35 mẹo đánh xếp hạng liên minh huyền thoại

Đây là một bài hướng dẫn bao gồm 35 lời khuyên quan trọng giúp bạn tăng tỉ lệ thắng trong các trận đánh xếp hạng. Bài viết này chưa phải là đầy đủ nhất nhưng nó tổng hợp nhiều vấn đề lớn về những sai lầm người chơi hay mắc phải và những lời khuyên tốt giúp họ có cái nhìn đúng đắn hơn về Liên Minh Huyền Thoại. Chúng tôi không cố gắng chỉ trích bất cứ người chơi nào trong bài viết này. Đây là danh sách những lời khuyên giúp những người chơi tồi chơi tốt hơn. Nếu bạn là một người chơi tốt và đã có thứ hạng mình mong muốn chúng tôi muốn nghe đóng góp của các bạn để cải thiện bài viết này.

Mục lục

1. Chế độ đánh xếp hạng liên minh luôn dành cho những người luôn nỗ lực

Nếu bạn không muốn nỗ lực hoặc cạnh tranh với người khác hãy ngừng đánh xếp hạng, chỉ đơn giản vậy thôi. Đây là nơi bạn có thể cái thiện kỹ năng cá nhân, chứng minh giá trị bản thân và trau dồi kỹ năng. Không phải là chỗ chơi cho vui, đó là lý do vì sao bạn có quyền chọn lựa nhiều chế độ thi đấu với mức độ áp lực khác nhau. Có thể bạn sẽ tìm thấy niềm vui đâu đó trong các trận đấu xếp hạng nhưng đừng đấu xếp hạng chỉ để cho vui. Thay vào đó bạn nên mong đợi một trận đấu khó khăn nơi bạn có thể chứng tỏ giá trị của mình. 

2. Liên Minh Huyền Thoại không phải những trò trước đây bạn từng chơi

Tôi biết có vài trò chơi cho sẽ cho bạn vài khái niệm qua đó bạn bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại dễ hơn với những người chơi khác, nhưng những trò đó không phải là Liên Minh Huyền Thoại. Thậm chí những game thủ chuyển từ DotA 2 sang Liên Minh vẫn thấy có quá nhiều sự khác biệt. Không ai quan tâm bạn từng là một bậc thầy Starcraft hoặc bạn từng chơi trong một Clan hàng đầu về Counter Strike, những thứ đó không giúp ích cho bạn khi tham gia đấu trường Liên Minh. Bạn  nên hiểu rằng đây là trò chơi hoàn toàn mới và bạn phải học từ đầu như một người chưa có kiến thức chơi game.

3. Hãy tập trung nhiều hơn trong mỗi trận đấu

farm-last-hit

Một vài người chơi không sẵn sàng tham gia các pha giao tranh ngay cả khi nó nằm trong tầm màn hình của họ. Ở Đồng Đoàn 1, những người chơi có kỹ năng thấp thường bỏ mặc đồng minh, khiến anh ta bị tiêu diệt ngay bên cạnh mình, thay vì tấn công đối phương trước đó họ gần như không nhìn thấy và chỉ quay lại đáp trả nếu đối phương tiếp tục tấn công mình.

Nếu bạn không thật sự nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh mình, có thể bạn chưa chơi nghiêm túc hoặc không đủ trình để đánh xếp hạng, hãy chơi Liên Minh ở một chế độ thi đấu khác và thôi phàn nàn về những tình huống bị chết vì thiếu cảnh giác.

Bản đồ nhỏ là yếu tố cực kì quan trọng đối với bất kỳ người chơi nào. Việc nhìn bản đồ nhỏ không phải là trách nhiệm của những người chơi khác mà là của chính bạn để theo dõi những người cùng chơi hoặc cảnh giác nếu có kẻ địch biến mất khỏi bản đồ

4. Đừng hoảng sợ

“Đang có pha giao tranh xảy ra, tôi phải làm gì bây giờ? Tôi không biết nên làm thế nào trong những tình huống như thế này”.

Nếu bạn đang có những suy nghĩ như trên hãy dừng ngay lại. Thay vào đó hãy suy nghĩ, tôi không biết làm sao để đối phó với những pha cấu máu từ đối phương. Làm thế nào để tránh nhỉ? Khi nào tôi nên sử dụng kỹ năng để cấu máu đối phương? Tôi có nên tấn công bọn chúng không ? Có chỗ nào để tôi đào thoát không ?

Nếu Darius đánh bại bạn người cầm Temo hết lần này tới lần khác, mặc dù mọi người nói với bạn Temo là tướng khắc chế cứng Darius, hãy tìm hiểu tại sao.

Nếu bạn hoảng sợ vào lúc chuyện tồi tệ xảy ra bạn sẽ chẵng đi đến đâu được cả.

5. Hãy chắc rằng bạn nắm được những kiến thức cơ bản (bảng ngọc, bảng bổ trợ, trang bị)

Nếu bạn đang mắc kẹt ở những bậc đấu thấp hãy tìm hiểu kiến thức về bảng ngọcbảng bổ trợ cũng như cách tăng điểm là cách tốt để bạn có lợi thế từ khi bắt đầu đến khi kết thúc trận đấu, những người chơi ở bậc đoàn thấp ít quan tâm đến vấn đề này.

6. Học cách farm lasthit

choi-vladimir

Hãy thử chơi Vladimir và tập lasthit với chỉ đòn đánh thường và không dùng bảng ngọc. Bạn tiêu diệt được bao nhiêu quân lính vào phút 10:30? Nếu bạn farm được hết chỉ số lính của bạn sẽ là 114. Bạn không cần thiết có chỉ số như Froggen (người chơi đường giữa nổi tiếng ở Châu Âu) 300 đơn vị lính ở thời điểm 23:10. Nhưng bạn nên có khoảng 70 chỉ số lính trở lên sau 10 phút là điều bạn phải làm được. Nếu không làm được điều đó đừng nghĩ mình sẽ lên được Bạch Kim hay Kim Cương Đoàn. Ở mùa 5 một chỉ số lính cho bạn trung bình 17 vàng, nếu bạn tiêu diệt đối phương 3 lần và hắn farm hơn bạn 50 lính thì hắn mới là người giàu hơn bạn.

7. Học chơi nhiều vị trí

Bạn không cần phải chơi hay ở mọi vị trí, nhưng ít nhất bạn phải học cách kiểm soát nỗi sợ hãi của bản thân và cách xử lý những pha giao tranh. Một khi bạn nắm được cách vận hành của mọi vị trí bạn sẽ có hiểu biết tốt hơn về cách mà trò chơi vận hành cũng như biết mình cần làm gì khi đối đầu với đối phương.

8. Học cách chơi mọi vị tướng

champion-pool

Tôi hoàn toàn nghiêm túc ở đây. Bạn không cần phải chơi thật hay mọi vị tướng, nhưng hãy chơi ít nhất 2 trận đấu với mỗi vị tướng và đảm bảo rằng bạn biết dùng mọi kỹ năng của vị tướng đó và loại sát thương mà hắn gây ra (vật lý/phép).

9. Cắm mắt 

Mắt xanh cho bạn tầm nhìn trong 3 phút và có giá 75 vàng. Bạn nên luôn mang bên mình một con mắt cho dù ở bất kỳ vị trí nào. Nếu không có tầm nhìn trên bản đồ, đó là lỗi của bạn không phải của người chơi hỗ trợ.

10.Đừng dùng một cách lên trang bị cho mọi trận đấu

Tab là phím bấm đầy quyền năng trong game. Nó cho bạn biết ai đang là người có chỉ số hạ gục hay chỉ số farm nhất cũng như trang bị của những người chơi khác. Nếu đối phương đang lên toàn trang bị sát thương vật lý hãy bỏ qua Dây Chuyền Chữ Thập và lên cho mình Khiên Băng Randuin hoặc Giáp Gai. Hãy học cách thích nghi với hoàn cảnh, để học được điều này bạn cần am hiểu mọi vị tướng và kỹ năng của chúng. Đó là lý do tại sao lời khuyên thứ 8 là vô cùng quan trọng, bạn cần phải biết loại sát thương chính mà đối phương gây ra.

Bạn nên có những ghi chép về các vị tướng, trong trận đấu không ngừng quan sát kẻ địch và chiêu thức của chúng. Trước khi bạn tham gia các pha giao tranh bạn phải biết mình nên làm gì, điều đó có thể giúp bạn tránh khỏi bị tiêu diệt.

11. Bản đồ nhỏ cho bạn biết mọi người ở đâu

Bạn có thể thấy kẻ địch trên bản đồ, và biết mình không gặp nguy hiểm. Nếu bạn không thấy chúng, có thể chúng đang ở trong bụi cỏ kế bên bạn. Điều này nghe có vẻ hơi thái quá nhưng nó thực sự như vậy. Bạn không bao giờ được mất cảnh giác với quân địch đang xuất hiện trên bản đồ, bạn sẽ biết thời điểm an toàn để đưa ra các quyết định nếu liên tục theo dõi bản đồ nhỏ.

Nếu người đi rừng đối phương xuất hiện ở đường dưới, và bạn ở đường trên đó là cơ sở tốt để bạn băng trụ, đồng thời bạn cũng cần để mắt xem người đi đường giữa của chúng đang ở đâu.

Người đi rừng hoặc đường giữa của đối phương đang gank top, Hãy gọi đồng đội ra ăn rồng, bởi đội bạn lợi trừng phạt hoặc có thể xảy ra giao tranh 3 v 4 có lời cho đội bạn. Việc chú ý đến bản đồ nhỏ còn giúp bạn biết thời điểm đợt lính trở nên lớn và bạn có thể thực hiện những pha bê trụ lén, đây là mối đe dọa lớn về cuối game.

12.Kiểm soát các mục tiêu quan trọng

kiem-soat-rong

Tôi không quan tâm ngay cả nếu bạn có chỉ số KDA(Tiêu diệt/chết/hỗ trợ) 15/0/10. Nếu bạn chưa bao giờ lấy được 1 trụ nào trong cả trò chơi, bạn không thể chiến thắng. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng. Hãy học cách ép giao trao tranh ở Rồng, bê trụ để liên tục gây sức ép lên đối phương. Cắm mắt ở những khu vực bạn sẽ đến.

13. Cấm và chọn tùy theo trình độ 

Ở bậc Đồng Twisted Fate là bị tướng hoàn toàn không đáng sợ và vô dụng. Nhưng ở bậc Kim Cương với những người chơi có kỹ năng cao thì gã thần bài là một vị tướng vô cùng đáng sợ, một lượt cấm cho hắn là hoàn toàn xứng đáng.

Bạn không cần phải cấm cố định một vài vị tướng. Ở bậc Đồng không ai chơi Elise hay Jayce nhưng Fiora, Amumu hay Rammus là những vị tướng đáng gờm vì chúng dễ để chơi và đầy hiệu quả. Hãy cấm những vị tướng mà bạn thấy sợ ở trình độ của mình.

Đừng đưa ra những lượt cấm hời hợt, chỉ vì bạn nghĩ Malphite không phải  là vị tướng tốt, điều đó không có nghĩa hắn không phải là mối đe dọa nếu những phiên bản cập nhật làm hắn gia tăng sức mạnh.

14. Học chơi tướng mạnh

Reksai là tướng đi rừng cực mạnh ở bản cập nhật 5.5

Reksai là tướng đi rừng cực mạnh ở bản cập nhật 5.5

Nếu một vị tướng đột nhiên được tăng sức mạnh, hãy học chơi hắn ta trước khi đem vào đánh xếp hạng. Hãy quan sát cách chơi của những người chơi chuyên nghiệp khi họ sử dụng hắn, tham khảo vài hướng dẫn. Một khi bạn xác định đem hắn vào đánh xếp hạn cần biết 2 điều: Tại sao hắn ta trở nên quá mạnh và bạn phải biết chơi hắn. Nếu bạn không chơi được xin vui lòng đừng chọn.

15. Theo dõi những người chơi chuyên nghiệp

Theo dõi những người chơi chuyên nghiệp hàng tuần hoặc những pha tỏa sáng của họ, đọc những bài phân tích về các vị tướng, điều này sẽ làm tăng kỹ năng của bạn. Nếu bạn muốn học nhanh tốt nhất nên tìm video họ chơi những vị tướng phổ thông và tập theo.

16. Đừng phàn nàn

Bạn không nên thô lỗ. Chẵng ai quan tâm những điều họ đã làm, họ cũng chẵng quan tâm nếu bạn đúng. Hãy chơi và ngậm miệng lại. Đừng report người chơi hết lần này đến lần khác. Tôi từng chơi ở Bậc Đồng IV, V và tôi biết nó tệ như thế nào, tôi từng thấy mọi người tranh cãi về những pha ra Baron, trừng phạt hụt, ks bùa lợi, không cắm mắt… Những điều này thật sự nghiêm trọng vì chúng không giúp được gì cả bạn không cảm thấy khá hơn mà người bị bạn phàn nàn cũng vậy. Nói chung hãy dừng những chuyện này lại vì nó ảnh hưởng tiêu cực đến trình độ của bạn. 

17. Học giao tiếp với người chơi khác

Hãy hình dung một đội quân mà tất cả đều điếc sẽ tồi tệ đến mức nào. Việc bạn ngồi chơi trong im lặng cũng như bạn đang sống trên một hòn đảo đơn độc. Bạn nhìn thấy người đi rừng đối phương, hãy ping vào hắn ta. Bạn muốn gank bot hãy ping cho họ biết. Bạn muốn đi bất cứ điểm nào hãy ping vào đó trước. Nếu cần Janna cắm mắt khi cô ta đang mải mê cấu máu đối phương hãy nói cô ta một tiếng.

Không nên lạm dụng ping ở mọi thời điểm. Giúp những người chơi cùng đề cao cảnh giác là một điều thông minh, nhưng việc lạm dụng ping để gây ồn ào đôi khi làm họ mất tập trung.

Hãy nhớ, mọi người trên đời đều thích được cảm ơn và được hỏi một cách lịch sự điều đó cũng đúng trong game. 

18. Nếu bạn feed mạng cho đối phương, hãy lùi lại

Bạn đang thua đường, hãy tìm xem có cách nào thay đổi tình hình không. Đừng lặp lại những sai lầm hết lần này đến lần khác. Nếu có thể hãy farm trọng trụ để giữ mạng. Hãy xem lại lời khuyên thứ 10 hãy tìm hiểu một vài trang bị có thể giúp bạn qua cơn khốn khó.

19. Đừng liên tục đẩy lính vào trụ

Liên tục đẩy lính vào trụ địch mà không có tầm nhìn trong bụi chẵng khác nào bạn đang mời gọi người đi rừng của đối phương lên tiêu diệt mình, nếu bạn gặp khó khăn khi không thể tiêu diệt đối phương đang đứng trong trụ hãy fảm last hit và để lính đối phương dâng lên cao, đồng thời ngăn cản hắn tiến lên farm lính.

20. Học cách giao tranh 

hoc-giao-tranh

Trong giao tranh các xạ thủ hay tập trung sát thương vào tướng đỡ đòn của đối phương. Điều này có vẻ phi lý nhưng đó là sự thật. Các xạ thủ cần nhắm vào những mục tiêu gần họ nhất và an toàn nhất. Các pháp sư đường giữa cần dồn sát thương vào những mục tiêu quan trọng để dập tắt nguồn sát thương chính của đối phương nhưng nếu họ không thể đến gần thì buộc phải tấn công mục tiêu nào ở gần nhất. Các tướng đỡ đòn, hoặc đi rừng học mở  giao tranh vào xạ thủ hoặc pháp sư của đối phương. Nhiệm vụ quan trọng nhất của tướng hỗ trợ trong giao tranh là bảo hộ xạ thủ, đảm bảo để anh ta sống và gây ra một lượng sát thương lớn về phía quân địch.

Tập trung tất cả chiêu cuối vào 1 kẻ địch là điều hoàn toàn không cần thiết, bởi 4 tên còn lại vẫn còn lại cho mình chiêu cuối. Lao vào giữa giao tranh trong vai trò xạ thủ là việc không thể chấp nhận được và việc không sủ dụng chiêu thức để rồi chết càng không thể chấp nhận hơn, bạn luôn chờ đợi thời điểm hoàn hảo để tung ra bộ kỹ năng của mình nhưng thời điểm đó hiếm khi tới.

21. Đội bạn vừa thắng giao tranh đừng bấm B biến về

Bạn vừa đánh bại quân địch và đang có một khoảng thời gian ngắn làm những việc mình muốn hãy bấm B về nhà và mua mắt nếu đội bạn thật sự không còn gì để làm. Bạn vừa có pha quét sạch ở cấp 18, đội bạn vẫn còn đầy máu hãy ra ăn Baron, nếu có một trụ đường giữa mà bạn có thể bê được, hãy thực hiện ngay. Hoặc vào rừng lấy các bùa lợi quan trọng.

22. Tránh sử dụng những tướng không phù hợp trong đánh xếp hạng liên minh.

Tôi giả định bạn hoàn toàn không có tướng tủ nào và bạn đưa những tướng mạnh ở phiên bản hiện tại vào đánh xếp hạng, chọn cho mình bản ngọc tốt nhất, câu hỏi đặt ra ở đây là có phải bạn đã chọn cho mình một vị tướng tồi ? Luôn có những ngoại lệ với những điều mà tôi đã nói ở các lời khuyên trước nó cũng như việc Alistar đi đường trên là sự lựa chọn hàng đầu ở các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trong một thời gian dài nhưng luôn có tỉ lệ thắng thấp (dưới 50%).

23. Nhấn tab để canh thời gian các mục tiêu quan trọng

Thời gian hồi của các bùa lợi chính là 5 phút, nhìn chung thì bùa xanh hồi ở 7:10 va 8:30 đối với bùa đỏ. Con rồng ra đời ở 2:30 và cần 6 phút để tái sinh. Baron ra đời ở phút 15 và cần 7 phút để hồi sinh. Hãy bảo đồng đội cắm mắt ở rồng 1 phút trước khi nó sinh ra nếu bạn có thời gian hồi của rồng, cần tập trung nhiều nhân lực ở các pha ăn rồng. Hãy kiểm soát tốt các mục tiêu bên rừng nhà đối phương nếu bạn nắm bắt được thời gian hồi bùa lợi của họ, hãy lấy chúng  trước khi người đi rừng đối phương kịp tới, bạn sẽ thấy các điểm nhỏ chỉ vị trí lợi trên bản đồ khi nó hồi sinh.

24. Đừng quăng game nếu bạn đang thắng

Đội bạn đang thắng, hãy chơi và tính toán cẩn thận giống như bạn chưa có lợi thế gì. Hãy xem video trên mạng về những pha bậc ngược, hoặc các pha quăng game của các đội tuyển chuyên nghiệp và bạn có thể rút ra đôi chút kinh nghiệm. Nếu đội bạn đang dẫn trước hãy tìm cách kết thúc trận đấu, đừng cố gắng nâng cao chỉ số hạ gục hoặc làm những điều ngu ngốc, hãy duy trì trong đầu suy nghĩ đơn giản “kết thúc trận đấu”.

25 Đừng chơi xếp hạng nếu bạn mệt hay giận dữ

angry-person

1h sáng và bạn đã chơi cả ngày đừng tiếp tục chơi. Bạn vừa thua liên tục 5 trận hãy đi đâu đó thư giản, chơi một trận đánh thường, Aram hay bất cứ trò gì trừ việc chơi xếp hạng. Hãy đảm bảo bạn đang trong thể trạng tốt nhất trước khi bước vào các trận đấu xếp hạng. Việc chơi xếp hạn lúc bạn đang trong tình trạng tồi tệ sẽ chỉ làm mất điểm elo mà thôi.

26. Đừng ngờ nghệch băng trụ hay chơi hổ báo

Bạn cần biết thời điểm phù hợp để băng trụ và thời điểm trở ra, khi nào không nên truy đuổi quân địch hoặc khi nào bạn phải kết thúc hắn. Bạn không cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là thường xuyên duy trì những câu hỏi trong đầu “Tôi đang truy sát hắn quá xa ?, tôi có nên băng trụ ? ….”

27. Chơi theo bản năng khi đánh xếp hạng liên minh huyền thoại

Bạn cần phải học cách chơi để tạo ra những pha xử theo cảm tính, cho dù có hiệu quả hay không. Nghe có vẻ đối nghịch với những điều mà mọi người hay nói với bạn nhưng đó là sự thật. Bạn tính toán rằng Tristana đang biến về trong bụi mà không có chiêu nhảy bạn tung chiêu thức định hướng của mình vào bụi. Điều tồi tệ có thể xảy ra nếu cô ta không có trong bụi và nếu tốt đẹp bạn có thể tiêu diệt được cô ta. Nắm được giới hạn của một vị tướng, bạn sẽ có những pha xử lý hiệu quả hơn, đôi khi tự đặt mình vào thế nguy hiểm cũng là cách để thực hành điều này.

28. Đừng bỏ cuộc

dung-bao-gio-bo-cuoc

Đối phương vừa có mạng chiến công đầu hay chúng ăn được 2 con rồng… Nếu bạn bỏ cuộc và để những điều tồi tệ trên đè bẹp tinh thần của mình, bạn sẽ mất cả trận đấu. Nếu bạn chỉ /ff để bảo đồng đội đầu hàng coi như bạn  đã là kẻ thua cuộc rồi. Nếu bạn có lập trường vững chắc và truyền cảm hứng đến những người chơi khác để chơi tụ tin, bạn có thể thay đổi cục diện trận đấu. Đôi khi những đội có trình độ thấp hơn lấy được lợi thế đầu trạn, nhưng họ không biết cách tận dụng nó. Đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng đầu hàng.

29. Chiêu thức khống chế/diện rộng giúp bạn mạnh mẽ hơn.

Càng có nhiều chiêu thức khống chế bạn càng có lợi trong giao tranh. Sát thương/khả năng đỡ đòn/chiêu thức khống chế/chiêu thức lao vào là 4 yếu tố làm nên một đội hình đẹp. Những chiêu thức diện rộng kèm theo hiệu ứng khống chế luôn được đánh giá cao trong những pha giao tranh. Trong giao tranh tổng người chơi thường đứng gần nhau đó là lý do vì sao chiêu thức diện rộng có thể hủy diệt họ. Orianna hay Varus là những tướng đại diện cho đặc điểm này.

30. Chọn tướng phù hợp với đội hình

Nidalee không hiệu quả với một đội hình thiên về giao tranh tổng. Jayce không phải là tướng phù hợp nếu đối phương có nhiều tướng đỡ đòn. Hãy tìm hiểu xem đội bạn cần tướng nào, nếu bạn có thể chơi được vị tướng đó, tỉ lệ thắng sẽ cao hơn. Đó có thể là tướng mở giao tranh tốt/tướng giúp đội hình gây đa dạng sát thương/tướng có hiệu ứng khống chế/tướng đỡ đòn…. 

31. Đừng chơi cặp với người khác

Đừng duo với người khác nếu bạn không quen ngoài đời hay chưa từng chơi nhiều với anh ta. Bạn có thể ngạc nhiên về sự tệ hại của người chơi cặp với mình. Người cùng chơi với bạn có thể là một cao thủ, anh ta có thể gánh cả team bạn, nhưng điểm xếp hạng là điểm của riêng bạn, và đang vô tình hạn hế kỹ năng của bản thân. Hãy học cách chơi một mình, đó là lý do Riot lập ra hàng chờ đơn trong đánh xếp hạng.

32. Đừng chịu sát thương và ra mid mà không có lý do

Mỗi chiêu thức định hướng mà bạn né được có thể giúp bạn gữ mạng hãy luyện kỹ năng né chiêu. Đừng tự tập ở đường giữa trừ một số trường hợp sau đây: đội bạn có nhiều chiêu thức định hướng để cấu máu đối phương, bạn muốn ép giao tranh. Nếu bạn ra mid quá nhiều và bị đối phương cấu máu thì khả năng giành chiến thắng ở pha giao tranh sau đó sẽ giảm đi. Việc các bạn tụ tập ở mid nhiều làm cho các vị trí đi đường đơn không được farm và bị đối phương bỏ xa về lượng vàng.

33. Biết thời điểm đảo đường hợp lý

Bạn vừa hạ xong 2 trụ đường trên. Đừng trở lại đó nữa. Hãy đến và gây áp lực lên các đường khác. Nếu bạn là Ahri đừng chỉ farm ở đường giữa, hãy đi gank các đường khác với bộ chiêu thức cơ động của mình. Điểm này khá quan trọng và có thể thay đổi trình độ của bạn, bạn đảo gank nhiều hơn đồng nghĩa với việc tham gia giao tranh càng nhiều, do đó kinh nghiệm giao tranh mà bạn có được sau mỗi trận đấu là nhiều hơn những người chơi khác.

34. Những sự thử nghiệm nên thực hiện ở chế độ đánh thường không phải chế độ xếp hạng

test-tuong

Bạn muốn chơi thử vài vị tướng mới, hay cách lên đồ mới cho hãy thử điều đó ở chế độ đánh thường. Nếu bạn không thắng được ở chế độ đánh thường, bạn không có cửa thắng trong đánh xếp hạng. Đừng chọn tướng để troll trong đấu xếp hạng nêú bạn muốn thắng.

35. Tìm hiểu về thời gian hồi chiêu

Thời điểm đối phương sử dụng thiêu đốt  vào bạn sau khi bạn đã niệm thiêu đốt của mình vào hắn. Điều đó đồng nghĩa khi thiêu đốt  hồi lại, bạn có một khoảng thời gian ngắn sử dụng thiêu đốt nhưng hắn lại không thể, do đó cơ hội chiến thắng trong pha solo của bạn cao hơn. Nếu bạn đã dùng tốc biến mà hắn chưa sủ dụng hãy cẩn thận.