3 Cách lên đồ Lucian chơi ad

Lucian là tướng xạ thủ được sủ dụng nhiều trong đánh xếp hạng đơn và các giải đấu chuyên nghiệp, bài viết này mang đến các bạn 3 cách lên đồ cho Lucian ad. Trong  bài viết này chúng tôi tổng hợp cách lên đồ Lucian mới nhất ở meta game hiện tại.

1. Cách lên đồ Lucian của Bang

STK T1 Bang là game thủ được cộng đồng liên minh huyền thoại thế giới yêu thích bởi cách thi đấu chững chạc và sáng  tạo, mục này chúng tôi nói về cách Bang lên đồ cho Lucian. Đây cũng là cách lên đồ Lucian bá đạo cho mà anh hay sử dụng trong các trận đấu của mình ở LCK

luoi-hai-linh-hon Lưỡi Hái Linh Hồn: Đây là trang bị tối quan trọng có ảnh hưởng lớn tới cách chơi Lucian ad ở mùa 6, với việc lên sớm trang bị này nội tại 2 đòn đánh liên tiếp của Lucian sẽ được cường hoá nếu đòn đánh thứ nhất có chí mạng thì đòn đánh thứ 2 được tung ra ngay lập tức sau đó cũng sẽ có tỉ lệ chí mạng. Với nội tại này Bang cùng đồng đội của mình (Wolf) có thể thoải mái farm trong trụ nếu bị đè đường hoặc thoải mái xả chiêu thức để tấn công đối phương nhờ lượng giảm thời gian hồi chiêu mà trang bị này mang lại.

dai-bac-lien-thanh Đại Bác Liên Thanh: Do Lucian có tầm đánh ngắn nên Đại Bác Liên Thanh giúp vị tướng này khoả lấp đi nhược điểm đó, trang bị này còn giúp Bang giữ vị trí tốt trong giao tranh, thêm vào đó lượng dồn sát thương mà nó mang lại là tốt hơn so với những trang bị khác.

vo-cuc-kiem Vô Cực Kiếm: Trong giải LCK Vô Cực Kiếm là trang bị tuyệt vời cho mọi ad, vì lượng sát thương theo thời gian mà nó mang lại là rất lớn. Vô Cực Kiếm kết hợp tốt với lưỡi hái Linh Hồn nhờ lượng tỉ lệ chí mạng gia tăng, nếu Lucian đánh chí mạng càng nhiều thì số lần kích hoạt nội tại hồi năng lượng của Lưỡi Hái Linh Hồn càng nhiều. Với những lý do trên không khó hiểu vì sao Bang luôn lên chọn Vô Cực Kiếm là món trang bị thứ 3 (không kể giày) để lên nếu anh ta không thọt.

no-than-dominic Nỏ Thần Dominik: Với meta game mà các tướng đường trên thường có lượng máu và giáp nhiều như Ekko, Pobby,  thì Nỏ Thần là trang bị phù hợp với nội tại mà nó đem lại.

giay-khai-sang-lonia Giày Khai Sáng Lonia: Vì Lucian là tướng phụ thuộc vào chiêu thức hơn là đòn đánh thường nên chọn giảy Lonia để giảm thời gian hồi chiêu cũng là hợp lý hơn nữa nó còn loại bỏ 10% thời gian hồi của Phép Bổ Trợ (Thiêu Đốt, Hồi Máu …) đây là lựa chọn phù hợp để giao tranh vào cuối game.

2. Cách Lên Đồ Lucian Rìu Đen

Cách lên đồ Lucian với Rìu Đen là hướng lên đồ Lucian mới xuất hiện ở đánh xếp hạng Hàn Quốc và gần đây cũng được sử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp ở Việt Nam. Chúng ta cùng điểm qua về cách lên đồ này cho Lucian.

Trước hết cách lên đồ này cần sự kết hợp giữa kiếm Mayoumu và Rìu Đen, nhìn chung sự kết hợp này đem đến hàng tấn xuyên giáp cho Lucian và phù hợp khi đối phương có nhiều tướng đỡ đòn (từ 2 trở lên). Hướng lên trang bị này đặc biệt phù hợp khi nội tại 2 phát bắn liên tiếp của Lucian được kích hoạt, và cả chiêu cuối của Lucian cũng được hưởng lợi từ nội tại của Rìu Đen, lượng giảm giáp mà cách lên đồ bá đạo này làm Lucian cực khoẻ trong giai đoạn giữa trận đấu và kéo dài về sau nếu lên thêm trang bị tốc độ đánh.

Với chất tướng vốn có, Lucian không được gia tăng nhiều sức mạnh nếu lên theo hướng có nhiều tốc độ đánh, vì vậy người chơi có trình độ cao ở máy chủ Hàn chọn lên đồ theo hướng này để cường hoá từng phát bắn đơn lẻ của Lucian và chiêu thức của hắn.

youmuus-ghostblade Kiếm Mayoumu: Là món đầu tiên cần lên trong cách lên đồ Lucian này để có lượng cộng dồn xuyên giáp lớn.

riu-den Rìu Đen: Ở phiên bản 6.9 Rìu Đen được Riot chỉnh sửa về hạ giá mua và giảm một chút sức mạnh, do đó khả năng lên sớm Rìu Đen là cao hơn các trang bị khác, lượng xuyên giáp của Rìu Đen áp dụng cho mọi nguồn (giáp cơ bản, giáp cộng thêm từ trang bị, giáp cộng thêm từ đồng minh) trong khi những trang bị trừ giáp khác như Nỏ Thần Dominik, xuyên giáp không áp dụng lên giáp cơ bản của tướng (đối phương).

Có thể coi đây là cách lên đồ Lucian phiên bản mới tuy nhiên nó cần thêm gian để kiểm chứng, hi vọng trong tương lai Riot sẽ có chỉnh sửa để Lucian phù hợp hơn với hướng lên trang bị này. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại đây vẫn là một cách lên đồ cho lucian trong lmht mà các bạn nên thử qua.

3. Hướng dẫn cách lên đồ Lucian chuẩn

Đây là cách lên đồ Lucian chuẩn phù hợp nếu bạn chọn để leo rank (đánh xếp hạng). Hãy cùng chúng tôi điểm qua cách lên trang bị này

kiem-doran Khởi đầu với Kiếm Doran, nó đem lại mọi yếu tố cần thiết cho giai đoạn trụ đường đầu game, có sát thương để last hit, có hút máu để phục hồi.

luoi-hai Tuy nhiên nếu bạn là một bậc thầy farm lính và muốn sử dụng ưu thế này trong giai đoạn đầu game thì Lưỡi Hái mới là trang bị phù hợp để nhận ngay 300 tiền thưởng (gần bằng 1 mạng hạ gục) khi đạt 100 chỉ số lính.

luoi-hai-linh-hon Lưỡi Hái Linh Hồn: Như đã nói ở mục đầu trang bị này là tối quan trọng đối với Lucian.

dao-dien-Statikk Dao Điện Statikk: Hiện tại Dao Điện Statikk là trang bị mạnh nhất trong số các món được nâng cấp từ Song Kiếm, nên nó phù hợp để nâng cấp tốc độ đánh một khi đã lên xong món Lưỡi Hái Linh Hồn, tỉ lệ chí mạng mà nó mang lại cũng giúp bạn tối ưu hoá sát thương theo thời gian.

vo-cuc-kiem Vô Cực Kiếm: Đối với người chơi Lucian đánh xếp hạng thông thường Vô Cực Kiếm là trang bị tình thế vì nó rất đắt tiền so với lợi ích mà nó mang lại. Sau khi lên được món thứ 3 này bạn có khoảng 50% tỉ lệ đánh chí mạng, lượng sát thương phép của dao điện Statikk cũng được cường hoá khi có Vô Cực (tăng từ khoảng 240 lên 300 nếu đánh lên tướng hoặc khoảng 660 nếu đánh lên lính) .

dao-thuy-ngan Đao Thuỷ Ngân: Đây là trang bị thường xuất hiện trong các bài viết hướng dẫn cách lên đồ Lucian bot vì nó khắc chế tốt đội hình có nhiều hiệu ứng khống chế nếu được kích hoạt.

no-than-dominic Nỏ Thần Dominik: Bạn không nhất thiết phải lên trang bị này ở mọi trận đấu, vì nó rõ ràng yếu hơn so với mùa giải trước (trang bị mùa trước tên là Cung Xanh). Đây là trang bị tình huống để chống lại Malphite hay Rammus, 2 vị tướng thường thấy trong rank Việt Nam.

giay-bac Giày Bạc: Tôi chọn Giày Bạc vì nó cho bạn thêm 15 tốc độ di chuyển so với các loại giày khác cũng như loại bỏ 25% làm chậm và rẻ hơn 200 vàng so với các loại giày khác. Là lựa chọn đáng để cân nhắc.

4. Kết

Trên đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi thu thâp được về cách lên đồ lucian mùa 6, rất mong ý kiến đóng góp của các bạn để giúp nhau hoàn thiện cách lên đồ Lucian qua đó cải thiện về kỹ năng chơi Lucian ad. Mọi ý kiến vui long để lại comment bên dưới.