Cách khắc chế Jhin

Tuy Jhin là xạ thủ có sát thương cực lớn nhưng hắn cũng có nhiều nhược điểm dễ bị đối thủ khai thác, bài viết sau đây sẽ phân tích kỹ hơn về những nhược điểm của Jhin AD.

Cách khắc chế Jhin – Đánh thường

Tránh phát bắn thứ 4 là cách khắc chế Jhin tốt nhất. Khi đi đường thì bạn có thể dễ dàng thấy nên hãy cố để né và tránh trao đổi với Jhin khi hắn có phát bắn thứ 4, tránh xa và ép hắn dùng nó vào lính. Đó là 1 cách để giảm khả năng trao đổi chiêu thức của hắn. Ngoài ra thì tốc độ đánh của hắn rất chậm nên hắn sẽ trao đổi thiệt với bạn nếu không có phát bắn thứ 4 – gây rất nhiều sát thương nhất là khi máu bạn đã bị cấu rỉa 1 phần trước đó.

Khi hắn vừa sử dụng phát bắn thứ 4 thì hãy lao lên vào cấu rỉa hắn ngay lập tức, hắn đang thay đạn nên sẽ không thể làm gì bạn đâu.

Cách khắc chế Jhin – Kỹ năng

Cách khắc chế jhin bằng kỹ năng

Một khi bạn bị hắn bắn thường hãy lập tức chuẩn bị tránh W của hắn bởi vì 1 Jhin biết chơi sẽ luôn dùng nó để cố làm choáng bạn.

Chú ý tránh bẫy của hắn. Chúng sẽ chỉ tồn tại 1 giây rồi biến mất. Hãy ghi nhớ hoặc đánh dấu chúng để khi không có ai xung quanh bạn có thể phá hủy chúng bằng cách dẫm lên và lùi lại trước khi chúng phát nổ. Hãy nhớ rằng bẫy có thể đặt trồng lên nhau và sẽ gây kha khá sát thương nếu bạn dẫm phải đấy. Nên nhớ bẫy của Jhin gây sát thương cơ bản là 250 và 1.3 sát thương vật lý của Jhin. Về cuối trận, 2 cái bẫy được đè lên nhau có thể dễ dàng hạ gục hoặc làm 1 tướng địch máu giấy ngấp ngỏm đấy.

Đừng đứng gần lính khi trao đổi chiêu thức với Jhin vì Q của hắn có thể nẩy sang bạn ( gây thêm 35% sát thương nếu hạ gục 1 lính ) và W của hắn có thể đi xuyên qua lính.

Cách khắc chế Jhin – Chiêu cuối

Cách khắc chế jhin bằng chiêu cuối

Chiêu cuối của hắn có tầm bắn rất xa nhưng rất khó để bắn trúng. Trừ khi hắn có tầm nhìn không thì tất cả sẽ là 1 khoảng tối và hắn sẽ phải bắn dò đường trong 1 phạm vi rất nhỏ.

Mỗi phát bắn của hắn có 1-1.5 giây chậm trễ.

Ulti của hắn có thể được chặn bởi đồng minh của bạn.

Ulti của hắn gây sát thương theo phần trăm máu đã mất nên nếu còn đầy máu thì bạn có thể hứng chịu trúng mà không cần quá lo lắng. Nhưng hãy cẩn thận phát bắn thứ 4 vì nó gây 250% sát thương cộng thêm đấy. Nếu bạn đang có khoảng 25% máu thì tốt nhất hãy flash để tránh nếu không muốn bị hạ gục.

Jhin sẽ phải đứng im để chuẩn bị ulti nên nếu bạn ở gần hãy tiến đến hoặc flash luôn đến trước mặt hắn hoặc sang bên cạnh hắn, ngoài tầm ulti và cố hạ gục hắn. Hắn có thể hùy ulti những cũng sẽ bị chững lại 1 khoảng thời gian.

Cách khắc chế Jhin – Thiếu cơ động

Jhin không có kỹ năng chạy trốn ngoài W và bẫy của hắn. Cả 2 đều rất dễ né tránh. Hắn có thể có thêm được 1 lượng tốc độ từ đồ nhưng vẫn rất dễ dàng để hạ gục với những tướng có áp sát như Fizz, Zed, Tallon.

Jhin có thể dễ dàng bị gank bởi đa số rừng và bị khống chế bởi khá nhiều hỗ trợ.

Dùng sát thủ để khắc chế hắn hoặc gọi gank từ rừng. Những cuộc gank đến Jhin rất dễ thành công. Hắn chắc chắn là tướng dễ bị gank nhất trong liên minh huyền thoại.