Cách khắc chế Vayne mùa 6

Vayne là điển hình cho tướng bị đè đường ở đầu game. Cho đến khi có Gươm của vua vô danh, cô ta có thể bị khắc chế dễ dàng bởi những tướng có thể đầy đường mạnh và gây áp lực tốt từ đầu trận.

Cách khắc chế Vayne – Những AD có thể đè đường Vayne:

Miss Fortune ( Với Q chí mạng vào Vayne có thể đẩy lùi cô ta và dễ dàng farm), Caitlyn ( với tầm đánh đó thì Vayne sẽ bị đẩy lùi mỗi lần cố farm lính), Tristana ( cùng với nội tại từ E, Vayne sẽ rất khó khăn khi farm lính dưới trụ ở đầu game), Jinx ( Cấu rỉa mạnh mẽ, cả 2 đều là tướng gánh đội mạnh nên ai có mạng trước sẽ thắng) và Corki ( Lượng sát thương khổng lồ hắn có thể có khi có gói hàng và cấu rỉa mạnh mẽ từ level 6).

Combo AD + SP tốt cũng là cách khắc chế Vayne:

Cách khắc chế Vayne 01

Đừng chọn những tướng ADC mà chỉ tập trung vào farm 1 cách thụ động. Vayne sẽ làm tương tự và vượt lên bạn về cuối game. Hợp lý nhất là lấy 1 tướng hỗ trợ chủ động có thể gây nguy hiểm mạnh cho Vayne như Blitzcrank, Thresh, Leona, Braum vân vân. Tất cả đều ép đường Vayne rất tốt nên hãy cố pick những tướng này khi đi đường với Vayne. Combo Lucian + Thresh sẽ làm cho Vayne không dám nhìn lính hay Combo trái tim ánh sáng Lucian và Braum. Jinx và Leona cùng với Miss Fortune và Leona cũng rất đáng sợ. 2 combo đó gây 1 lượng sát thương khổng lồ nếu có thể bắt Vayne ở level 2. Blitz và Thresh có thể kéo Vayne và dễ dàng trao đổi thành công vì lượng khống chế lớn của mình.

Nếu bạn chơi 1 tướng AD đầu game mạnh, bạn có điều kiện để chiến thắng từ đầu game và gây áp lực. Bạn cần phải thắng đường của mình, hạ gục trụ và lấy lợi thế để lăn cầu tuyết từ sớm. Bạn có thể dễ dàng đảo đường khác mà không cần lo lắng việc Vayne sẽ lấy trụ của bạn. Tôi đã có kinh nghiệm chiến thắng Vayne rất nhiều với Jinx, dễ dàng đi đường  và giao tranh tổng rất mạnh. Rất dễ dàng nếu bạn có hỗ trợ như tôi đã đề cập. Bạn chỉ cần lùi lại 1 chút ngoài tầm đánh của cô ta và cứ thể bắn lựu đạn vào và hạ gục cô ta thôi. 1 trong những điểm yếu của Vayne là dọn đường, bạn có thể khắc chế Vayne khá tốt nếu  biết điều khiển đợt lính.

Hỗ trợ khắc chế Vayne tốt

Cách khắc chế Vayne 04Cách khắc chế Vayne 03       Cách khắc chế Vayne 02

Hỗ trợ chiếm 1 vị trí quan trọng trong giai đoạn đi đường. Những tướng hỗ trợ khắc chế Vayne mạnh như Blitz, Thresh, Tahm Kench mạnh về áp giao tranh từ sớm trước khi Vayne có đồ. Những tướng cấu rỉa cũng tốt nếu như bạn có thể ép cô ta bỏ lính hoặc có điểm hạ gục. Những tướng hỗ trợ cấu rỉa ép cô ta phải lên đồ hút máu từ sớm và không có tốc độ đánh. Lulu là 1 tướng cấu rỉa rất hoàn hảo với lượng sát thương và hồi chiêu của mình, E khắc chế ulti của Vayne và những kỹ năng còn lại giúp AD của bạn sống lâu hơn và hạ gục Vayne.

Cách khắc chế Vayne 05

Cách khắc chế Vayne – Đừng đánh thụ động khi đi đường với cô ta

Nếu bạn cho phép Vayne farm thì có nghĩa là bạn cho phép cô ta chiến thắng, đẩy lính và trụ hoặc đóng băng linh tùy bạn, Chỉ cần chắc là bạn gây đủ áp lực để Vayne không thể farm. Không có gì đáng sợ với Vayne ở đầu trận nên hãy bình tĩnh và chơi trên cơ cô ta.

Author: Sơn Nguyễn

Chia sẽ bài viết này