1 chút lựa chọn quan trọng nữa thì sẽ rất tuyệt.

Đánh giá The Witcher 3 Blood And Wine - bộ trang bị

Bộ trang bị mới khá ấn tượng trogn game

Bộ trang bị có thể vẫn rất quen thuộc nhưng tự Toussaint đã làm cho cuộc thám hiểm có 1 hương vị mới. Đó là 1 vùng đất tuyệt đẹp, ngập tràn ánh nắng và sự sang trọng. Lâu đài của Duchess và thị trấn xanh của Beaclair làm nên 1 bức ảnh bưu thiếp hoàn hảo cho nơi này.  Nếu bạn cưỡi ngựa vòng quanh ngoại ô Toussaint ,bạn gần như luôn luôn thấy ngon tháp trắng đang tỏa sáng. Vùng ngoại ô ở đây rất giàu có với những tán lá lung linh và những con đường mòn quanh co , 1 khung cảnh tuyệt đẹp dưới sự sắp xếp khéo léo của nghệ sĩ thiết kế phong cảnh CD Projeckt . Tuy nhiên khi  cần thiết, cảnh quan xung quanh có thể che dấu 1 hầm ngục cổ đại hoặc 1 nghĩa địa sương mù, hay 1 cuộc thảm sát đẫm máu. Blood And Wine cùng nhau chạy xuyên suốt cả cốt truyện và tự tạo nên cái đặc biệt của mình trong mỗi khu vực. Trong thế giới của Witcher sự xuất hiện quyến rũ luôn luôn đi kèm với 1 thông điệp.

Kết

Thẳng thắn mà nói nếu mỗi năm ra 1 bản mở rộng thì tôi vẫn sẽ chơi The Witcher 3 đến năm 2020. Tuy nhiên đây là 1 kết thúc tốt đẹp. Tựa game nhập vai như thế này cho chúng ta cơ hội để đi vào những câu chuyện huyền ảo, đứng đối mặt với 1 phù thủy, pháp sư hay quái vật của những câu chuyện đó. Ngay cả khi chúng ta không thể tự nói ra lời của mình hay đi theo mạch chuyện mà mình muốn thì nó cũng đủ tốt lắm rồi. Ngay cả khi ở dạng biến ảo của mình, với cách đưa ra rất nhiều định hướng có thể chọn , The Witcher 3 Blood And Wine vẫn là 1 phần của tiểu thuyết mà trong đó nó sẽ không thể truyền tải hết được tất cả nhân vật, với tôi thế vẫn là quá tốt và là 1 tựa game hay cần trải nghiệm.

The Witcher 3 Blood And Wine . Đổ đầy 1 ly với thứ nước màu đỏ đó và tham gia cùng chúng tôi sau khi đọc bài đánh giá The Witcher 3 Blood And Wine này, bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Author: admin

Chia sẽ bài viết này