5 cách lên đồ Leesin ở vị trí đi rừng mùa 6

Hẳn không người chơi LMHT nào còn lạ lẫm với Leesin LeeSin-1, vị tướng mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng chưa bao giờ hết hot. Với việc Riot liên tục cập nhật và thay đổi meta, không phải ai cũng biết cách lên đồ cho Lee sao cho phù hợp nhất. Sau đây tôi xin giới thiệu đến các bạn 5 cách lên đồ phổ biến và hiệu quả nhất cho Leesin.

1.Cách lên đồ Leesin chuẩn

giay-thuy-ngan dao-san-bat-phu-phep-chien-binh riu-den giap-liet-si Banshee's_Veil_item riu-mang-xa

Đây là cách lên đồ thường gặp nhất hiện nay của Leesin đi rừng.

  • giay-thuy-ngan Giày Thủy Ngân có thể được thay thể bằng giày Ninja ninja-tabi  hoặc Giày Bạc giay-bac. Việc lựa chọn Giày Thủy Ngân sẽ không phải nhằm mục đích hướng đến chỉ số 25 kháng phép mà sức mạnh của nó nằm ở việc -30% thời gian bị khống chế vì đối với một tướng cần lao vào nhiều như Leesin, việc bị trúng các kĩ năng khống chế cứng thật sự là một thảm họa.
  • dao-san-bat-phu-phep-chien-binh Dao Săn Bắt với phù phép Chiến Binh từ khi ra mắt đã là một trang bị không thể thiếu cho Leesin đi Rừng trang bị này giúp bạn tiết kiệm một ô đồ trống khi không phải tốn chỗ cho Đá Tỏa Sáng da-toa-sang. Cần chú ý rằng Dao Săn Bắt dao-san-bat-phu-phep-chien-binh  chỉ cho phép bạn giữ 2 con mắt 1 lúc trên người. Do đó bạn sẽ cần thêm phụ kiện Mắt Vật Tổ mat-vat-to-toi-cao để có khả năng bay nhảy tốt nhất với bộ combo Sóng Âm/Vô Ảnh Cước song-am-vo-anh-cuoc  cùng Hộ Thể ho-the.

Hãy cùng điểm qua những chỉ số mà trang bị này mang lại:

  • 10% giảm thời gian hồi chiêu: là 1 tướng phụ thuộc rất nhiều vào sát thương đến từ kĩ năng, đây là một chỉ số gần như không thể thiếu khi nó cho phép Leesin có thể sử dụng bộ kĩ năng thoải mái hơn.
  • 60 sát thương: hãy nhớ rằng các kĩ năng của Leesin đều tăng sức mạnh dựa trên sát thương vật lý.
  • Các chỉ số còn lại đều tương tự như các trang bị đi rừng khác giúp bạn có khả năng hồi phục, tăng sát thương khi đối đầu với quái rừng.

Vậy tại sao lại là phù phép Chiến Binh dao-san-bat-phu-phep-chien-binh  chứ không phải là Quỷ Lửa dao-san-bat-phu-phep-quy-lua ? Trước tiên cần biết rằng Leesin là đại diện tiêu biểu của nhóm tướng đi rừng xu hướng ăn thịt, do đó cái bạn muốn sẽ là sát thương lớn từ đầu trận để từ đó lăn cầu tuyết và sớm kết thúc trận đấu. Lượng sát thương và giảm tg hồi chiêu đến từ phù phép Chiến Binh dao-san-bat-phu-phep-chien-binh  chứ không phải là sức chống chịu đến từ phù phép Quỷ Lửa dao-san-bat-phu-phep-quy-lua  sẽ cho phép bạn làm điều đó.

  • riu-den Rìu Đen: là một trang bị khác cho tướng thuộc dạng phụ thuộc nhiều vào kĩ năng với lượng giảm thời gian hồi chiêu lên đến 20%. Ngoài ra, nội tại của Búa Gỗ bua-go  giúp bạn truy đuổi kẻ địch dễ dàng hơn  hay thậm chí có thể chạy bộ lên trước những kẻ địch bị làm chậm và insec khi W leesin-W đang trong thời gian hồi và không có tốc biến. Thêm vào đó, với việc sử dụng nhiều kĩ năng gây sát thương vật lý, Leesin sẽ dễ dàng tích đủ điểm nội tại giảm giáp của Rìu Đen riu-den  khiến những tướng đỡ đòn trâu bò cũng phải dè chừng, trang bị này còn mang đến một ít chống chịu với lượng máu cộng thêm.
  • giap-liet-si Giáp Liệt Sĩ: là trang bị công thủ toàn diện cho Lessin. Mặc dù đã trải qua nhiều lần giảm sức mạnh nhưng Giáp Liệt Sĩ vẫn luôn là một lựa chọn đáng giá giành cho Leesin với việc giúp Lee tăng thêm độ cơ động cùng với khả năng khống chế.Là tướng cần bay nhảy nhiều nên việc tích điểm nội tại cho từ trang bị này rất đơn giản với Leesin, hơn nữa lượng chống chịu đáng kể đến từ Giáp Liệt Sĩ giap-liet-si  giúp Lee sẽ không bị bốc hơi quá nhanh trước khi kịp làm bất kì điều gì.
  • riu-mang-xa Rìu Mãng Xà: là trang bị sáng giá cho Leesin với lượng sát thương cộng thêm lên đến 75, giúp Leesin có thể dễ dàng tiễn những mục tiêu mỏng manh lên bảng với bộ combo của mình. Nội tại đánh lan giúp Lee gây nhiều sát thương hơn trong giao tranh, thậm chí có thể đóng vai trò đẩy lẻ thay thế người đi đường trên.
  • Banshee's_Veil_item Dây Chuyền Chữ Thập: Là lựa chọn kháng phép của Leesin ở cuối trận. Lượng máu và kháng phép cộng thêm sẽ giúp Lee trâu bò hơn và có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận các mục tiêu quan trọng team địch. Khiên phép chống 1 kĩ năng đến từ trang bị này sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng bị dính kĩ năng khống chế và nhanh chóng lên bảng.

2.Cách lên đồ Leesin tập trung vào sát thương khi quá xanh

giay-thuy-ngan dao-san-bat-phu-phep-chien-binh riu-den vu-dieu-tu-than chuy-gai-Malmortius giap tt

Với bộ trang bị này, bạn sẽ có cho mình tối đa 40% giảm thời gian hồi chiêu mà không cần có bùa xanh. Lessin sẽ có đủ lượng sát thương cần thiết để trở thành một sát thủ thực thụ với khả năng tiễn xạ thủ/pháp sư của đối phương lên bảng chỉ với 1 combo.

  • vu-dieu-tu-than Vũ Điệu Tử Thần sẽ là trang bị thay thế cho Rìu Mãng Xà riu-mang-xa  vì với lượng sát thương từ kĩ năng lớn Vũ Điệu Tử Thần sẽ giúp bạn hút được càng nhiều máu hơn, thêm vào đó là khả năng giảm thời gian hồi chiêu 10%.
  • dao-san-bat-phu-phep-chien-binh Dao Săn Bắt Rìu Đen riu-den là 2 lựa chọn luôn phải có đối với Lessin lên đồ theo hướng sát thương.
  • chuy-gai-Malmortius Chùy Gai Malmortius: Lên đồ theo hướng sát thương không có nghĩa là Leesin không có cho mình bất kì trang bị nào cộng thủ. Lượng giáp và kháng phép đến từ Chùy Gai sẽ cho phép Lessin không bị chết sốc nếu bị pháp sư đối phương dồn sát thương. Cần chú ý rằng lượng sát thương và xuyên giáp đến từ Chùy Gai Malmortius chuy-gai-Malmortius  cũng là rất đáng kể.
  • giap tt Giáp Thiên Thần: giống với nhiều xạ thủ hoặc sát thủ khác, Leesin lên đồ theo hướng sát thương cũng chọn Giáp Thiên Thần làm trang bị phòng thủ vào cuối trận. Cần chú ý rằng bạn sẽ không muốn kéo dài trận đấu đến giai đoạn này Leesin nhiều sát thương sẽ rất yếu về cuối trận.

3. Cách lên đồ Leesin đỡ đòn

giay-thuy-ngan dao-san-bat-phu-phep-quy-lua khien-bang-randuin day-chuyen-solari Banshee's_Veil_item giap-gai

Mặc dù lên đồ theo hướng đỡ đòn không phải là lựa chọn mà những người chơi Leesin yêu thích nhưng đây vẫn là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc khi team của bạn đã có quá nhiều tướng gây sát thương và cần 1 tướng đỡ đòn để làm điểm tựa cho họ có điều kiện xả sát thương.

  • dao-san-bat-phu-phep-quy-lua Dao Săn Bắt với phù phép  Quỷ Lửa: phù phép Quỷ Lửa luôn là lựa chọn số 1 của các tướng đi rừng. Trang bị này sẽ càng mạnh dần về cuối trận vì khả năng cộng thêm 15% máu tối đa.
  • giay-thuy-ngan Giày Thủy Ngân có thể được thay thế bởi Giày Ninja ninja-tabi tùy đội hình đối phương. Cần lưu ý rằng với độ chống chịu cao, bạn sẽ vẫn trụ vững nếu trúng phải một vài kĩ năng khống chế.
  • khien-bang-randuin Khiên Băng Randuin: Trang bị rất cần thiết cho một tướng đỡ đòn khi đối đầu với xạ thủ đối phương, nó mang lại những chỉ số cần thiết như máu, giáp. Ngoài ra các hiệu ứng đặc biệt là làm chậm trên diện rộng cũng như các kẻ địch tấn công bạn, giảm 10% sát thương đến từ các đòn chí mạng. Với trang bị này, bạn sẽ có thể giảm tới 22% sát thương từ các đòn chí mạng khi kết hợp với Giày Ninja .
  • day-chuyen-solari Dây Chuyền Iron Solari: giá thành rất rẻ (chỉ 2500 vàng) nhưng đây là một trong những trang bị hỗ trợ đồng đội tốt nhất trong LMHT khi nội tại cũng như kích hoạt của nó mang lại hiệu quả rất lớn cho cả team với lượng kháng phép cộng thêm cũng như khả năng tạo một lớp lá chắn (75+15 mỗi cấp). Cần chú ý đến 1 chỉ số cực kì cần thiết cho Lessin đó là giảm thời gian hồi chiêu 10%.
  • Banshee's_Veil_item Dây chuyền chữ Thập: lựa chọn kháng phép số 1 cho Leesin.
  • giap-gai Với Giáp Gai, bạn sẽ trở nên cực kì khó chịu và khiến xạ thủ đối phương bối rối không biết có nên tấn công bạn hay không.

4. Cách lên đồ Leesin khi team địch có nhiều sát thương vật lý.

Cách lên đồ sau đây sẽ giúp bạn đảm bảo cả sát thương cũng như sức chống chịu khi đối đầu với team địch có nhiều sát thương vật lý đến từ các sát thủ như Zed zeddd, Yasuo Yasuo, Talon talon…. hoặc xạ thủ như Draven draven, Caitlyn Caitlyn, Jinx jinx,….

ninja-tabi dao-san-bat-phu-phep-chien-binh riu-den khien-bang-randuin giap-gai giap-liet-si

Bộ trang bị trên sẽ cho bạn khả năng dứt điểm các mục tiêu mỏng manh với sát thương và giảm thời gian hồi chiêu đến từ Dao Săn Bắt với phù phép Chiến Binh dao-san-bat-phu-phep-chien-binh và Rìu Đen riu-den.

Sức chống chịu của bạn sẽ đến từ lượng máu và giáp đến từ các trang bị còn lại. Lượng khống chế đến từ Khiên Băng Randuin khien-bang-randuin và Giáp Liệt Sĩ giap-liet-si sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện những tình huống Insec hơn.

5. Cách lên đồ Leesin khi team địch thiên về SMPT hoặc có pháp sư quá xanh.

Trong các phiên bản gần đây, với việc hàng loạt pháp sư được làm lại kĩ năng và tăng sức mạnh như Vladimir valadimir, Malzahar malzahar, Swan Swain… và dễ dàng gánh cả trận đấu, việc có cho mình nhiều trang bị kháng phép trong một trận đấu hoàn toàn không hề hiếm và hoàn toàn cần thiết. Sau đây tôi xin giới thiệu bộ trang bị kháng phép phù hợp nhất với Leesin:

giay-thuy-ngan dao-san-bat-phu-phep-chien-binh riu-den chuy-gai-Malmortius Banshee's_Veil_item giap-tam-linh

  • giay-thuy-ngan Giày Thủy Ngân dĩ nhiên là lựa chọn số 1 vì kháng phép cộng thêm.
  • Tương tự như cách lên đồ số 4 sát thương của bạn cũng sẽ đến từ 2 trang bị Dao Săn Bắt với phù phép Chiến Binh dao-san-bat-phu-phep-chien-binh và Rìu Đen riu-den.
  • chuy-gai-Malmortius Chùy Gai Malmortius: là trang bị công thủ toàn diện khi đối đầu với các pháp sư.
  • Banshee's_Veil_item Dây Chuyền Chữ Thập Banshee Giáp Tâm Linh giap-tam-linh: là 2 trang bị phòng thủ tốt nhất trước các pháp sư với lượng lớn kháng phép cộng thêm. Nội tại của Giáp Tâm Linh sẽ tăng khả năng hồi máu đến từ Hộ Thể/Kiên Định .

6. Lời kết

Hi vọng với hướng dẫn trên, bạn sẽ lựa chọn được cách lên đồ phù hợp nhất với trận đấu cũng như lối chơi của bản thân.